9 tuổi gọi vốn thành công từ Shark Tank, 13 tuổi đã là chủ doanh nghiệp triệu USD nhờ nước chanh mật ong

23/11/2017 14:53
Cô bé này hiện là CEO kiêm founder của Me & the Bees Lemonade. Cô bé cho biết rằng mình đã học được rất nhiều điều từ sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”.

Mikaila Ulmer tuy chỉ mới 13 tuổi nhưng đã khiến không biết bao nhiêu người phải kinh ngạc. Cô bé này hiện là CEO kiêm founder của Me & the Bees Lemonade. Khi 9 tuổi, cô bé này đã kêu gọi được một số vốn là 60.000 USD từ “cá mập” Daymond John trong chương trình thực tế “Shark Tank” vốn luôn gây bão trên đài ABC.

Gần đây, cô bé này đã được Thời báo TIME vinh danh trong hàng ngũ những cô bé cậu bé tuổi teen có ảnh hưởng nhất năm 2017. Và Ulmer cũng không ngần ngại chia sẻ rằng cô bé đang nghĩ tới việc xuất bản một cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp.

“Cháu đặt ra rất nhiều mục tiêu nhưng cha cháu luôn nói rằng cần phải đi từng bước từng bước một và cứ thế dần dần đạt từng một mục tiêu một”.

Khi Ulmer lên 4 cũng là lúc một gian hàng bán nước chanh đơn giản bắt đầu được mở năm 2009, hiện tại đã phát triển thành một thương hiệu kinh doanh và xã hội để bảo tồn loài ong. Me & the Bees Lemonade đặt trụ sở ở Austin, Texas nhưng thu hút được sự quan tâm của cả nước.

Vài năm trước, Ulmer đã có cơ hội tới thăm Nhà Trắng và gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ulmer cũng sáng lập Quỹ Healthy Hive và trở thành thành viên của mạng lưới Microsoft’s People of Action. Cô bé cũng đã cùng mạng lưới Dell Women’s Entrepreneur (DWEN) du lịch tới nhiều nước trên thế giới, gần đây nhất là Cape Town, Nam Mỹ để giảng dạy. Tháng 7 vừa qua, một nhóm tổ chức đã đầu tư 810.000 USD vào công ty của Ulmer.

Cô bé cho biết mình đã học được rất nhiều điều từ sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”. Hai điều quan trọng nhất trong kinh doanh mà Ulmer học được là tìm được những đối tác tốt và những người dẫn đường tốt để giúp người khởi nghiệp bước được những bước dài hơn. bởi vì thật khó để phát triển một thương hiệu khi chỉ có một mình.

Không được chiều chuộng như các bạn cùng trang lứa, nếu cô bé muốn mua đồ chơi mới thì bố mẹ của Ulmer sẽ yêu cầu cô bé phải làm việc để đổi lấy đồ chơi, hoặc là cô bé phải bán nước chanh ở hội chợ hoặc là làm việc nhà. Ý nghĩ đấy đã ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ của cô bé ngày hôm nay. Ngay cả đến việc kinh doanh cũng vậy, Ulmer cũng cho rằng phải cố gắng thì mới đạt được thành công.

Tuy nhiên, cũng chính vì Ulmer còn quá ít tuổi nên việc kinh doanh nhiều khi cũng gặp trở ngại. Nhiều người rất yêu thích sản phẩm mà cô bé tạo ra nhưng họ cho rằng không thể làm ăn với một đứa trẻ chỉ mới 13 tuổi.

Ulmer cũng gặp khó khăn khi phải cân bằng giữa việc học tập, làm việc và vui chơi. Cô bé vẫn đi học đầy đủ các ngày trong tuần, vẫn làm đủ bài tập về nhà, đôi khi vẫn ngủ nướng, nhưng thật khó để cân bằng tất cả khi mà đang làm chủ một công việc kinh doanh.

Cô bé cũng gửi lời tới những người bạn cùng trang lứa rằng không bao giờ là quá trẻ để bắt đầu một dự án kinh doanh, cũng như cái cách mà Ulmer bắt đầu Me & the Bees Lemonade khi em chỉ có 4 tuổi.

