17 người Mỹ bị các băng đảng bắt cóc ở nước ngoài

17/10/2021 12:33
Lực lượng an ninh Haiti cho biết 17 nhà truyền giáo Mỹ, bao gồm 14 người lớn và 3 trẻ vị thành niên, vừa bị các thành viên băng đảng bắt cóc ở nước này.

Theo CNN, các nhà truyền giáo bị bắt cóc khi di chuyển bằng xe ô tô tới Titanyen từ thủ đô Port-au-Prince, sau khi thăm một trại trẻ mồ côi ở khu vực Croix des Bouquets. Bộ Tư pháp và Cảnh sát Quốc gia Haiti chưa đưa ra bình luận.

Vụ việc đã được Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận. "Bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới là ưu tiên cao nhất của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi biết thông tin về vụ việc nhưng chưa có gì thêm".

Số vụ bắt cóc đã gia tăng ở Haiti trong suốt năm 2021 với số con tin bị bắt cóc tăng 300% kể từ tháng 7. Ít nhất 628 vụ bắt cóc đã xảy ra từ tháng Giêng tới nay, trong đó 29 vụ nhằm vào người nước ngoài.

Tin mới

Trung Quốc: Đột kích căn nhà ở ngoại ô, thu giữ hàng trăm lít dầu ăn giả, số tiền lên đến 25 tỷ đồng
42 phút trước
Sau khi nhận phản ánh của người dân về sản phẩm dầu ăn có mùi hắc, công an thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã tiến hành điều tra và triệt phá một đường dây sản xuất dầu ăn giả.
Sản phẩm bảo hiểm thế hệ mới của FWD, tự động gia tăng quyền lợi bảo vệ mỗi năm
22 phút trước
Ngày 02/07/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung FWD Bảo vệ gia tăng - sản phẩm thế hệ mới tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới.
Tiêu hủy nhiều sản phẩm chân gà, kẹo dẻo, xà phòng… nhập lậu
46 phút trước
Hơn 1.200 sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm không có nguồn gốc hợp pháp, bị lực lượng chức năng ở Quảng Trị tiêu hủy
Vạch trần chiêu trò xuất khống 1.400 tấn chân gà để trốn thuế hàng tỷ đồng
2 giờ trước
Chi cục Điều tra chống buôn lậu - Cục Hải quan vừa khởi tố vụ án buôn lậu 1.400 tấn nguyên liệu chân gà đông lạnh, có dấu hiệu trốn thuế 7 tỷ đồng.
Bầu Đức “nói không” với bất động sản ngàn tỷ, chọn nuôi heo và 2 loại cây này để trả sạch nợ
2 giờ trước
Sau một thập kỷ nỗ lực tái cấu trúc, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) đang gặt hái thành quả từ chiến lược chuyển hướng sang nông nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ 'chơi lớn': Minio Green nâng tầm chạy lên 210 km, sạc nhanh 30 phút - Khách hàng không tốn 1 xu
8 giờ trước
Toàn bộ chi phí tăng thêm do VinFast chịu trách nhiệm, khách hàng hoàn toàn không phát sinh chi phí.
Honda Việt Nam đạt 40 triệu xe máy xuất xưởng, chiếm 83% thị phần nhưng đây mới là thách thức lớn nhất
9 giờ trước
Với việc Việt Nam có khoảng 28 triệu hộ gia đình, trung bình mỗi hộ đã mua 1,4 chiếc xe máy Honda.
5 đối tượng bị tóm gọn, phanh phui đường dây chợ đen bán thuốc ung thư giả quy mô 30 triệu USD
1 ngày trước
Một trong những bê bối dược phẩm nghiêm trọng nhất trong lịch sử Lebanon vừa bị phanh phui, khi giới chức nước này phát hiện một đường dây buôn bán thuốc ung thư giả với quy mô hơn 30 triệu USD.
Giảm lệ phí trước bạ xe máy tại Hà Nội, TP HCM... từ hôm nay 1-7
1 ngày trước
Từ ngày 1-7-2025, mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy sẽ áp dụng cho tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.