Hoạt động vận chuyển

Những ngày kinh hoàng với chuỗi cung ứng toàn cầu tái diễn: Tắc nghẽn từ đường biển đến hàng không, các cảng lớn nhất thế giới quá tải
27/04/2022 08:09
Những quy định phòng dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc sắp gây ra một mùa hè hỗn loạn khác với chuỗi cung ứng khắp châu Á, Mỹ và châu Âu.
Cảng bận rộn thứ 3 thế giới đột ngột đóng cửa vì ca nhiễm nCoV, cơn ác mộng với chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ lặp lại?
13/08/2021 10:20
Mới đây, Trung Quốc đã phải đóng cửa một phần cảng container có hoạt động sầm uất thứ 3 thế giới sau khi một nhân viên nhiễm nCoV. Do đó, chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu có thể chịu nhiều thiệt hại hơn, dù vốn đã ở trong tình trạng dễ đứt gãy khi mùa mua sắm quan trọng sắp đến gần.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
7 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
7 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
7 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.
Chứng khoán ngày 4-11: Cổ phiếu chịu áp lực cung mạnh, nhà đầu tư cần thận trọng
7 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 3-11 phản ánh nguồn cung cổ phiếu đang gây sức ép. Liệu xu hướng này có kéo dài sang phiên 4-11
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
6 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.