Còn với những người lớn, hãy bắt tay vào kinh doanh những thứ mà bạn đam mê. Càng đam mê bao nhiêu thì những điều bạn làm càng khiến bản thân vui bấy nhiêu và chính vì niềm vui mà những thứ bạn làm giống như là làm vì sở thích nhiều hơn là làm vì tiền.

Điều quan trọng nhất là hãy tìm một người nào đó để truyền cảm hứng cho bản thân để bạn có thể chọn được đúng con đường mình cần đi. Hãy bước theo họ, nhìn họ làm, xem họ làm như thế nào, xem họ đã thay đổi vận mệnh ngành công nghiệp bạn cảm thấy hứng thú ra sao; những người ấy không nhất thiết phải là môt doanh nhân, thậm chí có thể là một ca sĩ, diễn viên hay đơn giản chỉ là một người bạn thân của bạn.

Còn về Me & the Bees Lemonade của Ulmer, cô bé mong rằng sau khi xuất bản cuốn sách mình ấp ủ, cô bé sẽ mở rộng thị trường kinh doanh của bản thân, phân phối ra nước ngoài, đa dạng các loại sản phẩm hơn, không chỉ là nước chanh. Về mong muốn riêng tư của Ulmer, cô bé cũng chỉ mong bố mẹ sẽ cho cô bé nuôi một chú chó nhỏ mà thôi…

Tin mới

Áp dụng cơ chế đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao qua Khánh Hòa
11 giờ trước
UBND tỉnh Khánh Hòa thống nhất chủ trương chỉ định thầu đối với các gói thầu tư vấn, phí tư vấn và xây lắp, thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn tỉnh.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện điều này
11 giờ trước
TS. Bùi Sỹ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá và Xã hội của Quốc hội, khẳng định rằng nhiệm kỳ 2021-2025 là một nhiệm kỳ hết sức đặc biệt.
Khu Đông Hà Nội thành cực tăng trưởng mới, Sunshine Legend City hé lộ dòng sản phẩm thấp tầng hiếm có
10 giờ trước
Thị trường bất động sản Thủ đô đang chứng kiến một sự chuyển dịch chiến lược rõ nét. Khi quỹ đất nội đô ngày càng cạn kiệt và mật độ xây dựng đã đạt đến điểm bão hoà, phía Đông Hà Nội đang nổi lên như một cực tăng trưởng mới với lợi thế kép: hạ tầng đột phá và không gian phát triển dồi dào.
Người lao động nước ngoài cần biết gì về quy định đóng BHXH mới?
10 giờ trước
Từ ngày 1-7-2025, lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam sẽ phải đóng BHXH bắt buộc, trừ một số trường hợp đặc biệt được miễn theo quy định mới.
An Khánh: Hành trình "lột xác" từ làng biệt thự hoang đến khu nhà giàu Hà Nội
10 giờ trước
Từ vùng đất "chỉ để trồng lúa", An Khánh giờ đây là những ngôi làng biệt thự trải dài tăm tắp. Khảo sát thực tế, giá biệt thự khu vực An Khánh đã tăng gần gấp 3 lần trong 5 năm qua, cao nhất trong các khu vực ngoại thành Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Motorola chính thức trở lại Việt Nam: Ra mắt 5 smartphone mới, giá 3-20 triệu đồng
8 giờ trước
Theo đại diện Motorola, động thái quay trở lại thị trường Việt Nam nằm trong kế hoạch tái định vị thương hiệu của hãng theo hướng Lifestyle Tech.
Yamaha ra mắt cùng lúc 2 xe máy điện mới, có xe đổi pin, giá từ 35 triệu: Đi bao xa, sạc bao lâu?
4 giờ trước
Hai mẫu xe máy điện Yamaha vừa ra mắt có gì đáng chú ý?
Mẫu MPV 7 chỗ mới nhất của VinFast gây bất ngờ cho giới chạy xe dịch vụ
5 giờ trước
Doanh số mẫu MPV 7 chỗ Limo Green đạt 4.160 xe chỉ trong tháng 10, nâng tổng số xe bàn giao sau 3 tháng ra mắt lên 6.504 chiếc.
Tháng 10, doanh số ô tô tại Việt Nam tăng mạnh
6 giờ trước
Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các thành viên thuộc VAMA trong tháng 10 đạt 37.910 xe, tăng 24% so với tháng 9.