17 người Mỹ bị các băng đảng bắt cóc ở nước ngoài

17/10/2021 12:33
Lực lượng an ninh Haiti cho biết 17 nhà truyền giáo Mỹ, bao gồm 14 người lớn và 3 trẻ vị thành niên, vừa bị các thành viên băng đảng bắt cóc ở nước này.

Theo CNN, các nhà truyền giáo bị bắt cóc khi di chuyển bằng xe ô tô tới Titanyen từ thủ đô Port-au-Prince, sau khi thăm một trại trẻ mồ côi ở khu vực Croix des Bouquets. Bộ Tư pháp và Cảnh sát Quốc gia Haiti chưa đưa ra bình luận.

Vụ việc đã được Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận. "Bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới là ưu tiên cao nhất của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi biết thông tin về vụ việc nhưng chưa có gì thêm".

Số vụ bắt cóc đã gia tăng ở Haiti trong suốt năm 2021 với số con tin bị bắt cóc tăng 300% kể từ tháng 7. Ít nhất 628 vụ bắt cóc đã xảy ra từ tháng Giêng tới nay, trong đó 29 vụ nhằm vào người nước ngoài.

Tin mới

Trung Quốc lần đầu tiên làm được điều này
10 giờ trước
"Con tàu ước mơ" đã sẵn sàng để cất cánh.
"Đòn bẩy" lợi nhuận cho VPBank trong năm 2026
10 giờ trước
Việc thực hiện chính sách giảm 50% tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng tham gia nhận chuyển giao bắt buộc, trong đó VPBank được dự báo hưởng lợi lớn, được xem là "cú hích" quan trọng trong giai đoạn đầu năm 2026.
Chỉ ăn 1 bữa, giao 200 - 300 đơn/ngày: Shipper “chạy đua” từng phút trước giờ chốt sổ cuối năm
10 giờ trước
Cận Tết Bính Ngọ, shipper tất bật giao tới 200–300 đơn mỗi ngày, ăn vội giữa đường và chạy đua từng phút để kịp trao hàng trước giờ nghỉ Tết.
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam
10 giờ trước
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) vừa được Global Finance vinh danh là Ngân hàng Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2026. Giải thưởng ghi dấu bước tiến mới của Techcombank trong lĩnh vực quản lý gia sản, giữa bối cảnh thị trường trong nước đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp khách hàng giàu, và siêu giàu mới.
Từ khu nhà nghèo đến tỷ phú: Cựu CEO Starbucks đổi đời nhờ giáo dục thế nào?
10 giờ trước
Từ khu nhà nghèo Brooklyn đến đế chế Starbucks toàn cầu, tỷ phú Howard Schultz đổi đời nhờ học bổng thể thao, chuyển hóa tâm thế sinh tồn thành tư duy kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Một năm tăng phí liên tục, giá hàng trên sàn “đội” thêm 33%
8 giờ trước
Việc giá bán trên sàn tăng 33% đến từ phản ứng nhà bán hàng trước một loạt các đợt tăng phí sàn xuất hiện liên tục trong năm 2025.
VinFast của ông Phạm Nhật Vượng bán hơn 16.000 xe tháng 1 - bằng tổng doanh số 3 hãng xe xăng đứng sau cộng lại
6 giờ trước
VinFast vừa công bố bàn giao 16.172 xe ô tô điện trong tháng 1/2026, tăng trưởng 55% so với cùng kỳ năm trước và tiếp tục dẫn đầu thị trường trong 16 tháng.
Một hãng xe Nhật 'mở bát' đầu năm tăng doanh số gần 50% so với năm 2025
10 giờ trước
Honda Việt Nam vừa chính thức công bố số liệu kinh doanh tháng 1 năm 2026 với sự tăng trưởng doanh số ở cả hai mảng xe máy và ô tô so với cùng kỳ năm trước.
Mỹ ra quyết định quan trọng với dầu mỏ Venezuela
12 giờ trước
Mỹ đã chính thức cho phép các công ty Mỹ thực hiện việc thăm dò và khai thác dầu mỏ tại quốc gia Nam Mỹ.