Tài chính

Giá hàng hóa đang có xu hướng tăng cao, nhưng điều này kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào Trung Quốc
4 giờ trước
Tại Singapore, giá hàng hóa đang tăng nhưng liệu điều đó có tiếp tục trong một thời gian dài - còn được gọi là một "vòng tuần hoàn" (chỉ hiện tượng nhu cầu về hàng hoá bùng nổ) - phụ thuộc vào Trung Quốc, theo một nhà kinh tế cho biết vào tuần trước cho hay.
Ngành du lịch sẽ “thay da đổi thịt” ra sao khi đại dịch kết thúc?
6 giờ trước
Covid-19 đã đẩy du lịch quốc tế vào bế tắc. Nhưng ngành này sẽ phục hồi và thậm chí có thể phát triển vượt bậc, Simon Wright cho biết.
Xu hướng tiền kỹ thuật số và Bitcoin – Kiến nghị chính sách với Việt Nam
7 giờ trước
Theo TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV, mỗi người dân, nhà đầu tư cần xác định rõ mình muốn gì, mức độ chấp nhận rủi ro đến đâu, cần trang bị kiến thức về các loại tiền KTS và phải rất thận trọng khi xem xét đầu tư loại "tài sản ảo" này.
Các tỷ phú thế giới đều có thói quen đơn giản này, bạn có thể dễ dàng học theo họ
8 giờ trước
Những người giàu có không dành thời gian để chơi game.
Nhiều biến động nhân sự cấp cao ngân hàng
10 giờ trước
Những tháng đầu năm 2020, một số ngân hàng đã có biến động nhân sự cấp cao đáng chú ý. Dự kiến tại Đại hội cổ đông thường niên sắp tới, kiện toàn nhân sự cấp cao cũng là một trong những vấn đề nóng của nhiều nhà băng.
Tỷ phú giàu thứ 4 nước Đức đột ngột qua đời, khối tài sản hơn 20 tỷ USD vẫn chưa tìm ra người thừa kế
11 giờ trước
Sự ra đi đột ngột của vị tỷ phú ở tuổi 79 đã đặt ra những câu hỏi về việc liệu ai sẽ là người thừa kế cơ ngơi của ông.
Bitcoin bị bán mạnh, có tuần giảm mạnh nhất gần 1 năm
12 giờ trước
Giá Bitcoin giảm khoảng 22% kể từ đỉnh lịch sử. Bitcoin được giao dịch ở 45.672 USD lúc 17h00 ngày 26/2 tại New York, theo số liệu từ Bloomberg.
VietinBank chốt danh sách cổ đông ngày 18/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
13 giờ trước
ĐHĐCĐ thường niên của VietinBank dự kiến tổ chức vào ngày 16/4/2021.
Philippines nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên vào ngày cuối tháng 2
13 giờ trước
Ngày 28/2, Philippines dự kiến sẽ nhận lô vắc xin chống Covid-19 đầu tiên, chậm hơn so với vài quốc gia Đông Nam Á khác.
Chủ tịch WB thúc giục các nước ký hợp đồng mua vaccine Covid-19 ngay
14 giờ trước
Thế giới đang bước vào chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với 231 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm tại 103 quốc gia và vùng lãnh thổ tính tới ngày 27/2...

Tin mới

Muốn bán điện thoại tại Mỹ, Vsmart phải hy sinh những gì?
35 phút trước
Cả ba sản phẩm Vsmart bán tại Mỹ là Maestro Plus, Fusion Z và Motivate đều bị xoá dấu vết của nhà sản xuất Việt, thay vào đó là nhà mạng Mỹ AT&T. Nhưng, đó lại là điều bắt buộc nếu Vsmart muốn thâm nhập vào thị trường này.
Financial Times: Lãi suất tăng đối đầu với tăng trưởng chóng mặt tại các thị trường mới nổi
39 phút trước
Các nhà phân tích vẫn tỏ ra lạc quan, ngay cả khi chi phí đi vay cao hơn gợi tưởng đến hình ảnh thị trường những năm 2013.
Hợp tác chiến lược, Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Hưng Thịnh muốn đầu tư cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc hơn 19.000 tỷ đồng
40 phút trước
Mới đây, Hưng Thịnh Incons (HTN) cũng vừa công bố bầu ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Đèo Cả - chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty từ ngày 22/2/2021. Ông Hoàng hiện cũng đang làm Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Icons.
Thanh toán nợ tiền sử dụng đất – Cảnh giác lừa lách luật
4 giờ trước
Lợi dụng chính sách trả nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1/3/2021, một số người đã thông báo có thể "lách luật" để giảm số tiền phải nộp. Phần tiền giảm đó sẽ chia đôi, mỗi bên hưởng một nửa. Cần cảnh giác với những thủ đoạn này tránh mất tiền oan...
Mặt tiền đắt địa cho thuê ở TP HCM giảm giá 30% vẫn ế !
5 giờ trước
Sau Tết, các trang bất động sản liên tục rao cho thuê mặt bằng ở khắp tuyến đường trung tâm TP HCM nhưng khách hỏi rất ít.
Sản lượng hạt tiêu thế giới kết thúc một thập kỷ tăng liên tiếp
5 giờ trước
Sản lượng hạt tiêu toàn cầu trong 10 năm qua tăng 72%, từ mức 234.418 tấn năm 2000 lên 561.500 tấn năm 2020. Tuy nhiên, sau khi tăng mạnh ở những năm trước thì tốc độ tăng sản lượng của năm 2020 chỉ là 1%, tương đương cao hơn 4.748 tấn so với năm 2019. Việt Nam hiện đóng góp 43% sản lượng hạt tiêu toàn cầu.
Nhiều câu hỏi khó cho giải pháp “chuyển ngược” sàn để chống nghẽn lệnh
5 giờ trước
Việc "chuyển ngược” sàn một số chứng khoán từ HSX sang HNX hoặc "ký gửi" giao dịch được coi là giải pháp tạm thời để chống nghẽn lệnh. Tuy nhiên vẫn có quá nhiều vấn đề chưa rõ ràng...