Những ngày này, nhiều người cho biết họ liên tục nhận được tin nhắn SMS tự xưng là của ngân hàng, cảnh báo khách hàng đã mở thẻ hoặc đang chi tiêu ở nước ngoài...
Tính tổng thời gian từ lúc được đầu tư và trang bị Security Lab cho tới khi thử nghiệm thành công chỉ mất gọn trong vòng nửa ngày, không yêu cầu hiểu biết nhiều về sóng viễn thông!
Thời gian gần đây, khách hàng của nhiều ngân hàng tại Việt Nam liên tục nhận được các tin nhắn lừa đảo được gửi từ đầu số (SMS Brand) của chính ngân hàng mà mình đang gửi tiền.
Ngân hàng MSB vừa đưa cảnh báo về việc một số đối tượng lợi dụng thông tin về dịch Corona để phát tán mã độc để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản khách hàng.
Gần cuối ngày làm việc, bỗng nhiên tôi lại nhận được một email cảnh báo có ghi tên ngân hàng đang sử dụng: "vui lòng click vào link tại đây để cập nhật thông tin tài khoản tránh việc kẻ sấu lấy mất thông tin".
Một cá nhân đã chat với khách hàng của SHB trên facebook với mong muốn được chia đôi số tiền 7,5 triệu USD và đề nghị khách hàng đăng nhập vào website giả mạo.
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.