Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện "chứa thiết bị nổ" gửi đến giới lãnh đạo Mỹ?

25/10/2018 09:59
Thị trưởng TP New York Bill de Blasio gọi âm mưu tấn công bằng thiết bị nổ nhằm vào đài CNN và các nhân vật đảng Dân chủ hàng đầu, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, là “hành động khủng bố”.

Giới chức hôm 24-10 cho biết các bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được gửi đến một số địa điểm ở New York, Washington và bang Florida. Ông de Blasio cho rằng đây nỗ lực khủng bố nhằm làm hại tự do báo chí và các nhà lãnh đạo nước Mỹ bằng những hành động bạo lực.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay cuộc điều tra về vụ việc đang là ưu tiên hàng đầu. Theo đài BBC, đến nay có 5 gói bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được xác định, trong đó có một quả bom ống được phát hiện tại nhà của tỉ phú tài chính George Soros hai ngày trước.

Văn phòng của đài CNN tại New York cũng được sơ tán hôm 24-10 sau khi một bưu phẩm bị nghi là bom được gửi đến.

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 1.

Thiết bị nghi là bom được gửi đến đài CNN. Ảnh: CBS

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh những mối đe dọa này sẽ "không tồn tại ở nước Mỹ".

"Sự an toàn của người dân Mỹ là ưu tiên cao nhất và tuyệt đối đối với tôi. Trong lúc này, chúng ta cần phải đoàn kết. Chúng ta phải cùng nhau gửi đi một thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn rằng các mối đe dọa cũng như hành vi bạo lực chính trị dưới mọi hình thức không có chỗ ở nước Mỹ" – ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 2.

Tòa nhà Time Warner được sơ tán hôm 24-10. Ảnh: CB

Liên quan đến vụ việc, một số thành viên đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống Mỹ kích động bạo lực bằng những lời lẽ trong quá khứ trong khi một số người ủng hộ ông Trump cho rằng các gói bưu kiện này là một phần âm mưu của đảng Dân chủ nhằm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Tổng thống Trump từng nhiều lần gọi CNN là "tin giả" và "kẻ thù của người dân".

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 3.

Nhà bà Clinton ở New York. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào củng cố giả thuyết này và cảnh sát cũng không tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến nghi phạm. Các gói hàng đều được xử lý trước khi đến tay người nhận.

Lực lượng thực thi pháp luật cũng đang phân tích một phong bì chứa bột màu trắng được tìm thấy trong gói hàng chứa thiết bị nổ gửi đến đài CNN.

Phát biểu tại một sự kiện ở Florida, bà Clinton cảm ơn Sở Mật vụ và cho biết gia đình bà vẫn ổn. Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Obama từ chối bình luận về vụ việc.

(Theo BBC)

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
8 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
8 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
8 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
7 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
7 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
5 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
2 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
18 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
18 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%