9 tuổi gọi vốn thành công từ Shark Tank, 13 tuổi đã là chủ doanh nghiệp triệu USD nhờ nước chanh mật ong

23/11/2017 14:53
Cô bé này hiện là CEO kiêm founder của Me & the Bees Lemonade. Cô bé cho biết rằng mình đã học được rất nhiều điều từ sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”.

Mikaila Ulmer tuy chỉ mới 13 tuổi nhưng đã khiến không biết bao nhiêu người phải kinh ngạc. Cô bé này hiện là CEO kiêm founder của Me & the Bees Lemonade. Khi 9 tuổi, cô bé này đã kêu gọi được một số vốn là 60.000 USD từ “cá mập” Daymond John trong chương trình thực tế “Shark Tank” vốn luôn gây bão trên đài ABC.

Gần đây, cô bé này đã được Thời báo TIME vinh danh trong hàng ngũ những cô bé cậu bé tuổi teen có ảnh hưởng nhất năm 2017. Và Ulmer cũng không ngần ngại chia sẻ rằng cô bé đang nghĩ tới việc xuất bản một cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp.

“Cháu đặt ra rất nhiều mục tiêu nhưng cha cháu luôn nói rằng cần phải đi từng bước từng bước một và cứ thế dần dần đạt từng một mục tiêu một”.

Khi Ulmer lên 4 cũng là lúc một gian hàng bán nước chanh đơn giản bắt đầu được mở năm 2009, hiện tại đã phát triển thành một thương hiệu kinh doanh và xã hội để bảo tồn loài ong. Me & the Bees Lemonade đặt trụ sở ở Austin, Texas nhưng thu hút được sự quan tâm của cả nước.

Vài năm trước, Ulmer đã có cơ hội tới thăm Nhà Trắng và gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ulmer cũng sáng lập Quỹ Healthy Hive và trở thành thành viên của mạng lưới Microsoft’s People of Action. Cô bé cũng đã cùng mạng lưới Dell Women’s Entrepreneur (DWEN) du lịch tới nhiều nước trên thế giới, gần đây nhất là Cape Town, Nam Mỹ để giảng dạy. Tháng 7 vừa qua, một nhóm tổ chức đã đầu tư 810.000 USD vào công ty của Ulmer.

Cô bé cho biết mình đã học được rất nhiều điều từ sau khi xuất hiện trên “Shark Tank”. Hai điều quan trọng nhất trong kinh doanh mà Ulmer học được là tìm được những đối tác tốt và những người dẫn đường tốt để giúp người khởi nghiệp bước được những bước dài hơn. bởi vì thật khó để phát triển một thương hiệu khi chỉ có một mình.

Không được chiều chuộng như các bạn cùng trang lứa, nếu cô bé muốn mua đồ chơi mới thì bố mẹ của Ulmer sẽ yêu cầu cô bé phải làm việc để đổi lấy đồ chơi, hoặc là cô bé phải bán nước chanh ở hội chợ hoặc là làm việc nhà. Ý nghĩ đấy đã ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ của cô bé ngày hôm nay. Ngay cả đến việc kinh doanh cũng vậy, Ulmer cũng cho rằng phải cố gắng thì mới đạt được thành công.

Tuy nhiên, cũng chính vì Ulmer còn quá ít tuổi nên việc kinh doanh nhiều khi cũng gặp trở ngại. Nhiều người rất yêu thích sản phẩm mà cô bé tạo ra nhưng họ cho rằng không thể làm ăn với một đứa trẻ chỉ mới 13 tuổi.

Ulmer cũng gặp khó khăn khi phải cân bằng giữa việc học tập, làm việc và vui chơi. Cô bé vẫn đi học đầy đủ các ngày trong tuần, vẫn làm đủ bài tập về nhà, đôi khi vẫn ngủ nướng, nhưng thật khó để cân bằng tất cả khi mà đang làm chủ một công việc kinh doanh.

Cô bé cũng gửi lời tới những người bạn cùng trang lứa rằng không bao giờ là quá trẻ để bắt đầu một dự án kinh doanh, cũng như cái cách mà Ulmer bắt đầu Me & the Bees Lemonade khi em chỉ có 4 tuổi.

Còn với những người lớn, hãy bắt tay vào kinh doanh những thứ mà bạn đam mê. Càng đam mê bao nhiêu thì những điều bạn làm càng khiến bản thân vui bấy nhiêu và chính vì niềm vui mà những thứ bạn làm giống như là làm vì sở thích nhiều hơn là làm vì tiền.

Điều quan trọng nhất là hãy tìm một người nào đó để truyền cảm hứng cho bản thân để bạn có thể chọn được đúng con đường mình cần đi. Hãy bước theo họ, nhìn họ làm, xem họ làm như thế nào, xem họ đã thay đổi vận mệnh ngành công nghiệp bạn cảm thấy hứng thú ra sao; những người ấy không nhất thiết phải là môt doanh nhân, thậm chí có thể là một ca sĩ, diễn viên hay đơn giản chỉ là một người bạn thân của bạn.

Còn về Me & the Bees Lemonade của Ulmer, cô bé mong rằng sau khi xuất bản cuốn sách mình ấp ủ, cô bé sẽ mở rộng thị trường kinh doanh của bản thân, phân phối ra nước ngoài, đa dạng các loại sản phẩm hơn, không chỉ là nước chanh. Về mong muốn riêng tư của Ulmer, cô bé cũng chỉ mong bố mẹ sẽ cho cô bé nuôi một chú chó nhỏ mà thôi…

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
6 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
5 giờ trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
5 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
5 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
4 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
18 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.