17 người Mỹ bị các băng đảng bắt cóc ở nước ngoài

17/10/2021 12:33
Lực lượng an ninh Haiti cho biết 17 nhà truyền giáo Mỹ, bao gồm 14 người lớn và 3 trẻ vị thành niên, vừa bị các thành viên băng đảng bắt cóc ở nước này.

Theo CNN, các nhà truyền giáo bị bắt cóc khi di chuyển bằng xe ô tô tới Titanyen từ thủ đô Port-au-Prince, sau khi thăm một trại trẻ mồ côi ở khu vực Croix des Bouquets. Bộ Tư pháp và Cảnh sát Quốc gia Haiti chưa đưa ra bình luận.

Vụ việc đã được Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận. "Bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của công dân Mỹ ở bất cứ nơi nào trên thế giới là ưu tiên cao nhất của Bộ Ngoại giao. Chúng tôi biết thông tin về vụ việc nhưng chưa có gì thêm".

Số vụ bắt cóc đã gia tăng ở Haiti trong suốt năm 2021 với số con tin bị bắt cóc tăng 300% kể từ tháng 7. Ít nhất 628 vụ bắt cóc đã xảy ra từ tháng Giêng tới nay, trong đó 29 vụ nhằm vào người nước ngoài.

Tin mới

Phát minh của Nhật Bản tạo ra đột phá cho pin mặt trời uốn cong, tiềm năng thay đổi tương lai ngành năng lượng sạch
11 giờ trước
Các nhà khoa học tại Nhật Bản vừa công bố một hướng tiếp cận mới có thể giúp cải thiện hiệu suất pin mặt trời màng mỏng hữu cơ. Đây là loại pin nhẹ, linh hoạt và chi phí thấp hơn so với pin silicon truyền thống.
'Downtrend' dữ dội của xe điện Trung Quốc: 50 nhà sản xuất phải đóng cửa trong năm nay, hãng có doanh số dưới 1.000 xe/tháng sẽ sớm bị đào thải
10 giờ trước
Xe điện không còn giữ được phong độ như trước.
Nga bất ngờ đón tin vui từ một loại tài sản tăng giá trị đến hơn 216 tỷ USD
10 giờ trước
Nga đã âm thầm hưởng lợi từ loại tài sản này bất chấp lệnh trừng phạt.
Vận hành Trung tâm Triển lãm lớn nhất Đông Nam Á, top 10 thế giới, DN thuộc Vingroup lời lãi thế nào?
9 giờ trước
Công trình này được thi công trong thời gian thần tốc, kỷ lục.
Bán cá rô phi số 1 Việt Nam, doanh nghiệp báo lãi 1.000 tỷ, gấp 21 lần năm trước
9 giờ trước
Lũy kế cả năm 2025, doanh thu thuần của Nam Việt đạt 6.952 tỷ đồng, tăng 41,5% so với mức 4.911 tỷ đồng của năm 2024. Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt con số kỷ lục gần 1.000 tỷ đồng (999,5 tỷ đồng), gấp gần 21 lần so với mức 47,8 tỷ đồng của năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Thêm một biểu tượng được người Việt yêu thích "bán linh hồn" cho Trung Quốc: Cứ đà này rồi sẽ chẳng còn gì
5 giờ trước
Trong tương lai gần, có lẽ mọi món đồ sẽ đều đến từ Trung Quốc. Nhiều người e ngại sẽ không còn được dùng các sản phẩm bền, chất lượng như trước đây.
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
15 giờ trước
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.
Từng vang danh 'nét như Sony', nhưng ông lớn Nhật Bản vừa đưa ra quyết định đau lòng: Bán 51% mảng tivi cho đối thủ Trung Quốc
18 giờ trước
Kỷ nguyên sản xuất giá rẻ của Trung Quốc đã "bóp nghẹt" hàng Nhật như thế nào?
Mức giá không tưởng của iPhone 18 Pro Max
1 ngày trước
Giá bán của iPhone 18 Pro Max được dự đoán cao hơn so với phiên bản iPhone 17 tương ứng ra mắt năm vừa rồi.