Giảm giá bất động sản

Giá bất động sản không ngừng tăng, chuyên gia "khuyên" doanh nghiệp bán lỗ để hạ giá thành
27/12/2023 19:00
Thời gian qua, giá bất động sản đã tăng trưởng nhanh chóng, thậm chí được dự báo sẽ còn tiếp tục trăng trong tương lai gần. Để tránh tình trạng giá tăng vọt khó kiểm soát, chuyên gia cho biết cần có sự vào cuộc và chung tay của cơ quan quản lý, doanh nghiệp. Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Đức (TMD Group) Chu Thị Thành vừa bị tạm hoãn xuất cảnh do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. TMD từng là doanh nghiệp đóng góp ngân sách nhà nước lớn nhất tỉnh Nghệ An.Ngày 27/12, UBND TP. Đà Nẵng vừa có các quyết định đấu giá quyền sử dụng đất, phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất để xây trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và bãi đỗ xe.Tập đoàn Bảo Việt vừa quyết định dành 5 tỷ đồng để thực hiện xóa 100 căn nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng theo chương trình kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh.Không chỉ có bảo an tín dụng, trước sự gia tăng không ngừng của tội phạm lừa đảo trực tuyến, Bảo hiểm Agribank đã nghiên cứu và triển khai sản phẩm Bảo an tài khoản. Sản phẩm của Bảo hiểm Agribank đã giúp cho nhiều người vững tâm hơn trong những quyết định tài chính.HoREA cho rằng việc quy định “tiền đặt trước là 20% giá trị khởi điểm” cũng là biện pháp cần thiết, nhằm đảm bảo năng lực của nhà đầu tư tham gia đấu giá, góp phần ngăn chặn tình trạng nhà đầu tư tham gia đấu giá nhằm mục đích trục lợi.Dù vốn FDI đăng ký mới có chiều hướng chậm lại, song vốn đầu tư tăng thêm và vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Bình Dương vẫn tăng đều. Năm, 2023 Bình Dương thu hút gần 1,5 tỷ USD.Theo một số chuyên gia, mặc dù vàng vẫn còn nhiều yếu tố thúc đẩy tăng giá khi đồng bạc xanh suy yếu, tuy nhiên vàng thế giới rất có thể sẽ bị "chốt lời" sau khi phương Tây kết thúc kỳ nghỉ lễ. Giá vàng trong nước có thể cũng sẽ có diễn biến tương tự sau khi đạt đỉnh.
Báo Nhật: Chuyên gia dự báo giá nhà phân khúc cao cấp ở Việt Nam có thể giảm hơn 10% năm 2023
24/02/2023 14:51
Giá bất động sản cao cấp tại Việt Nam có thể sẽ giảm trong năm nay, khi các nhà đầu cơ bất động sản phải xoay xở với chi phí thế chấp cao hơn và buộc phải bán, các giám đốc điều hành trong ngành chia sẻ với Nikkei Asia.
Shark Hưng: Cần giảm giá sâu 30-50%, tạo thanh khoản cho thị trường bất động sản
16/12/2022 14:24
Shark Phạm Thanh Hưng cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay nguồn cung không thiếu, còn lượng hàng tồn kho khủng khiếp. Do đó, cần có sự điều chỉnh về giá, cơ cấu nguồn vốn để tạo thanh khoản cho thị trường.
Nới room tín dụng thêm 1,5-2% sẽ làm giảm việc "cắt lỗ" sâu, giảm nguy cơ “đóng băng” thị trường bất động sản
06/12/2022 14:40
Chuyên gia cho rằng, việc nới thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng năm nay thêm 1,5-2% tạo hiệu ứng tích cực cho thị trường bất động sản và sẽ làm giảm việc cắt lỗ sâu, giảm nguy cơ “đóng băng” thị trường.
Chu kỳ giảm giá bất động sản hiện nay có khốc liệt như giai đoạn 2011-2013?
05/12/2022 15:11
VnDirect đánh giá, sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp bất động sản niêm yết hiện tốt hơn so với giai đoạn 2011-2013. Do đó, kỳ vọng chu kỳ giảm lần này ít khốc liệt hơn và diễn ra trong thời gian ngắn hơn.
"Một số dự án bất động sản có mức giá cao, cần giảm giá để người dân tiếp tục đầu tư, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn”
01/12/2022 19:48
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2022, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cho rằng, một số chủ đầu tư các dự án bất động sản hiện đang có mức giá cao, cần giảm giá hợp lý để người dân tiếp tục đầu tư, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
Chuyên gia: Thị trường đang chứng kiến các chính sách bán hàng "khủng", chưa từng có trong 10 năm trở lại đây
20/11/2022 08:06
Chuyên gia cho biết, thị trường đang chứng kiến các chính sách bán hàng hấp dẫn nhất trong lịch sử khoảng 10 năm trở lại đây với những ưu đãi lớn cho phương thức thanh toán nhanh, chiết khấu “khủng”, hỗ trợ lãi suất chưa từng có.
Câu cửa miệng trên thị trường bất động sản hiện nay “bán hộ anh đi, anh cũng cố gắng lắm rồi”
14/11/2022 07:43
Đây là chia sẻ của ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc kinh doanh Hải Phát Homes trong một talkshow diễn ra mới đây.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
5 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
4 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
4 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.
Khu đất vàng trong vụ án diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 9,1 triệu USD có vị trí đắc địa ra sao?
3 giờ trước
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", liên quan đến công ty bất động sản do chính bà sáng lập.
Vì sao vốn hóa Nvidia tăng lên tới 5.000 tỷ USD?
3 giờ trước
Nvidia đang chiếm lĩnh phần lớn dòng tiền đổ vào cơn bùng nổ đầu tư cho trí tuệ nhân tạo (AI).