3 "sếp" của Momo sắp vào Hội đồng quản trị Chứng khoán CV?

11/07/2022 13:58
Mới đây, Công ty chứng khoán CV đã thông báo lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phê duyệt bán cổ phần của công ty và bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị.

Theo đó, nội dung xin ý kiến cổ đông là: Các cổ đông tự quyết định bên nhận chuyển nhượng cổ phần và các điều kiện cụ thể của giao dịch và ký vào các Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với bên mua do mình quyết định.

Với việc bổ nhiệm nhân sự, Chứng khoán CV muốn bầu 3 người gồm ông Đỗ Quang Thuận, ông Võ Trần Duy và ông Đoàn Tử Tích Phước. Được biết, đây đều là 3 nhân sự cấp cao của Momo.

Ông Đỗ Quang Thuận là Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính. Ông Thuận tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính, Đại học bang Michigan (Mỹ). Vị lãnh đạo này có hơn 20 năm "chinh chiến" trong ngành tài chính trong và ngoài nước. Ông Thuận cũng là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí CEO của Công ty Bảo Hiểm Liberty Việt Nam (từ 2013 đến 2017).

Tại MoMo, ông Thuận là người xây dựng và trực tiếp lãnh đạo việc thực hiện các chiến lược mới về cung cấp các dịch vụ tài chính như: đầu tư, cho vay, bảo hiểm...

Ông Võ Trần Duy được biết tới là Giám đốc mảng Thanh toán Dịch vụ Tài chính và Dự án chiến lược. Trong khi đó, ông Đoàn Tử Tích Phước được giới thiệu là Giám đốc Văn phòng đại diện Miền Bắc của MoMo.

 3 sếp của Momo sắp vào Hội đồng quản trị Chứng khoán CV? - Ảnh 1.

Ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc Ví điện tử MoMo

Trước đó, Chứng khoán CV đã có thay đổi lớn trong cơ cấu cổ đông, khi Momo nhận chuyển nhượng 4,41 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu 49% vốn tại Chứng khoán CV.

Số cổ phiếu này được chuyển giao từ 2 cổ đông là Phó Chủ tịch Jiang Wen và Tổng giám đốc Nguyễn Kim Hậu. Giao dịch được thực hiện vào ngày 9/6.

Chứng khoán CV được thành lập tháng 3/2009, tên ban đầu là chứng khoán Hồng Bàng, sau đó được đổi tên thành chứng khoán Hưng Thịnh và từ tháng 10/2017 đổi tên thành chứng khoán CV.

Giai đoạn 2017-2020, Chứng khoán CV báo lỗ 4 năm liên tiếp, lần lượt là -6,5 tỷ đồng, -15 tỷ đồng, -19,2 tỷ đồng và -5,8 tỷ đồng.

Đến năm 2021 vừa qua, Chứng khoán CV có lãi trở lại nhưng chỉ ở mức khiêm tốn, là 164 triệu đồng. Sang quý 1/2022, công ty lại tiếp tục báo lỗ gần 900 triệu đồng.

Chứng khoán CV hiện có vốn điều lệ 90 tỷ đồng và tại thời điểm 31/3/2022 đang lỗ lũy kế hơn 80 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu hiện chỉ còn 9,3 tỷ đồng.

 3 sếp của Momo sắp vào Hội đồng quản trị Chứng khoán CV? - Ảnh 2.
https://cafebiz.vn/3-sep-cua-momo-sap-vao-hoi-dong-quan-tri-chung-khoan-cv-20220710221654141.chn

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
11 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
11 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
10 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
10 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.
Sắp khởi công đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh
10 giờ trước
Quảng Ninh đã chốt mốc thời gian khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao kết nối Hà Nội với Quảng Ninh, dự kiến vào đầu tháng 3 năm nay. Đây là dự án giao thông đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chiến lược không chỉ với Quảng Ninh mà còn đối với toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.