Thái tử samsung

Thái tử Samsung phát động cuộc đua giành ngôi vị số một thị trường chip bán dẫn, khởi đầu bằng hợp đồng với Tesla, Google
31/10/2021 17:18
Khi Lee Jae-yong được mãn án tù và nắm toàn quyền kiểm soát đế chế từ người cha quá cố của mình Lee Kun-hee, Samsung Electronics ngay lập tức tuyên chiến với TSMC và Intel, nuôi tham vọng thống trị ngành sản xuất chip…
"Thái tử Samsung" được ra tù sớm: Covid-19, cuộc khủng hoảng thiếu chip và thế tiến thoái lưỡng nan của Tổng thống Hàn Quốc
13/08/2021 12:33
Lee vào tù để lại khoảng trống lãnh đạo tại nhà sản xuất chip nhớ, smartphone và thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới đúng vào thời điểm đại dịch Covid-19 và căng thẳng Mỹ - Trung khiến cuộc cạnh tranh trong làng công nghệ trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.
Các chaebol 'thất thế', Hàn Quốc chứng kiến sự trỗi dậy của thế hệ tỷ phú mới: sáng tạo, tự làm giàu, trở thành tia hy vọng cho giới trẻ
12/08/2021 15:21
Một thế hệ doanh nhân giàu có mới của Hàn Quốc đang "thống lĩnh" bảng xếp hạng các tỷ phú ở quốc gia này. Sau nhiều thập kỷ, các tỷ phú tự thân đã "vượt mặt" những tập đoàn chaebol để đứng vững trong top những người giàu nhất xứ kim chi.
Vì sao nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc kêu gọi ân xá cho “thái tử” Samsung?
12/06/2021 08:42
Nhiều chính trị gia từng ủng hộ bỏ tù ông giờ đảo ngược quan điểm với hy vọng sức ảnh hưởng của ông sẽ giúp Hàn Quốc giải quyết được tình trạng khan hiếm chip và có thêm vắc xin Covid-19.
Điều ít biết về những người thừa kế của gia tộc Samsung
03/06/2021 09:28
Năm 2020, ông Lee Kun-hee, cố Chủ tịch Samsung Group, qua đời và để lại khối tài sản khổng lồ 26.000 tỷ Won (khoảng 23,5 tỷ USD) cho vợ và các con...
Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ kiến nghị Tổng thống Hàn Quốc ân xá cho 'thái tử' Samsung
20/05/2021 16:21
Rất nhiều doanh nghiệp Mỹ mong thái tử Samsung sớm được ân xá.
Samsung làm gì để tự cứu mình khi “Thái tử” chấp nhận ngồi tù?
27/01/2021 08:48
Trước đó, Samsung dưới thời cố chủ tịch Lee Kun Hee thực sự lớn mạnh, ông đã đưa Samsung Electronics trở thành công ty công nghệ giá trị nhất châu Á.
‘Thái tử Samsung’ không còn là người giàu thứ hai Hàn Quốc
18/08/2020 15:35
Giữa mùa dịch, nhà sáng lập Kakao đã vươn mình để trở thành người giàu thứ hai ở Hàn Quốc tính theo giá trị cổ phiếu.
Tòa án bác bỏ lệnh bắt giữ “Thái tử” Samsung
09/06/2020 14:09
Tòa án cho rằng các chứng cứ chưa đầy đủ, thái tử Lee Jae-yong cũng chưa bị buộc tội.
Vén màn cuộc hôn nhân vì lợi ích kín tiếng của "thái tử Samsung" và ái nữ tập đoàn đối thủ
24/03/2019 12:30
Đám cưới của 2 người thừa kế từng là sự kiện thế kỷ được toàn bộ truyền thông và người dân xứ Hàn đặc biệt quan tâm.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.
Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.