Bất động sản

Mơ hồ chuyện sở hữu chung cư 50-70 năm: Cần tách thời hạn sử dụng chung cư với thời hạn sử dụng đất
15 giờ trước
Các chuyên gia cho rằng, cần tách thời hạn sử dụng chung cư với thời hạn sử dụng đất. Khi chung cư xuống cấp sẽ cưỡng chế để sửa chữa, còn thời hạn sử dụng đất của người dân vẫn là lâu dài.
Hòa Bình sẽ có khu đô thị Mông Hóa hơn 60ha
15 giờ trước
Mới đây, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định số 81/QĐ-UBND quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Khu đô thị Mông Hóa tại phường Kỳ Sơn, TP. Hòa Bình.
Thị trường trầm lắng, rầm rộ rao bán bất động sản cắt lỗ… nhưng có thực sự cắt lỗ?
20 giờ trước
Thời gian gần đây, thị trường bất động sản xuất hiện nhiều thông tin rao bán cắt lỗ trên các diễn dàn, chợ online... Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thị trường hiện nay chưa đến mức phải bán tháo, cắt lỗ với giá giảm sâu, giảm sốc như một số tin rao bán.
Đất nền chững lại, làn sóng đầu tư chung cư có xảy ra?
23 giờ trước
Thị trường bất động sản đang có nhiều biến động, theo đó, một số nhà đầu tư đang chật vật bán cắt lỗ đất nền. Ngược lại, ở phân khúc chung cư thời gian gần đây giá liên tục tăng mạnh.
Thị trường bất động sản 2023 sẽ có diễn biến bất ngờ?
23 giờ trước
Chuyên gia cho rằng, năm 2023, khi có room tín dụng mới sẽ giúp thị trường bất động sản sôi động hơn so với hiện tại, nhưng sẽ không có chuyện “sốt đất” xảy ra như đầu năm 2022. Dòng tiền room tín dụng mới tuy không nhiều nhưng giúp thị trường có thêm giao dịch từ người mua nhà thực và các nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ.
Nhà liền thổ vẫn hút khách
23 giờ trước
Căn hộ tại TP HCM dù có nguồn cung hạn hẹp nhưng tỉ lệ hấp thụ giảm sâu trong khi nhà liền thổ ở một số khu vực nội thành giá vẫn tăng ít nhất 30% so với cùng kỳ năm ngoái
Không để xảy ra khiếu kiện tại các dự án ven biển thị xã Điện Bàn - Hội An
23 giờ trước
Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chịu trách nhiệm, đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra khiếu kiện khi triển khai các dự án tại khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến TP Hội An.
Đề xuất áp niên hạn nhà chung cư: “Của bền tại người"
1 ngày trước
Sự can thiệp ý chí của Nhà nước đối với sở hữu tài sản của người dân, ở đây là việc ấn định thời hạn sở hữu chung cư là đi ngược với lẽ tự nhiên.
Bộ Xây dựng: Không để xảy ra khiếu kiện tại các dự án ven biển Điện Bàn - Hội An
1 ngày trước
Bộ Xây dựng đã có công văn 4276/BXD-QHKT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam hướng dẫn các vướng mắc trong quản lý quy hoạch chi tiết 1/500 các dự án tại khu vực ven biển từ thị xã Điện Bàn đến thành phố Hội An.
Tạm dừng lập quy hoạch khu sân bay hiện hữu thành khu đô thị tại Bà Rịa - Vũng Tàu
1 ngày trước
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản số 11965/UBND-VP gửi Sở Xây dựng và UBND TP. Vũng Tàu về việc đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị trung tâm TP Vũng Tàu (khu sân bay hiện hữu).

Tin mới

TONMAT Group đẩy mạnh cung ứng panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường
29 phút trước
Tiên phong đưa tấm lợp, panel cách nhiệt, bảo ôn vào thị trường vật liệu xây dựng (VLXD), TONMAT Group là đơn vị đón đầu làn sóng cung cấp vật liệu này cho dự án công nghiệp trong nước và xuất khẩu.
Hòa Phát mất gần tỷ đô vốn hóa trong 1 tuần, tỷ phú Trần Đình Long và Hoàng Thùy Linh tung ra MV nhắn nhủ: Vững như Kiềng ba chân
15 phút trước
Thông điệp tích cực được truyền tải qua MV này: “Dù ai nói ngả nói nghiêng/Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”.
Hà Nội liên tiếp chỉnh quy hoạch 'siêu' dự án Starlake Tây Hồ Tây
36 phút trước
Hà Nội liên tiếp phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch một số ô đất thuộc dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake Tây Hồ Tây) do Công ty TNHH Phát triển Tây Hồ Tây làm chủ đầu tư.
Phục vụ giới siêu giàu toàn cầu, là "Bà đỡ" vốn cho Vingroup, Masan, Novaland... ngân hàng hàng đầu Thuỵ Sĩ kiếm tiền ra sao trước lo ngại phá sản?
39 phút trước
Lợi nhuận của ngân hàng này giảm dần qua từng năm, khi họ đạt gần 5 tỷ CHF lợi nhuận trước thuế năm 2020, rồi âm 600 triệu CHF vào 2 năm sau đó.
Đâu mới là đỉnh của dầu?
59 phút trước
Dự đoán nhu cầu dầu cao nhất của BP vào năm 2020 hóa ra là sai.
Vì sao tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp Quảng Bình thấp?
2 giờ trước
Nhiều khu công nghiệp tại Quảng Bình đang có tỷ lệ lấp đất thấp so với quy hoạch, nguyên nhân do gặp khó trong giải phóng mặt bằng và thu hút đầu tư.
FiinRatings chỉ ra 5 yếu tố rủi ro chính cho ngành chứng khoán thời gian tới
2 giờ trước
Trong bối cảnh hiện tại, FiinRatings đánh giá có đến 5 yếu tố rủi ro đối với ngành chứng khoán nói chung và hoạt động của các công ty chứng khoán nói riêng.