AEON: Lượng khách đến TTTM giảm 20-30%, cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế

18/02/2020 13:41
Đại diện phía AEON Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế, phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, trong tháng 02/2020 có thể cung cấp 100.000- 200.000 khẩu trang.

Tại buổi làm việc với đại diện Bộ Công Thương cuối tuần qua, ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam cho biết do sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, số lượng khách hàng đã giảm từ 20% đến 30% trong tháng 2/2020. Các sản phẩm ăn liền, đồ khô, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… là những mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn thường xuyên hết hàng ngay khi vừa nhập về.

Trong hệ thống, AEON đang có loại khẩu trang 69.900 đồng/hộp/30 cái (tương đương hơn 2.300 đồng/cái). Đại diện phía AEON Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế, phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, trong tháng 02/2020 có thể cung cấp 100.000- 200.000 khẩu trang.

AEON cho biết đang xúc tiến việc ký hợp đồng với Bệnh viện Bạch Mai để cung cấp cho ngành y tế 200.000 khẩu trang thương hiệu Top Valu của AEON sản xuất tại Doanh nghiệp Phú Bảo - Thành phố HCM.

Liên quan đến việc cung ứng khẩu trang, phục vụ phòng chống bệnh Covid-19, theo bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Hệ thống MM Market vừa trao tặng Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM 20.000 khẩu trang; Saigon Co.op đang huy động 1 triệu khẩu trang y tế để cung cấp cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho biết, người dân bình thường có thể sử dụng khẩu trang vải, tránh dùng khẩu trang 1 lần gây lãng phí, dễ lan truyền dịch bệnh khi không xử lý, thu gom rác thải đúng cách và ảnh hướng tới môi trường. Thứ trưởng cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất ưu tiên cung cấp khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, bệnh viện và các cơ sở y tế. Nếu khẩu trang y tế đang được bày bán trong hệ thống phân phối, phải có hướng dẫn sử dụng đúng  cách và có khuyến cáo hạn chế sử dụng.

Hàng loạt các doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch và bảo vệ nhân viên, khách hàng, bạn có thể theo dõi trên mục Doanh nghiệp hành động trong chiến dịch Lá chắn virus Corona trên mạng xã hội Lotus tại đây

AEON: Lượng khách đến TTTM giảm 20-30%, cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế - Ảnh 3.

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
8 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
8 giờ trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
7 giờ trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
7 giờ trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
6 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.