3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm

29/07/2019 12:01
3 ngôi nhà đều được thiết kế rất đặc biệt: dành cho người thích siêu xe, có bể bơi vườn BBQ, thậm chí được bao phủ bằng cả tấm lưới bắt côn trùng.

Arch Daily vừa chọn ra 50 ngôi nhà đẹp nhất từ đầu năm đến nay trong số hơn 1.000 căn được giới thiệu kiến trúc trên trang này. Các công trình dân cư là hạng mục phổ biến nhất trên Arch Daily, phản ánh sự sáng tạo tuyệt vời của các kiến trúc sư cũng như nguồn cảm hứng bất tận của những người luôn tìm kiếm ý tưởng riêng của mình. Trong danh sách được chọn ra, Việt Nam có 3 ngôi nhà được bầu chọn đẹp nhất, phổ biến nhất.

Biệt thự cho người chơi siêu xe

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 1.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách sống hiện đại, chuyên nghiệp cho một người trẻ đồng thời sở hữu bộ sưu tập xe hơi phong phú trong khí hậu nhiệt đới ở TP HCM. Tầng hầm có sức chứa 7 chiếc xe với khoảng sân trung tâm để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió. Tầng trệt mở hoàn toàn, không hề được ngăn cách bởi tường bao và có thể nhìn thẳng qua bộ sưu tập ô tô.

Phần sau của ngôi nhà là không gian riêng tư của gia đình với hồ bơi, nhà bếp và không gian ăn tối. Một tán cây rộng đủ để bảo vệ không gian khỏi ánh mặt trời và tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 2.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 3.

Tầng hầm có sức chứa 7 siêu xe.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 4.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 5.

Không gian mở mọi nơi để có thể nhìn ngắm các siêu xe.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 6.

Thiết kế hiện đại trong ngôi nhà.

Ngôi nhà chống côn trùng

Một ngôi nhà 43 m2 được xây dựng ở ngoại ô TP HCM có cỏ dại và kênh rạch xung quanh, hơn nữa lại nhiều côn trùng.

Ý thức được việc côn trùng sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường nhật như những gì đã diễn ra với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà để thích nghi với mọi thứ.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 7.

Mặt tiền của nhà là các dầm bê tông đúc chéo được che bóng từ bên ngoài, giúp chặn mưa và ánh mặt trời đồng thời có thể ngồi chơi hoặc đặt chậu cây cảnh bên trong.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 8.

Tấm lưới chống côn trùng và gạch thông gió tạo thành lớp màng bảo vệ, bao trùm cả tòa nhà.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 9.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 10.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 11.

Ngôi nhà có sự hài hòa nhất định về ánh sáng, màu sắc theo hướng hiện đại.

Bể bơi, vườn BBQ trong ngôi nhà 140 m2

Thiết kế nhà riêng của Kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa và Trần Thị Hằng dành cho gia đình 3 thế hệ tại khu vực cách trung tâm TP HCM 15 phút chạy xe.

Ngôi nhà được xây dựng trên miếng đất diện tích gần 140 m2, có chiều rộng 7m và dài 20 m, được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới có cây xanh và cư dân sống đan xen với nhau.

Yêu cầu đầu tiên của chủ nhân ngôi nhà là có một khu vườn rộng lớn đủ để trẻ em và người lớn chơi đùa, có thể nướng đồ ăn cùng bạn bè. Do đó, kiến trúc ngôi nhà được bài trí bao gồm 3 tầng: tầng trệt, tầng giữa và tầng mái. Trong đó, tầng mái nhô ra 2 mét còn tầng giữa lùi vào trong.

Không gian bên trong tầng trệt và tầng một được kết nối bằng một khoảng không rộng. Nó gắn kết tất cả các không gian chính như phòng khách, phòng ăn với nhà bếp, thư viện và phòng ngủ.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 12.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 13.

Bể bơi được thiết kế dọc theo chiều dài ngôi nhà.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 14.

Bồn tắm thông thoáng với không gian hòa hợp thiên nhiên.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 15.

Phòng ngủ chan hòa ánh sáng và cây xanh.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 16.

Các kiến trúc sư hi vọng ngôi nhà sẽ gắn kết mọi thành viên và tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
19 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
43 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
20 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
14 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
14 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
2 giờ trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.
Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
3 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
5 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
8 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.