Agriseco (AGR) gia tăng đầu tư trái phiếu, lãi quý 2 tăng gấp đôi cùng kỳ 2019

20/07/2020 13:33
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Agriseco đạt 42,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 6 tháng đầu năm đạt 201 đồng.

CTCK Agribank (Agriseco) công bố báo cáo tài chính quý 2/2020 với lợi nhuận sau thuế 29,5 tỷ đồng, tăng gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Việc KQKD Agriseco tăng trưởng tốt trong quý 2 có đóng góp không nhỏ từ lãi các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) với 18,9 tỷ đồng, tăng 85%. Tính tới quý 2, danh mục HTM của Agriseco có giá trị 962 tỷ đồng, tăng 200 tỷ đồng so với quý trước do công ty đã đầu tư vào trái phiếu KBC. Danh mục HTM của Agriseco còn có các khoản đầu tư 200 tỷ vào trái phiếu Novaland, tiền gửi có kỳ hạn hơn 525 tỷ đồng…

Hoạt động môi giới cải thiện nhẹ với lợi nhuận ròng (sau khi trừ chi phí) 4,81 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt 3,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Agriseco còn được hoàn nhập 9,7 tỷ đồng xử lý tổn thất các khoản phải thu khó đòi và lỗ suy giảm TSTC và chi phí đi vay của các khoản cho vay. Cùng kỳ năm trước, công ty phải dự phòng 10,2 tỷ đồng cho khoản mục này.

Trong khi đó, hoạt động tự doanh (FVTPL) lỗ nhẹ trong quý 2. Lãi từ các khoản cho vay và phải thu (chủ yếu margin) chỉ còn 18,8 tỷ đồng, giảm hơn 10 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Tính tới cuối quý 2/2020, dư nợ margin của Agriseco chỉ còn 649 tỷ đồng, thấp hơn khoảng 300 tỷ đồng so với quý 1/2020 và cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Agriseco đạt 42,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm 2019. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 6 tháng đầu năm đạt 201 đồng.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.