2 ngày thu phí cảng biển ở TP HCM đạt gần 13 tỉ đồng

03/04/2022 17:04
Qua 2 ngày triển khai thu phí cảng biển tại 26 cảng trên địa bàn TP HCM, số tiền phí thu về gần 13 tỉ đồng. Việc thu phí ổn định, đảm bảo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Sở GTVT TP HCM vừa có báo cáo nhanh gửi UBND TP về kết quả vận hành hệ thống thu phí cảng biển trên địa bàn TP HCM từ 0 giờ ngày 1-4-2022.

Theo Sở GTVT, qua 2 ngày triển khai (ngày 1 và 2-4), hệ thống thu phí vận hành ổn định, thuận lợi, đảm bảo thông suốt. Các doanh nghiệp đã phối hợp tốt và chấp hành việc thu phí của cơ quan chức năng.

2 ngày thu phí cảng biển ở TP HCM đạt gần 13 tỉ đồng - Ảnh 1.

Số tiền thu phí cảng biển sẽ dùng đầu tư hệ thống hạ tầng quanh khu vực cảng biển


Cụ thể, ngày 1-4 có 6.139 tờ khai với số tiền 8,25 tỉ đồng. Ngày 2-4 (tính đến 17 giờ) có 4.138 tờ khai với số tiền gần 4,7 tỉ đồng. Dự kiến năm 2022, TP sẽ thu 3.036 tỉ đồng, bình quân 8,32 tỉ đồng/ngày. Như vậy, số tiền phí ngày đầu tiên gần bằng bình quân số thu mỗi ngày dự kiến trong đề án thu phí.

Theo đơn vị thu phí là Cảng vụ đường thủy nội địa TP, việc thu phí không dùng tiền mặt, hoàn toàn tự động, sử dụng công nghệ thông tin để khai nộp phí dựa trên cơ sở dữ liệu được chia sẻ từ Tổng cục Hải quan. Đóng phí thì thực hiện qua các giao dịch điện tử liên ngân hàng qua hệ thống 24/7 của ngân hàng thương mại. Do đó, hoạt động thu phí không ảnh hưởng đến thời gian thông quan hàng hóa của doanh nghiệp.

Hiện có nhiều doanh nghiệp đã làm tờ khai thu phí nhưng chưa kịp nộp tiền, xe chở hàng vẫn ra cảng bình thường, Hải quan và cảng vụ sẽ tiến hành đối soát và gửi thông báo chưa đóng phí cho doanh nghiệp.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.