2.500 tỷ đồng ‘’chảy’’ về doanh nghiệp sở hữu KĐT Cam Ranh City Gate

19/02/2022 13:34
CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh - chủ đầu tư dự án KĐT Cam Ranh City Gate vừa phát hành thành công lô trái phiếu có giá trị 2.500 tỷ đồng với kỳ hạn 2 năm.

Theo thông tin của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh (gọi tắt là CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh) vừa huy động được 2.500 tỷ đồng qua kênh trái phiếu.

Từ ngày 3/12/2021 đến 9/2/2022, CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh đã phát hành thành công lô trái phiếu với kỳ hạn 2 năm.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án KĐT Cam Ranh City Gate quy mô gần 50ha thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh, trên trục Đại lộ Nguyễn Tất Thành, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà (gần sân bay quốc tế Cam Ranh).

.Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2017 và được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Việt.

Về CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh, đây là một thành viên trong hệ sinh thái doanh nghiệp của đại gia cá tầm Lê Anh Đức. Nhóm doanh nghiệp liên quan đến ông Đức hiện đang là chủ sở hữu loạt dự án tại Khánh Hòa như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh…

CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh được thành lập vào tháng 12/2015. Ông Lê Anh Đức (SN 1978) là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT.

Doanh nghiệp này có vốn điều ban đầu 50 tỷ đồng gồm các cổ đông: CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Mefrimex (80%) và ông Đinh Đức Tuấn (20%).

Đến tháng 4/2016, ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo đã thay hai cổ đông trên để nắm giữ lần lượt 80% và 20% cổ phần tại CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh.

Đến tháng 10/2017, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông lúc này gồm: Ông Lê Anh Đức (80%), bà Hà Thị Phương Thảo (18%), bà Hà Vân Hiền (2%). Trong lần đăng ký thay đổi gần đây nhất, hồi tháng 11/2021, CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh đã tăng vốn điều lệ lên 170 tỷ đồng.


https://cafef.vn/2500-ty-dong-chay-ve-doanh-nghiep-so-huu-kdt-cam-ranh-city-gate-20220219092854258.chn

Tin mới

Triệt phá đường dây gas giả: Đồng loạt khám xét 10 địa điểm, thu giữ gần 4.000 bình, 14 xe ô tô
10 giờ trước
Lợi dụng nguồn khí gas từ các xe bồn chuyên dụng, một nhóm đối tượng đã thuê các địa điểm kín đáo để sang chiết trái phép vào bình 12kg và 45kg, sau đó dán tem giả các hãng uy tín để trục lợi.
Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
8 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
8 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
8 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
7 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.

Tin cùng chuyên mục

Bật Tết vùng biên: FPT Shop mang công nghệ đến gần hơn với học sinh Mường Lạn
6 giờ trước
Trong những ngày giáp Tết, một phòng học công nghệ đã được trao tặng tại xã biên giới Mường Lạn (Sơn La), góp phần giúp học sinh vùng cao từng bước tiếp cận công nghệ và mở rộng cơ hội học tập.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Philippines, Indonesia
6 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Nóng: Ông Phạm Nhật Vượng sắp đem xe máy sang bán ở Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia
6 giờ trước
5 thị trường quốc tế, trong đó có 4 quốc gia Đông Nam Á sẽ nằm trong nhóm thị trường đích của VinFast cho sản phẩm xe máy điện.
Toyota Vios hybrid tăng hiện diện trong ĐNÁ: Giá quy đổi từ 683 triệu đồng, có bản thể thao, về Việt Nam dễ ‘hot’
5 giờ trước
Toyota Vios được điện hóa tại Đông Nam Á, hướng đến nhóm khách hàng đô thị ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu và công nghệ an toàn.