Anh Ngữ Apax Leaders nói gì về thông tin ôm tiền bỏ rơi khách hàng?

23/09/2022 14:28
Phụ huynh cho rằng Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders Buôn Ma Thuột đã ôm tiền bỏ rơi khách hàng, trong khi trung tâm này lại phủ nhận!

Sáng 23-9, Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax đã có thông cáo báo chí về việc phụ huynh phản ánh Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders Buôn Ma Thuột "ôm tiền bỏ rơi khách hàng".

Anh Ngữ Apax Leaders nói gì về thông tin ôm tiền bỏ rơi khách hàng? - Ảnh 1.

Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố "ôm tiền bỏ rơi khách hàng"

Theo thông cáo, để tối ưu hóa chi phí, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới, và dự kiến các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10-2022. Trong thời gian gián đoạn việc học trực tiếp tại trung tâm, đơn vị có kế hoạch sắp xếp lịch học cho các học viên có thể tham gia học online hoặc bảo lưu trong thời gian chờ lớp. Những trường hợp gia đình không lựa chọn 2 phương án trên, công ty đã có kế hoạch hoàn trả học phí.

Cũng theo Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, trong quá trình thông báo tới phụ huynh và các học sinh, xảy ra việc gián đoạn liên lạc, dẫn tới một số phụ huynh không nhận được thông tin, gây bức xúc và hiểu lầm không đáng có. Apax Leaders hoàn toàn không có chủ trương "bỏ rơi" khách hàng. Tuy nhiên, để xảy ra vấn đề này, Apax Leaders nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh và các con em đang theo học tại đây...

Sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Đình Duẩn, Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cho biết Sở đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột sau khi nhận được đơn phản ánh của hàng chục phụ huynh về việc trung tâm này đóng cửa nhưng không hoàn lại học phí.

Theo ông Duẩn, Trung tâm này được Sở cấp phép hoạt động vào tháng 4-2020 và thời điểm kiểm tra vừa qua (ngày 20-9) tại trụ sở của trung tâm đặt ở tầng 3, Trung tâm thương mại Vincom Plaza (TP Buôn Ma Thuột) đã đóng cửa, không tổ chức các hoạt động dạy học.

"Hiện Sở đang xác minh các nội dung liên quan và sẽ xem xét việc còn cho trung tâm này hoạt động hay không. Sở cũng yêu cầu trung tâm ngừng chiêu sinh, quảng cáo chiêu sinh cho đến khi khắc phục được vụ việc" - ông Duẩn cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, chị Nguyễn Thị Thanh T. (ngụ TP Buôn Ma Thuột), cho biết tháng 12-2020 chị đóng 25,5 triệu đồng cho Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột để cho con theo học. Sau thời gian nghỉ dịch, chị tiếp tục cho con theo học nhưng trung tâm này đã đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của phụ huynh.

"Hiện số tiền học phí còn lại khoảng 10 triệu đồng. Tôi yêu cầu trung tâm phải hoàn lại số tiền" - chị T. nói.

Ngoài chị T. có hàng chục phụ huynh khác cũng yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột phải hoàn lại học phí. Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, giám đốc của trung tâm này đã nghỉ việc nên khi liên hệ không được giải quyết, dẫn tới sự bức xúc khi không biết phải liên hệ với đầu mối nào.

Tin mới

Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
10 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
10 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
10 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.
Một thế hệ vô hình
10 giờ trước
Bên dưới bề mặt trấn an đó là một sự xói mòn lặng lẽ.
Ngày mai, Sun Group sẽ chính thức khởi công tuyến metro 9.000 tỷ đồng, dài gần 18km ở đặc khu lớn nhất Việt Nam
9 giờ trước
Ngày mai (19/12), UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Sun Group sẽ khởi công tuyến tàu điện đô thị (LRT) đầu tiên tại Phú Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.