Báo chí mỹ

Chân dung tỷ phú gốc Việt trở thành 'Sói già' phố Wall với những thương vụ triệu đô trên đất Mỹ
03/07/2021 09:03
Báo chí Mỹ đã gọi Chính Chu là “người đàn ông đáng gờm” hay "sói già" của phố Wall. Giới kinh doanh người Việt sống tại Mỹ đánh giá ông là một trong những người thành đạt nổi bật trong cộng đồng.
The Nation: Sớm muộn cũng phải mở cửa nền kinh tế trở lại với toàn cầu, liệu Việt Nam có thể tiếp tục kiểm soát tốt Covid-19?
27/04/2020 13:33
The Nation - tạp chí hàng tuần lâu đời nhất ở Hoa Kỳ - cho rằng: Cách tiếp cận của Việt Nam không dựa trên thử nghiệm hàng loạt như phản ứng của Hoa Kỳ và hầu hết các nước phương Tây khác. Điều này không phải vì tài nguyên của Việt Nam quá hạn chế; mà là một chiến lược phòng ngừa có chủ ý để giảm thiểu lây nhiễm.
"Thâm cung" Nhà Trắng nổi sóng
04/03/2018 11:50
Báo chí Mỹ không ngần ngại gọi một tuần qua của Nhà Trắng là "hỗn loạn".

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
3 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
3 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
4 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
5 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
5 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
6 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 ổn định
6 giờ trước
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 5 tiếp tục giữ ổn định tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.