Apple đang có một số vấn đề vi phạm 'rất nghiêm trọng'

20/06/2024 02:15
Thông tin được chia sẻ bởi, Giám đốc cạnh tranh của ủy ban châu Âu Margrethe Vestager, liên quan tới các quy định của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số trong khu vực đối với các Big Tech. Apple là cái tên đầu tiên được xướng lên với những lo ngại cụ thể.

Bà Vestager cho biết khi được đề cập tới cuộc điều tra của EU đối với Apple: “Chúng tôi có một số vấn đề đối với Apple, tôi thấy chúng rất nghiêm trọng. Tôi rất ngạc nhiên khi chúng tôi lại có những nghi ngờ như vậy về việc Apple không tuân thủ (đạo luật Kỹ thuật số)”.

Trước đó, từ tháng 3/2024, Ủy ban châu Âu đã mở một cuộc điều tra sâu rộng đối với Apple, Alphabet và Meta, liên quan tới những cáo buộc vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Liên minh đã có hiệu lực từ đầu năm nay.

Apple đang có một số vấn đề vi phạm 'rất nghiêm trọng' - Ảnh 1

Bà Margrethe Vestager được xem là người rất quyết liệt trong các hành động đi đầu chống lại sự độc quyền của các Big Tech.

Các cáo buộc tập trung vào Apple cho thấy, công ty đã ngăn chặn các nhà phát triển ứng dụng thông tin cho người dùng về các chương trình ưu đãi hoặc lựa chọn các sản phẩm rẻ hơn bên ngoài App Store.

Bà Vestage hi vọng kết luận của cuộc điều tra sẽ được công bố sớm.

Theo tờ Finnancial Times, các cáo buộc sẽ là cơ sở ban đầu cho cuộc điều tra và Apple. Về phần Apple, công ty có thể thực hiện các hành động để xoa dịu mối lo ngại của các cơ quan quản lý . Nếu bị khẳng định vi phạm luật, Apple có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 10% tổng doanh thu hàng năm trên toàn thế giới của công ty.

Apple đang có một số vấn đề vi phạm 'rất nghiêm trọng' - Ảnh 2

Apple đang phải đối diện với hàng loạt cáo buộc và điều tra chống độc quyền .

Trong nhiệm kỳ 10 năm làm Ủy viên Cạnh tranh của EU, với tư cách người đứng đầu cơ quan chống độc quyền , bà Vestager đã ưu tiên hạn chế sự độc quyền của các công ty công nghệ lớn như một cách để tạo ra sân chơi công nghệ bình đẳng trong khối 27 quốc gia thành viên.

Nữ chính trị gia này đã giám sát một số cuộc điều tra lớn nhất nhằm vào các “Big Tech” như Alphabet, Microsoft. Trước sự quyết liệt của bà, Google đã phải nộp số tiền phạt lên tới 4,34 tỷ euro vì lạm dụng sự thống trị thị trường của mình. Về phía Microsoft, công ty cũng đang đối diện với cuộc điều tra chống độc quyền về việc kết hợp ứng dụng trò chuyện, video Teams với các sản phẩm Office khác.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
3 ngày trước
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
3 ngày trước
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".