Sản xuất kinh doanh

Top 7 ngành đang 'hốt bạc' bất chấp đại dịch, có ngành chỉ cần 2 năm, lợi nhuận trung bình của DN đã nhân đôi
54 phút trước
Nếu xét theo quy tắc 70, ngành thép đạt được ngưỡng tăng trưởng 34,5%, tức chỉ cần 2 năm lợi nhuận trung bình của doanh nghiệp ngành thép sẽ được nhân đôi (70/34,5). Tương tự, các doanh nghiệp bán lẻ và tài chính mất khoảng 4 năm.
Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn
22 giờ trước
19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Quảng Ninh làm nên điều đặc biệt, cùng doanh nghiệp "vượt bão" Covid-19
1 ngày trước
Quảng Ninh đưa ra nhiều giải pháp như: cơ cấu lại khoản vay, hoãn khoản nợ gốc và lãi, đẩy mạnh tiêm vaccine cho người lao động,... để cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Đồng thời, đây cũng là 1 trong 10 tỉnh thành có tỷ lệ tiêm cao nhất cả nước.
Hơn 20.000 lao động trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc
1 ngày trước
Với việc lượng lớn lao động tại các tỉnh, thành trở lại TP Hồ Chí Minh làm việc, đến nay nhiều DN tại thành phố đang dần đi vào ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.
Nghị quyết 128 - “Chìa khóa” giúp doanh nghiệp bắt nhịp phục hồi
3 ngày trước
Nghị quyết 128 do Chính phủ vừa ban hành là tin vui, giúp doanh nghiệp xác định rõ ràng trạng thái hoạt động trong bối cảnh mới.
Toàn bộ lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội của Hà Nội
3 ngày trước
Từ giữa và cuối tháng 9, Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển áp dụng Chỉ thị 16 xuống 15, đặt mục tiêu dần đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".
Tiền trong dân còn nhiều, làm sao để huy động vào sản xuất?
13/10/2021 15:41
Nhiều ý kiến cho rằng, nguồn tiền trong dân còn rất nhiều, nhưng vấn đề là làm sao huy động được nguồn lực này vào sản xuất kinh doanh, thay vì “đổ” vào đất đai, nhà cửa, vàng bạc…
Vinachem: Lợi nhuận cộng hợp quý 3/2021 đạt 167 tỷ đồng, nhóm doanh nghiệp phân bón DDV, SFG lãi tăng mạnh
13/10/2021 13:10
Theo Vinachem, một số đơn vị có lãi tăng cao như Phân bón Miền Nam tăng 318,8%, Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao tăng 186% và DAP - Vinachem tăng lợi nhuận 226% so với quý 3/2020.
Chủ tịch Nam Kim Group (NKG): Thị trường quốc tế là miếng bánh lớn với nhiều phân khúc để doanh nghiệp tôn mạ Việt Nam hướng đến
13/10/2021 08:55
Ước tính cho quý 3/2021, tỷ trọng xuất khẩu của NKG chiếm đến 80% sản lượng bán hàng. Để có được con số này, NKG đã sơm dự báo dịch bệnh có dấu hiện lan rộng ở miền Nam đồng thời chuẩn bị nguyên liệu phù hợp cho xuất khẩu. Suốt thời gian giãn cách vừa qua, NKG thực hiện ‘3 tại chỗ’ để duy trì sản xuất và đến hiện tại vẫn không có ca nhiễm nào xảy ra.
CEO May 10: “Dịch bệnh là áp lực rất lớn buộc chúng tôi thay đổi”
13/10/2021 07:21
"Thời gian vừa qua, bản thân tôi và tập thể hàng vạn con người May 10 đã thực sự thay đổi mạnh mẽ và toàn diện, từ tốc độ ra quyết định, tốc độ làm việc đến thay đổi tư duy, thói quen… để thích nghi".

Tin mới

Phát hiện 19 đối tượng tham nhũng khu vực công ty đại chúng, chứng khoán và ngân hàng…
49 phút trước
Năm 2021 đã kiểm tra 13 công ty đại chúng, tổ chức tín dụng, tổ chức xã hội phát hiện 13 vụ, 19 đối tượng có hành vi tham nhũng trong khu vực ngoài nhà nước, 5 đối tượng đã bị xử lý hình sự.
Thanh Hóa bắt đầu "hái quả ngọt" từ những quyết sách đúng đắn
52 phút trước
Với việc dùng hàng trăm ngàn tỉ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, Thanh Hóa bắt đầu "hái quả ngọt" khi liên tiếp dẫn đầu khu vực miền Trung về thu hút đầu tư nước ngoài.
Ổ nhóm "quay clip con nợ" rồi cho hàng trăm người vay với lãi suất "cắt cổ" 18 tỉ đồng
59 phút trước
Khi người dân có nhu cầu vay tiền bằng hình thức "bốc bát họ", Vũ Văn Dũng sẽ chỉ đạo đàn em đi xác minh thông tin, quay clip rồi mới giao tiền.
Ông Putin phát hiệu lệnh đanh thép: Nga dồn toàn lực, quyết ngăn thảm họa toàn cầu bằng mọi giá!
37 phút trước
Gần đây, giá dầu đã leo thang và tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 đến nay.
CEO Evergrande không về đại lục, chạy vạy bán nợ và tài sản
2 giờ trước
Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn bất động sản Evergrande (Trung Quốc) đang đàm phán ở Hồng Kông với các ngân hàng đầu tư và chủ nợ, theo tin độc quyền của Reuters.
BIDV lại rao bán khoản nợ liên quan thời trang NEM, chỉ mong thu đủ nợ gốc
2 giờ trước
Nếu lần này rao bán thành công ở mức giá 257 tỷ, BIDV cũng chỉ thu hồi được đủ nợ gốc, bằng khoảng một nửa giá trị khoản nợ.
Chiến dịch marketing qua email đầu tiên trên TG: Thu cả chục triệu USD bằng 1 email duy nhất, người viết tiêu tan sự nghiệp vì spam quá nhiều
3 giờ trước
Nếu tính theo giá trị hiện tại, doanh số mà email duy nhất đó mang lại là 80 triệu USD.