Chứng khoán Mỹ bật tăng, kết thúc tuần điên cuồng

17/08/2019 12:11

DJIA chốt phiên cuối tuần tăng hơn 300 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 1,4% và 1,7%.

Wall Street bật tăng sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại và châu Âu, Trung Quốc công bố kế hoạch tăng kích thích kinh tế. Ủy ban Cải tổ và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) hôm qua cho biết sẽ có biện pháp thúc đẩy kinh tế, ổn định việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Thông báo này không hé lộ chi tiết, nhưng cũng đủ xoa dịu mối lo của nhà đầu tư về tác động từ cuộc chiến thương mại.

Các nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Các nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Hôm thứ năm, giới chức Hong Kong cũng công bố gói kích thích nhằm ngăn suy thoái kinh tế trong bối cảnh biểu tình kéo dài. Cùng ngày, một quan chức Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết họ sẽ đưa ra các biện pháp kích thích lớn tháng tới. Ollie Rehn - Thống đốc ngân hàng trung ương Phần Lan cho biết trên WSJ rằng gói này sẽ lớn hơn dự báo của nhà đầu tư.

Tuần này, chứng khoán Mỹ liên tục biến động mạnh, với những phiên tăng giảm tới vài phần trăm. Phiên thứ ba, Wall Street tăng vọt sau tin Mỹ lùi thời hạn đánh thuế nhập khẩu một số sản phẩm từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, thứ tư lại là phiên tệ nhất năm của cả ba chỉ số chủ chốt. Nguyên nhân là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm xuống thấp hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007 việc này diễn ra, báo hiệu khả năng suy thoái kinh tế.

Kết thúc tuần, DJIA giảm 1,5%. Nasdaq và S&P 500 mất 0,8% và 1%. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp Wall Street đi xuống.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn: VnExpress

Tin mới

Các doanh nghiệp Trung Quốc than phiền không đủ tiền trả lương cho nhân viên
12 phút trước
Ngày càng nhiều các công ty tư nhân Trung Quốc đã phải cắt giảm lương, hoãn thời hạn trả lương hoặc ngừng hoàn toàn việc trả lương cho nhân viên. Họ cho biết, vì tác động của virus corona đối với nền kinh tế nên giờ đây họ không thể chi trả chi phí lao động.
Cổ phiếu nhóm công nghệ bứt phá, Phố Wall hồi phục và tiếp tục chạm đỉnh mới
28 phút trước
Kết thúc phiên 19/2, S&P 500 và Nasdaq tiếp tục chạm mức cao kỷ lục khi cổ phiếu nhóm công nghệ có diễn biến vượt trội, nhà đầu tư đang cân nhắc về tác động của virus corona đối với nền kinh tế toàn cầu.
Cập nhật Covid-19 ngày 20/2: Hồ Bắc ghi nhận thêm 349 ca nhiễm mới, 108 người tử vong - giảm mạnh so với ngày hôm trước, Trung Quốc tiếp tục thay đổi cách tính
3 phút trước
Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo hiện tại chỉ ghi nhận những ca nhiễm mới là bệnh nhân bị nghi ngờ hoặc đã được xác nhận nhiễm Covid-19, loại bỏ các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng bằng chụp CT.
Bất động sản vùng ven – Sức mua còn lớn
6 phút trước
Bước sang quý 1/2020, đúng với nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), khép lại năm 2019 với nhiều biến động và mở ra năm 2020 những thách thức mới. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức luôn là cơ hội bứt phá cho những doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ.
Quy Nhơn – Điểm đến cho chuyến hành trình du lịch biển miền Trung
6 phút trước
Ngày 16/01 vừa qua, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch Asean 2020 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2020 tổ chức tại Brunei.

Tin cùng chuyên mục

Phố Wall lập kỷ lục mới
14 phút trước
Chứng khoán ngày 20/2: Thời điểm nhạy cảm
7 giờ trước
Chứng khoán dứt mạch giảm
16 giờ trước
DIC Corp (DIG) lên kế hoạch mua 15 triệu cổ phiếu quỹ
16 giờ trước
Trong cơ cấu cổ đông DIC Corp hiện có sự hiện diện của một số tổ chức như nhóm quỹ Dragon Capital (nắm xấp xỉ 23%), Chứng khoán Bản Việt (8,9%)…