Áp thuế chống bán phá giá tạm thời với thép hình chữ H của Malaysia

07/04/2021 18:16
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia.

Theo đó, mức thuế CBPG tạm thời được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Malaysia là 10,2%.

Bộ Công Thương bắt đầu tiến hành vụ việc điều tra từ tháng 8 năm 2020 trên cơ sở kết quả thẩm định Hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp CBPG của đại diện ngành sản xuất trong nước nộp vào tháng 7/2020.

Trong 8 tháng điều tra sơ bộ theo đúng quy định của Luật Quản lý ngoại thương và các quy định liên quan cũng như Hiệp định CBPG của Tổ chức Thương mại thế giới, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét và đánh giá kỹ lưỡng tác động của hành vi bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu đối với hoạt động của ngành sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Malaysia cũng như xem xét, tính toán tác động đối với các ngành sản xuất hạ nguồn và người tiêu dùng các sản phẩm thép hình chữ H.

Trong quá trình điều tra sơ bộ, Bộ Công Thương cũng đã làm việc, tham vấn với các bên có liên quan để xem xét, xác định rõ phạm vi sản phẩm thuộc đối tượng điều tra.

Kết quả điều tra cho thấy, lượng nhập khẩu đã tăng mạnh vào thời kỳ điều tra, gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất thép hình chữ H trong nước.

"Hành vi bán phá giá nói trên tiếp tục gây ra sức ép đáng kể cho các chỉ số hoạt động của ngành sản xuất trong nước, thể hiện ở các tiêu chí như: sản lượng sản xuất, lượng bán hàng, doanh thu, lợi nhuận, thị phần, hàng tồn kho có nhiều biến động trong giai đoạn điều tra, các chỉ số này đều cho thấy xu hướng suy giảm rõ rệt", Bộ Công Thương cho biết.

Trong thời gian tới, để đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định các sản phẩm có yếu tố đặc biệt cần được loại trừ, miễn trừ, đồng thời đánh giá tác động toàn diện của vụ việc đến các bên liên quan, bao gồm cả người tiêu dùng cuối cùng. Vụ việc dự kiến sẽ kết thúc điều tra vào Quý II/2021.\

Tin mới

Toàn cảnh phiên điều trần nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Trump: Có thể đối mặt mức án tử hình
8 giờ trước
Tyler Robinson, nghi phạm trong vụ sát hại Charlie Kirk, đã bị buộc tội giết người nghiêm trọng và nhiều tội danh khác.
Nga tiếp tục nỗ lực chinh phục mặt trăng trong cuộc đua quân sự không gian
7 giờ trước
Mặc dù Trung Quốc và Mỹ là những đối thủ cạnh tranh lâu đời trong cuộc đua quân sự không gian, nhưng lĩnh vực này đã trở nên đa phương hơn với sự tham dự của Nga.
Mỹ giảm thuế quan đối với ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản xuống 15% từ ngày 16/9
6 giờ trước
Mặc dù mức thuế thấp hơn sẽ làm giảm bớt tác động đối với ngành ô tô Nhật Bản, nhưng mức thuế 15% vẫn cao hơn nhiều so với trước đây.
Cáp treo khu du lịch bị đứt giữa không trung, cabin rơi xuống vách đá: Nhiều người thương vong
6 giờ trước
Đã có nhiều người thương vong vì vụ tai nạn.
Chưa từng có tiền lệ ở Việt Nam: "Thần đèn" nâng cây cầu nặng 11.000 tấn lên cao thêm 1m, DN nào đứng sau?
6 giờ trước
Dự án nâng cầu đang được triển khai có tổng vốn đầu tư khoảng 133 tỷ đồng, dự án sẽ nâng toàn bộ kết cấu nặng hơn 11.000 tấn của cây cầu lên thêm hơn 1 m.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.29 %

+ 0.50

Đường

SUGAR

9.021.152 VNĐ / tấn

15.51 UScents / lb

2.45 %

- 0.39

Cacao

COCOA

193.964.140 VNĐ / tấn

7,352.00 USD / mt

0.26 %

- 19.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

222.260.015 VNĐ / tấn

382.13 UScents / lb

7.66 %

- 31.70

Gạo

RICE

13.925 VNĐ / tấn

11.60 USD / CWT

1.19 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

10.113.653 VNĐ / tấn

1,043.30 UScents / bu

0.61 %

- 6.40

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.302.834 VNĐ / tấn

285.50 USD / ust

0.21 %

- 0.60

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc hạ thủy "quái vật" 376 mét, đặt cột mốc lịch sử mới: Khẳng định đã vươn tới đẳng cấp thế giới
6 giờ trước
Sự thành công này được ví như "viên ngọc mới trên vương miện" của ngành công nghiệp tàu thủy và kỹ thuật hàng hải.
Tass: Một nước công khai cảm ơn Nga đã báo tin về âm mưu đảo chính
5 giờ trước
Tổng thống nước này đã trực tiếp cảm ơn cơ quan tình báo Nga.
Bên trong ngôi làng 'một quả thận'
5 giờ trước
Sau mỗi ca ghép tạng xuyên biên giới Bangladesh - Ấn Độ là một mạng lưới tinh vi, vận hành bằng giấy tờ giả, hối lộ và lòng tham.
Tòa án phán quyết phương Tây phải trả tiền cho máy bay nước ngoài bị kẹt ở Nga
4 giờ trước
Số lượng máy bay nước ngoài đang mắc kẹt tại Nga trở thành vướng mắc cần giải quyết đối với phương Tây.