dịch cúm do virus corona

Bộ NNPTNT: Chăn nuôi lợn sẽ được lợi sau dịch... virus corona
12/02/2020 09:45
(Dân Việt) Để giữ kế hoạch tăng trưởng năm 2020 khoảng 2,9-3% trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) ảnh hưởng mạnh đến sản xuất, thương mại nông sản, Bộ NN&PTNT đang dự kiến phương án điều chỉnh tăng chăn nuôi, giảm trồng trọt và thủy sản. Theo một nhận định khác, nghề chăn nuôi lợn được dự báo sẽ có tăng trưởng tốt nhất.
“Phép thử” cho nông sản Việt (bài 4): Đến lúc đi đường chính ngạch
11/02/2020 14:59
(Dân Việt) Trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona diễn biến phức tạp, một số cửa khẩu vẫn tạm dừng hoạt động, việc tìm một hướng đi khác cho xuất khẩu nông sản là vô cùng cần thiết. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tự đổi mới mình.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
5 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
6 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
6 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
7 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.
Thị trường ngày 3/5: Giá dầu ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong hơn một tháng, vàng giảm, đồng tiếp tục tăng
7 giờ trước
Kết thúc phiên 02/5 giá dầu ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong hơn một tháng, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung dịu đi khiến giá vàng giảm, đồng tiếp tục tăng.
Ca cao khan hiếm giữa ‘cơn sốt’ giá kỷ lục
7 giờ trước
Giá ca cao tăng vọt lên mức kỷ lục 260.000 đồng/kg, tạo ra cơ hội "vàng" cho người nông dân nhưng cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho các hợp tác xã (HTX) sản xuất, thu mua, chế biến và tiêu thụ.