Agifish (AGF) bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE sau 18 năm lên sàn

17/02/2020 20:05
Agifish đã đăng ký giao dịch cổ phiếu trê Upcom.

Ngày 16/1/2020 Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định hủy niêm yết toàn bộ 28.109.743 cổ phiếu AGF của CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) từ ngày 17/2/2020. Cổ phiếu AGF đã giao dịch phiên cuối cùng trên HoSE vào ngày 14/2/2020. Giá đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của cổ phiếu AGF trên HoSE là 2.910 đồng/cổ phiếu.

Nguyên nhân hủy niêm yết do "tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp" thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

Sau khi rời sàn HoSE, Agifish đã đươc Sở GDCK Hà Nội chấp thuận đăng ký toàn bộ số cổ phiếu lên Upcom. Ngày giao dịch đầu tiên 24/2/2020. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 2.900 đồng/cổ phiếu.

Agifish (AGF) bị hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE sau 18 năm lên sàn - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu AGF từ khi lên sàn năm 2002.

CTCP Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang được thành lập từ tháng 6/2001 và đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn chứng khoán từ tháng 5/2002. Sau 18 năm lên sàn, cổ phiếu AGF cũng đã có rất nhiều biến động, lên cao nhất sát mức giá 50.000 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh), và thời điểm này giá cổ phiếu AGF đang sở vùng đáy, quanh mức 2.900 đồng/cổ phiếu.

Trước đó Agifish đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm tài chính 2018-2019 (năm tài chính của Agifish bắt đầu từ 1/10 và kết thúc vào 30/9 năm sau) với doanh thu đạt hơn 807 tỷ đồng, giảm 37,2% so với năm trước đó, đồng thời ghi nhận lỗ hơn 255 tỷ đồng – tăng mạnh so với số lỗ hơn 178 tỷ đồng năm trước đó. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp công ty chịu lỗ. Tổng lỗ lũy kế đến 30/9/2019 lên đến hơn 526 tỷ đồng.

Trên BCTC kiểm toán, kiểm toán viên cũng nêu vấn đề nhấn mạnh về việc số lỗ lũy kế trong năm tài chính kết thúc ngày 30/9/2019 của công ty là 526 tỷ đồng và nợ ngắn hạn đã vượt quá tài sản ngắn hạn hơn 108 tỷ đồng. Các điều kiện này cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Năm 2019 được xem là năm có khá nhiều khó khăn với ngành thủy sản khi các doanh nghiệp đang nỗ lực cùng nhau chung tay tháo gỡ thẻ vàng của EC. Tuy vậy, bên cạnh các doanh nghiệp ngành Thủy sản kinh doanh thua lỗ, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tăng trưởng so với cùng kỳ.

Điển hình, ngay tại An Giang cũng có nhiều doanh nghiệp thủy sản trên sàn chứng khoán như Nam Việt (ANV) hay CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang (ACL)... Trong đó Nam Việt (ANV) báo lãi sau thuế hơn 704 tỷ đồng năm 2019. Còn Thủy sản Cửu long An Giang lãi sau thuế hơn 144 tỷ đồng, nâng tổng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến hết năm 2019 lên hơn 410 tỷ đồng, EPS duy trì mức cao với 6.329 đồng.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
2 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
34 phút trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
29 phút trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
21 phút trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
4 phút trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.