Sầu riêng Việt tìm cơ hội ở Australia

16/12/2019 16:51

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết đã thực hiện chương trình xây dựng thương hiệu sầu riêng tại nước này, sau khi nhận thấy sầu riêng đông lạnh hoàn toàn có thể thay thế sầu riêng tươi. Hiện sầu riêng tươi chưa được Australia mở cửa cho Việt Nam.

Thương vụ đã kết nối và đưa thành công hai lô hàng xuất khẩu sầu riêng đông lạnh từ Việt Nam sang Australia. Tuy mới chỉ là bước tham khảo thị trường, hai lô hàng đã tạo được ấn tượng tốt và được kiều bào Việt Nam, cũng như người dân Australia chào đón.

Sầu riêng Việt bán tại cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: Hồng Châu.

Sầu riêng Việt bán tại cửa hàng ở TP HCM. Ảnh: Hồng Châu.

Theo lãnh đạo thương vụ, tiêu dùng sầu riêng đông lạnh tại Australia đang ngày càng phổ biến. Trước đó, sầu riêng đông lạnh của Thái Lan và Malaysia đã gây dựng thành công thương hiệu độc lập ở thị trường khó tính này. Do đó, với giá cạnh tranh, chất lượng tốt và biết cách quảng bá, sầu riêng đông lạnh Việt cũng sẽ có chỗ đứng trên thị trường.

Tại Australia, giá bán của sầu riêng đông lạnh khoảng 15 AUD một kg (tương đương 10,2 USD một kg). Đây là giá tốt cho sầu riêng xuất khẩu của Việt Nam. Hiện giá thành cho một kg sầu riêng tại Việt Nam ở mức 30.000-35.000 đồng một kg. Trong khi đó, giá sầu riêng tại Thái Lan và Malaysia đắt hơn nhiều so với hàng Việt mà nguồn cung không nhiều.

Sau thành công bước đầu của sầu riêng đông lạnh, thương vụ đang mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu để xây dựng thương hiệu dừa tươi, một mặt hàng đang được các quốc gia Đông Nam Á đẩy mạnh tiêu thụ tại Australia.

Tính đến nay, Australia đã mở cửa với 4 loại trái cây tươi của Việt Nam là xoài, vải, thanh long, nhãn.

Thi Hà

Nguồn: VnExpress

Tin mới

Bác sĩ TQ qua đời vì virus corona chỉ sau 9 ngày mắc bệnh: Diễn biến bệnh cực kỳ nghiêm trọng
51 phút trước
Một bác sĩ Trung Quốc đã tử vong sau 9 ngày bị nhiễm chủng virus chết người corona.
Nhân dân tệ mất giá vì dịch viêm phổi Vũ Hán
3 giờ trước
Khuyến cáo: Người dùng cẩn trọng để tránh bị đánh cắp dữ liệu và mất tiền trong dịp Tết
4 giờ trước
Các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp với các thủ đoạn ngày càng tinh vi...
Dự án tỷ đô “xông đất” cho dòng vốn FDI vào Việt Nam năm 2020
5 giờ trước
Với việc nhận được Giấy Chứng nhận đầu tư, dự án điện khí LNG Bạc Liêu của nhà đầu tư Singapore có vốn đăng ký 4 tỷ USD đã “xông đất” cho dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong năm 2020.
Chứng khoán VnDirect (VND) bị phạt ngày cuối năm
5 giờ trước
Chứng khoán VnDirect cũng đã công bố KQKD năm 2019 với số lãi sau thuế 382 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tổng cục trưởng Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đưa ra 2 lời khuyên cho nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng năm 2020
8 giờ trước
Đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần nhận diện được giá trị vô hình của sản phẩm bên cạnh đó cần lựa chọn và đồng hành cùng chủ đầu tư có đủ độ tin cậy.
Những kiểu nhà đại kỵ cần tránh mua đầu năm
9 giờ trước
Việc mua nhà, ngoài những yếu tố giá cả, vị trí, người mua nhà cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy căn nhà, tránh những căn nhà phạm phải đại kỵ.
GS.Đặng Hùng Võ: Chính sách chồng chéo tạo điểm nghẽn cho thị trường bất động sản
10 giờ trước
Theo Gs.Đặng Hùng Võ, những khoảng trống và chồng chéo pháp luật có liên quan đã trở thành rào cản và tạo nên điểm nghẽn cho phát triển thị trường bất động sản năm 2019.
Cơ ngơi nghìn tỷ của các doanh nhân Canh Tý
11 giờ trước