ABBank đặt mục tiêu lợi nhuận 900 tỷ, thù lao cho lãnh đạo 20 tỷ

17/04/2018 11:58
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 vào ngày 25/4 tại TP.HCM.

ABBank cho biết, tổng tài sản đến 31/12/2017 đạt 84.7243 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2016 và đạt 105% kế hoạch năm. Huy động đạt 76.956 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 57.174 tỷ đồng; tăng 17,79% và 15,37% so với năm 2016 và đều vượt kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế năm 2017 là 604,7 tỷ đồng, tăng 110% so với năm 2016 và đạt 134% kế hoạch năm. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,03%.

Năm 2018, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản tăng trưởng 25% so với năm 2017, đạt 106.198 tỷ đồng. Huy động vốn dự kiến đạt 96.714 tỷ đồng, dư nợ thị trường 1 đạt 55.263 tỷ đồng tăng 26% và 14,59%. Lợi nhuận trước thuế mục tiêu đạt 900 tỷ đồng, tăng 49% so với năm 2017.

Năm nay, ABBank dự kiến sẽ chi cổ tức tỷ lệ 7,4% cho các cổ đông. Trong đó 3,7% chi trả cổ tức bằng tiền mặt; 3,7% còn lại chi trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Tổng mức chi thù lao và thù lao kiêm nhiệm cho thành viên HĐQT, thành viên BKS năm nay là 20 tỷ đồng. Ngoài ra, nếu lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt hoặc vượt mục tiêu đề ra thì quỹ thưởng dành cho Thành viên HĐQT, Thành viên BKS là 1% phần lợi nhuận đạt kế hoạch và 5% phần lợi nhuận vượt kế hoạch.

Tại Đại hội cổ đông năm nay, ABBank sẽ bầu nhân sự HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới 2018 - 2022 với số thành viên HĐQT dự kiến là 8 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập; số thành viên Ban Kiểm soát là 3 thành viên, trong đó có 2 thành viên chuyên trách. 

Ngoài ra, ĐHĐCĐ năm nay cũng sẽ bàn về việc tăng vốn điều lệ.

Tin mới

Shop Hà Nội bán hàng online trốn thuế đang bán những gì mà doanh thu hơn 800 tỷ?
10 giờ trước
Trang fanpage trông không có gì hoành tráng hơn những shop bán hàng khác, mọi thứ chỉ vỡ lẽ khi bị điều tra.
Những kẽ hở tạo ‘thiên đường lợi nhuận’ cho hàng giả, hàng nhái
10 giờ trước
Theo cơ quan chức năng, việc xử lý hàng giả hàng nhái bị thu giữ còn khó khăn hơn cả công tác bắt giữ. Các thủ tục pháp lý rườm rà, giám định tốn kém và kéo dài, trong khi chế tài lại quá nhẹ, không đủ sức răn đe. Chính điều này tạo ra một “thiên đường lợi nhuận” cho hàng giả.
Xuất khẩu rau quả trở lại "đường đua"
10 giờ trước
Dù xuất khẩu rau quả ghi nhận tín hiệu khả quan song thực tế nhiều sản phẩm vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của những thị trường khó tính
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
10 giờ trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
11 giờ trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội: Từ chối thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt là hành vi vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự
2 ngày trước
Thời gian qua, nhiều hàng quán từ chối hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, chỉ nhận tiền mặt nhằm “né” thuế .
Hàng giả bùng nổ khiến Đông Nam Á bị Mỹ để mắt: Việt Nam bất ngờ được tán dương vì một hành động
3 ngày trước
Khi hàng giả bùng nổ ở Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá cao vì đã có những bước tiến rõ rệt.
Ứng dụng FWD phiên bản mới: Quản lý bảo hiểm dễ dàng như lướt mạng xã hội
3 ngày trước
Không chỉ nâng cấp ứng dụng di động với giao diện thân thiện và thao tác mượt mà như lướt mạng xã hội, Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam còn cải tiến bộ hợp đồng bảo hiểm để mang lại trải nghiệm minh bạch, rõ ràng và dễ tiếp cận hơn cho khách hàng.
Nguồn cung ô tô quá dư thừa
06/07/2025 11:20
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến tình trạng dư thừa nguồn cung nghiêm trọng.