Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện "chứa thiết bị nổ" gửi đến giới lãnh đạo Mỹ?

25/10/2018 09:59
Thị trưởng TP New York Bill de Blasio gọi âm mưu tấn công bằng thiết bị nổ nhằm vào đài CNN và các nhân vật đảng Dân chủ hàng đầu, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, là “hành động khủng bố”.

Giới chức hôm 24-10 cho biết các bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được gửi đến một số địa điểm ở New York, Washington và bang Florida. Ông de Blasio cho rằng đây nỗ lực khủng bố nhằm làm hại tự do báo chí và các nhà lãnh đạo nước Mỹ bằng những hành động bạo lực.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay cuộc điều tra về vụ việc đang là ưu tiên hàng đầu. Theo đài BBC, đến nay có 5 gói bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được xác định, trong đó có một quả bom ống được phát hiện tại nhà của tỉ phú tài chính George Soros hai ngày trước.

Văn phòng của đài CNN tại New York cũng được sơ tán hôm 24-10 sau khi một bưu phẩm bị nghi là bom được gửi đến.

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 1.

Thiết bị nghi là bom được gửi đến đài CNN. Ảnh: CBS

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh những mối đe dọa này sẽ "không tồn tại ở nước Mỹ".

"Sự an toàn của người dân Mỹ là ưu tiên cao nhất và tuyệt đối đối với tôi. Trong lúc này, chúng ta cần phải đoàn kết. Chúng ta phải cùng nhau gửi đi một thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn rằng các mối đe dọa cũng như hành vi bạo lực chính trị dưới mọi hình thức không có chỗ ở nước Mỹ" – ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 2.

Tòa nhà Time Warner được sơ tán hôm 24-10. Ảnh: CB

Liên quan đến vụ việc, một số thành viên đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống Mỹ kích động bạo lực bằng những lời lẽ trong quá khứ trong khi một số người ủng hộ ông Trump cho rằng các gói bưu kiện này là một phần âm mưu của đảng Dân chủ nhằm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Tổng thống Trump từng nhiều lần gọi CNN là "tin giả" và "kẻ thù của người dân".

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 3.

Nhà bà Clinton ở New York. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào củng cố giả thuyết này và cảnh sát cũng không tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến nghi phạm. Các gói hàng đều được xử lý trước khi đến tay người nhận.

Lực lượng thực thi pháp luật cũng đang phân tích một phong bì chứa bột màu trắng được tìm thấy trong gói hàng chứa thiết bị nổ gửi đến đài CNN.

Phát biểu tại một sự kiện ở Florida, bà Clinton cảm ơn Sở Mật vụ và cho biết gia đình bà vẫn ổn. Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Obama từ chối bình luận về vụ việc.

(Theo BBC)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.