Chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Sẽ hỗ trợ mạnh cho nông hộ tái đàn lợn
06/05/2020 11:09
(Dân Việt) Phát biểu khai mạc tại Hội nghị thúc đẩy phát triển chăn nuôi lợn diễn ra sáng 6/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định, ngoài 15 doanh nghiệp nòng cốt chiếm khoảng 35% thị phần chăn nuôi lợn hiện nay, chúng ta đang rất cần sự vào cuộc, chung tay của các trang trại, gia trại, chăn nuôi lợn nông hộ. Trong đó, HTX và nông hộ đang rất yếu thế cần phải được hỗ trợ ngay để đối tượng này tái đàn nhanh, hiệu quả và bền vững.
Tái đàn lợn - tính ngay đến chăn nuôi có kiểm soát
16/04/2020 18:05
(Dân Việt) Biện pháp nào để tái đàn lợn bền vững nhằm hạn chế dịch bệnh, đồng thời sản phẩm thịt lợn sau khi tái đàn có thể vượt qua sức ép cạnh tranh từ thịt lợn nhập khẩu, khi cam kết cắt giảm thuế từ các Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực trong thời gian tới? Phóng viên đã trao đổi với bà Hạ Thúy Hạnh (ảnh) - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
37 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
11 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Kiếm bộn tiền từ bán năng lượng cho Trung Quốc, Nga sắp triển khai kế hoạch chưa từng có, trị giá 5 tỷ USD
28 phút trước
Các doanh nghiệp xuất khẩu và ngân hàng Nga chuẩn bị có thêm kênh đầu tư mới.
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
28 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Cái khó ló cái bắt buộc
29 phút trước
Trong chuyến công du châu Á vừa rồi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chủ đề về đất hiếm luôn nổi bật ở cả 3 nơi ông đến là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
47 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Warren Buffet quyết ‘ngồi im’, ‘pháo đài’ tiền mặt của Berkshire Hathaway lại lập kỷ lục mới
59 phút trước
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett công bố lợi nhuận hoạt động quý 3/2025 tăng mạnh, cùng lượng tiền mặt đạt mức cao kỷ lục.