67% doanh nghiệp châu Âu đánh giá triển vọng kinh doanh tại Việt Nam ‘xuất sắc’

01/05/2021 09:03
Thông tin trên được đề cập trong báo cáo Chỉ số Môi trường Kinh doanh EuroCham (BCI) quý 1/2021.

Báo cáo đánh giá, Chỉ số Môi trường Kinh doanh (Business Climate Index - BCI) quý 1/2021 của Việt Nam đạt 73,9% trong quý 1/2021. Đây là số điểm cao nhất được ghi nhận kể từ quý 3/2019, tăng đến 47% trong 12 tháng qua. 

Eurocham nhận định, Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ từ đầu năm 2021, kết quả này cũng được phản ánh qua niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu. Thành viên Hiệp hội EuroCham đều tích cực về tương lai về hoạt động kinh doanh và lạc quan về triển vọng môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam. Đây là bằng chứng cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu "kép" là vừa chống dịch vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Khi được hỏi về triển vọng của môi trường kinh doanh của Việt Nam trong quý 2/2021, 67% lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu lựa chọn là 'xuất sắc' hoặc 'tốt', tăng 12% so với dự đoán đưa ra cho quý 1/2021. Hơn 68% doanh nghiệp tham gia khảo sát dự đoán rằng đơn đặt hàng và doanh thu của họ sẽ giữ nguyên hoặc tăng trong 3 tháng tới và tăng 25% so với quý 4/2020.

Ngoài ra, các thành viên EuroCham cũng ghi nhận những chuyển biến tích cực từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Hơn 60% lãnh đạo được hỏi cho biết công ty họ đã hưởng lợi từ khi Hiệp định có hiệu lực.

Ông Alain Cany - Chủ tịch EuroCham nhận định, kết quả Chỉ số Môi trường Kinh doanh đã một lần nữa khẳng định rằng Việt Nam đang tiếp tục mở cửa nền kinh tế. Trong khi các quốc gia còn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của Covid -19, Việt Nam đã có thể đảm bảo rằng các công ty ở đây có thể tiếp tục hoạt động bình thường mà không có nhiều gián đoạn. Điều này đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiếp thêm niềm tin cho lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
22 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.