Trong quý II năm 2018, công nghệ anti-phishing (chống lừa đảo) của Kaspersky Lab đã ngăn chặn được hơn 107 triệu lượt truy cập vào các trang mạng lừa đảo, trong đó 35,7% các trang tấn công có liên quan đến các dịch vụ tài chính.
Các đối tượng nhập bánh Trung thu với giá 2.000 – 3.000 đồng/sản phẩm, sau đó bán ra 6.000 – 7.000 đồng. Họ trà trộn bánh không rõ nguồn gốc vào lô hàng bánh kẹo có hóa đơn, chứng từ, chứ không bày bán công khai.
Với Gen Z – thế hệ lớn lên trong kỷ nguyên số, yêu cầu về tài chính không dừng lại ở lãi suất hay phí dịch vụ. Họ tìm kiếm sự tiện lợi, cá nhân hóa, và cả cảm giác được thấu hiểu.
Theo chuyên gia, cần thiết lập ngưỡng tính thuế. Đề xuất chỉ khi bán từ 1 lượng vàng trở lên mới phải nộp thuế. Trường hợp người dân bán vàng tích lũy với số lượng nhỏ, chỉ 1-2 chỉ, dưới ngưỡng thì không tính thuế.
Ông Nguyễn Nghĩa Dũng, anh của bà Nguyễn Thị Ngọc Loan- Chủ tịch HĐQT SMC vừa bị UBCKNN phạt 100 triệu đồng do đã bán 780.000 cổ phiếu SMC nhưng không báo cáo dự kiến giao dịch.