Rau hữu cơ

Cách làm vườn rau trong căn hộ chung cư mùa dịch
18/08/2021 15:10
Để có thể tự làm vườn rau trong căn hộ chung cư một cách hiệu quả cần phải lưu ý đến các yếu tố như vị trí, đất, thùng chứa, kiểu trồng và loại cây,…
Rau mầu hữu cơ, hướng đi bền vững cho nông dân Mộc Châu
22/04/2020 14:02
(Dân Việt) Không dùng phân bón hóa học, không dùng các chế phẩm vô cơ, tập trung vào phân ủ và chế phẩm sinh học, đây là cách mà người nông dân ở thị trấn Nông trường Mộc Châu đang bền bỉ đi theo và gặt hái những thành công ban đầu với sản phẩm rau mầu hữu cơ.
Những người trẻ “mê” trồng rau hữu cơ ở Đắk Lắk
04/04/2020 13:30
(Dân Việt) Thay vì chọn một công việc “mưa chẳng đến mặt”, nhiều bạn trẻ ở Đăk Lăk đã quyết định chọn hướng khởi nghiệp từ rau hữu cơ. Đối mặt với gian nan, nhưng việc chọn cách đối xử tử tế với đất đai, với con người… đã làm những mầm sạch đâm lên từ đất đỏ và hứa hẹn nhiều kết quả bền vững.
HTX rau hữu cơ Cuối - Quý: Rau sạch ăn ngay tại ruộng
27/03/2020 08:15
(Dân Việt) Từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hàng chục năm trời, vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội bị cây rau sạch “hút hồn”. Và rồi, khi trở về nơi chôn nhau cắt rốn, anh chị quyết tâm thực hiện ước mơ trồng rau sạch áp dụng công nghệ cao “made in Cuối - Quý"
Hà Nội: 1 xã mỗi năm bán 400 tấn rau hữu cơ, thu hơn 6 tỷ đồng
28/02/2020 05:17
(Dân Việt) Thời gian qua, Hội ND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ nông dân xây dựng thương hiệu cho nông sản, trong đó có thực hiện mô hình trồng rau hữu cơ, góp phần thúc đẩy việc liên kết, tiêu thụ nông sản thuận lợi hơn.
Rau ta mười nghìn không ăn, người Sài Gòn mua rau nhập 430.000 đ/kg
27/02/2020 12:04
(Dân Việt) Hơn 300.000 đồng một bắp cải xoắn, 430.000 đồng/kg rau chicory đỏ hay gần 100.000 đồng cho một bông cải xanh... được dán nhãn "hữu cơ" nhập khẩu từ Hà Lan, Mỹ là số tiền người Sài Gòn dám bỏ ra mua, trong khi rau ta chỉ 10.000-15.000 đồng/kg bị chê là... rau quê.
Các doanh nghiệp Việt marketing trong ‘bão’ Corona: Startup rau hữu cơ bán thêm gel rửa tay, ngân hàng mở gói vay mới ưu đãi cho ngành y tế, công ty khóa tặng chuông cửa thông minh cho bệnh viện
18/02/2020 10:42
Tại Việt Nam, đại dịch Corona là thảm họa của doanh nghiệp này nhưng lại là cơ hội của doanh nghiệp nọ. Không chỉ doanh nghiệp trong ngành y tế, mà có rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác xoay sở rất tốt.
Đà Nẵng: 1 nông dân bỏ 1 tỷ đồng tự chế máy trồng rau sạch tự động
08/02/2020 13:10
(Dân Việt) Với vốn kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của một kỹ sư chế tạo, anh Huỳnh Kim Toàn (56 tuổi), nông dân tổ 23, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã bỏ ra 1 tỷ đồng tự chế tạo hệ thống máy tự động trồng rau hữu cơ. Nhờ trồng rau hữu cơ, chăm rau hữu cơ bằng máy mà anh có có thu nhập gần 1 triệu đồng/ngày, bình quân doanh thu trên 300 triệu/năm.
Rót 5 tỷ cho dự án Rau 3S, Shark Khoa tự tin thách thức các đối thủ: “Vertical Farming đang là mô hình hút startup nhưng hãy xem đối thủ cạnh tranh là những người thầy”
02/11/2019 15:55
Đánh giá dự án Rau 3S của Founder 9x Lê Thị Kim Cương sẽ có khả năng vươn xa trong tương lai và có thể đánh bật nhiều đối thủ, Shark Lê Đăng Khoa đã quyết định rót 5 tỷ đầu tư chỉ sau ít lần trò chuyện cùng cô gái nhỏ bé này.
[BizSTORY] Nguyễn Thị Quỳnh Viên và hành trình gây dựng thương hiệu rau xanh “6 không”
24/06/2018 07:15
Tuân thủ nguyên tắc “6 không” với 317 chỉ tiêu đạt chuẩn khi test SGS ở nước ngoài, vườn rau xanh rộng hơn 4.000m2 của giảng viên Đại học Kiến trúc TP.HCM Nguyễn Thị Quỳnh Viên đã trở thành một mô hình hữu cơ tiêu biểu, có thể chuyển giao công nghệ và nhân rộng cho các hộ nông dân nhỏ lẻ.

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
11 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
11 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
10 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
10 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.
Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Vừa xa khí đốt Nga, châu Âu lại phụ thuộc 60% vào quốc gia khác, 'chốt đơn' hơn 5 triệu tấn LNG chỉ trong 1 tháng
9 giờ trước
LNG từ quốc gia này chiếm khoảng 60% tổng lượng LNG mà EU nhập khẩu trong tháng 1.
Công an hướng dẫn cách ứng phó tội phạm cướp ngân hàng, tiệm vàng
9 giờ trước
Công an khuyến cáo tăng cường bố trí hệ thống camera giám sát công khai và bí mật; xây dựng đội ngũ nhân viên bảo vệ có đủ sức khỏe, nhanh nhạy...
Không phải Trung Quốc hay Nhật Bản, một quốc gia châu Á làm trang trại trong nhà cao nhất thế giới: Có thể chứa 1,2 triệu cây rau, sản lượng 2.000 tấn mỗi năm
9 giờ trước
Trang trại có chiều cao 23,3m, được thiết kế theo mô hình canh tác thẳng đứng nhiều tầng với năng suất cao gấp 45 lần trên mỗi hecta.