Nhận định chứng khoán ngày 20/6: Có thể diễn biến khó lường trong khoảng 940-955

19/06/2019 21:15
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/6/2019...

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 20/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/6, VN-Index tăng 5,68 điểm lên 949,69 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,02 điểm lên 103,77 điểm.

Nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng 952-955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 952-955 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Việc Vn-Index hai lần kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 930-940 điểm đã giúp tâm lý nhà đầu tư giảm bớt sự thận trọng và lo ngại về rủi ro giảm điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Mặc dù đang có cơ hội hình thành nhịp hồi ngắn từ vùng 930-940 điểm nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng thị trường có thể sẽ vẫn phải đối mặt với áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự trên, đặc biệt là trong bối cảnh nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 và danh mục của các quỹ ETFs đang phải chịu áp lực từ kỳ tái cơ cấu danh mục quý 2/2019 sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Nhà đầu tư có thể xem xét nâng nhẹ tỷ trọng danh mục lên mức 35-40% cổ phiếu khi thị trường đang có cơ hội bước vào nhịp tăng ngắn từ vùng hỗ trợ 930-940 điểm. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục trong các phiên thị trường điều chỉnh. Tập trung vào một số ngành được hỗ trợ từ các yếu tố vĩ mô hoặc vẫn duy trì được xu hướng tăng nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, công nghệ thông tin và một vài cổ phiếu bất động sản…".

Chú ý trước khả năng biến động của thị trường trong phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường trong nước cùng chiều với đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường khu vực cho thấy những kỳ vọng mạnh mẽ của nhà đầu tư vào việc FED sẽ hạ lãi suất và khả năng căng thẳng thương mại Trung-Mỹ có thể được hạ nhiệt trong hội nghị G20. Nhà đầu tư nên chú ý trước khả năng biến động của thị trường trong phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh ngày mai".

VN-Index sẽ kiểm định kháng cự ngắn hạn tại 953 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu ngắn hạn của HNX-Index vẫn được giữ ở mức Trung tính với kháng cự MA20 tại 104,2 điểm trong khi tín hiệu của các chỉ số còn lại trên sàn HOSE vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Kháng cự gần nhất của VN-Index là ngưỡng 953 điểm (MA10), của VN30 là 855-860 điểm (MA5, MA10).

Dự báo trong phiên ngày 20/6, thị trường sẽ tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm. VN-Index sẽ kiểm định kháng cự ngắn hạn tại 953 điểm và quan trọng hơn là kháng cự trung hạn MA20 tại 956 điểm. Sự rung lắc, điều chỉnh theo chúng tôi có thể diễn ra tại đây ở những phiên cuối tuần này. Tuy vậy, nếu có thể vượt qua mốc 956 điểm, VN-Index sẽ quay trở lại vùng "nhiễu" tín hiệu xu hướng với kháng cự MA50, MA10 đang hội tụ tại 968 điểm".

Có thể diễn biến khó lường trong khoảng 940-955

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Giới đầu tư hiện đang mong chờ động thái hạ lãi suất của FED; tuy nhiên, xác suất mà FED giảm lãi suất trong cuộc họp đêm nay là không cao và nhiều khả năng điều này chỉ xảy ra vào cuộc họp tiếp theo của FED vào cuối tháng 7.

Bên cạnh đó, phiên sắp tới cũng là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 và những diễn biến tăng giảm mạnh bất ngờ có thể xảy ra. Một diễn biến bất ngờ trong phiên 19/6 là việc hợp đồng tương lai VN30 tháng 7 tăng mạnh, qua đó nới rộng basis dương lên 25,66 điểm; chúng tôi cho rằng đây chỉ là động thái hưng phấn thái quá và hợp đồng này có thể điều chỉnh trong phiên tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/6, VN-Index có thể diễn biến khó lường với biên độ trong khoảng 940-955 điểm với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

  • Từ khóa:
Nguồn: VnEconomy

Tin mới

The ASEAN Post: Các startup "kỳ lân" Đông Nam Á đang được định giá quá cao?
42 phút trước
Các startup kỳ lân ở Đông Nam Á đang được định giá 57 tỷ USD, sau khi bổ sung bốn cái tên mới gần đây. Nhưng trên thực tế, con số đó có giá trị đến mức nào?
Vì sao Quốc hội tăng thêm ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9?
42 phút trước
Theo Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, việc thêm ngày nghỉ lễ nhằm mục tiêu tăng cường, tạo điều kiện cho người lao động được nghỉ ngơi, nâng cao sức khỏe, có điều kiện quây quần, ấm cúng bên gia đình, rồi làm các công việc nhân đạo, từ thiện.
Căn hộ trung tâm Tp.HCM chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2, giá đất tăng cao kỷ lục
2 giờ trước
Sự biến động về giá căn hộ cao cấp và giá đất khu trung Tp.HCM là điểm rất đáng chú ý của thị trường BĐS trong năm qua.
Thị trường BĐS nghỉ dưỡng cần những "làn gió mới"
2 giờ trước
Theo các chuyên gia, Việt Nam thừa tiềm năng để phát triển khi sở hữu nhiều lợi thế về tự nhiên, thắng cảnh, bờ biển dài, đa dạng về văn hóa, lịch sử… nhưng lại thiếu các sản phẩm du lịch mang tính giải trí cao, những tổ hợp du lịch giải trí dẫn đến việc tuột mất cơ hội giữ lại hàng tỷ USD từ túi tiền của du khách ngoại quốc.
Hà Lan bắt giữ 25 người trốn sang Anh trong container đông lạnh​
2 giờ trước
Cảnh sát Hà Lan phát hiện và bắt giữ 25 người trốn trong một container đông lạnh đang trên đường vận chuyển sang Anh bằng đường biển.

Tin cùng chuyên mục

Công ty mẹ Cotecland muốn bán 54,799% vốn tại Cotecland
2 giờ trước
Công ty Cổ phần Kỹ thuật xây dựng và vật liệu xây dựng (Cotec) vừa thông báo đăng ký bán toàn bộ 11,59 triệu cổ phiếu CLG, tương ứng 54,799%, từ ngày 25/11 đến 24/12/2019 ...
Cổ phiếu lao dốc, Garmex Sài Gòn (GMC) chuẩn bị chào bán gần 9 triệu cổ phiếu ra công chúng
2 giờ trước
Giá chào bán cho cổ đông hiện hữu 15.000 đồng/cổ phiếu trong khi GMC đang giao dịch trên thị trường ở mức giá 22.000 đồng/cổ phiếu.
BSC: Hành trình 20 năm vững bước đi lên
2 giờ trước
Ngày 18/11/2019 tại Khách sạn Melia, Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.
Chứng khoán sáng 20/11: Blue-chips bất ngờ giảm hàng loạt, lỗi tại phái sinh?
4 giờ trước
Chênh lệch giữa hợp đồng tương lai VN30-Index kỳ hạn tháng 11 vẫn gần 4 điểm trong khi ngày mai là đáo hạn...