ANV lên kế hoạch lãi 250 tỷ đồng, tăng trưởng 74%

05/04/2018 14:56
(NDH) Kế hoạch doanh thu 2018 tăng 8% lên 3.200 tỷ đồng.

Trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của ban giám đốc Công ty Cổ phần Nam Việt (HOSE: ANV), công ty đặt mục tiêu đạt 3.200 tỷ doanh thu và 250 tỷ lợi nhuận trước thuế, lần lượt tăng trưởng 8% và 74%. Cổ tức ở mức 12%.

Mục tiêu và chiến lược trong năm 2018 của công ty là tích cực hoạt động sản xuất kinh doanh trong ngành, tiếp tục thoái vốn tại các dự án đầu tư ngoài ngành; tìm kiếm thêm khách hàng mới và duy trì khách hàng hiện hữu để cải thiện thị phần cũng như thúc đẩy tăng trưởng.

Trong năm 2017 vừa qua, ANV ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh với lãi sau thuế đạt 144 tỷ đồng, cao gấp 10 lần năm 2016. Tổng doanh thu tăng nhẹ lên 2.949 tỷ đồng và trả cổ tức tỷ lệ 9%.

Cuối năm 2017, tổng tài sản ANV đạt 2.702 tỷ và giá trị nợ 1.308 tỷ đồng, chiếm 48,4% cơ cấu tài sản. Chi phí lãi vay ngân hàng giảm mạnh; trước đây Navico trả lãi ngân hàng bình quân 6 tỷ đồng/tháng, hiện nay còn 3 - 4 tỷ đồng/tháng; do đó cả năm 2017 đã giảm hơn 20 tỷ đồng chi phí lãi vay.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ANV cũng có sự tăng mạnh nhờ sự phục hồi của hoạt động kinh doanh. Cổ phiếu đã tăng giá 575% và hiện giao dịch tại 25.100 đồng/cp.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
5 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
24 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
4 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
5 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
6 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.