Ant Group của Jack Ma chuẩn bị có cú IPO kép ở cả Thượng Hải và Hồng Kông

21/07/2020 10:23
Ant Group, công ty mẹ của Alipay, vừa công bố kế hoạch IPO đồng thời trên STAR, sàn giao dịch chứng khoán theo phong cách Nasdaq, thuộc Sở giao dịch Chứng khoán Thượng Hải và ở Hồng Kông.

Ant Group, một chi nhánh của tập đoàn Alibaba, cho biết việc niêm yết trên cả 2 sàn giao dịch giúp công ty đẩy nhanh mục tiêu số hóa ngành công nghiệp dịch vụ ở Trung Quốc.

"Trở thành công ty đại chúng nghĩa là tăng cường tính minh bạch với các cổ đông, bao gồm khách hàng, đối tác, nhân viên, nhà đầu tư và các cơ quan quản lý. Thông qua cam kết phục vụ những người không được phục vụ, chúng tôi mở ra khả năng để toàn xã hội có thể chia sẻ sự tăng trưởng của mình", CEO Ant Eric Jing cho biết trong một tuyên bố.

Ant Group, trước đây có tên Ant Financial, không tiết lộ số tiền mà họ tìm cách huy động trong đợt IPO kép này cũng như thời điểm số tiền này sẽ được công khai. Ant được biết đến như là công ty đứng sau ví điện thoại di động Alipay. Cùng với Tencent và WeChat Pay, đây là những ứng dụng thanh toán cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc.

Đây sẽ là công ty lớn nhất thế giới được gọi với cái tên "kỳ lân" nhờ việc được định giá 150 tỷ USD. Việc nó chào sàn có thể đánh dấu một trong những vụ IPO lớn nhất năm 2020. Ngay cả khi dịch bệnh Covid-19 gây tác động nhiều nền kinh tế khắp thế giới, Ant Group vẫn được định giá tới 200 tỷ USD.

Việc Ant Group niêm yết trên STAR đánh dấu một chiến thắng lớn với Trung Quốc, nơi đang tìm cách thu hút các ngôi sao công nghệ vào thị trường Đại lục. Tuần trước, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC cũng đã IPO trên STAR với cổ phiếu tăng giá gấp 3 lần chỉ trong phiên giao dịch đầu tiên.

Nó cũng cho thấy Hồng Kông vẫn có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp bất chấp tình trạng căng thẳng trong nước cũng như những rạn nứt trong địa vị chính trị của đặc khu này khi Trung Quốc ban hành đạo luật an ninh cho nó. Đạo luật này khiến các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, rút các quy chế ưu đãi cho Hồng Kông.

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
11 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
11 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
10 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.