Apple lên đỉnh nhờ iPhone không còn bị tẩy chay tại Trung Quốc

10/01/2020 14:59
Giá cổ phiếu Apple đã tăng thêm 2% và chạm mốc cao nhất trong lịch sử là 309,6 USD/cổ phiếu.

Theo CNBC đưa tin từ dữ liệu của Viện Hàn lâm Thông tin và Công nghệ Truyền thông Trung Quốc, doanh số iPhone tại Trung Quốc đã tăng 18% trong tháng trước. Chính nhờ tin vui đó, giá cổ phiếu Apple đã tăng thêm 2% và chạm mốc cao nhất trong lịch sử là 309,6 USD/cổ phiếu.

Dữ liệu này tiết lộ rằng Apple đã xuất xưởng 3,2 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 12/2019, tăng từ 2,7 triệu chiếc trong tháng 12/2018. Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng đối với Apple.

Apple lên đỉnh nhờ iPhone không còn bị tẩy chay tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Trong Q1/2019, Apple báo cáo doanh thu từ Trung Quốc chỉ đạt 13,17 tỷ USD, giảm 5 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018. CEO Tim Cook đã nói rằng: “Sự sụt giảm của chúng tôi là do doanh số iPhone, và chủ yếu là tại thị trường Trung Quốc. Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang gây áp lực lên nền kinh tế của họ”.

Theo dữ liệu tháng 11 của Counterpoint Research, Apple chỉ chiếm 8% thị phần tại Trung Quốc trong Q3/2019. Trong khi đó, Huawei chiếm tới 40% thị phần. Rõ ràng đã có một làn sóng tẩy chay iPhone và ủng hộ smartphone của Huawei tại Trung Quốc, sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm đối với Huawei.

Tuy nhiên, có vẻ như iPhone đã hồi sinh trở lại trên mảnh đất hơn 1 tỷ dân này. iPhone 11 là một chiếc iPhone hấp dẫn, với giá bán không quá cao giống như iPhone X hay iPhone Xs trước đây. Làn sóng tẩy chay Apple tại Trung Quốc cũng không còn mạnh mẽ nữa.

Các chuyên gia phân tích vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Apple, cho rằng giá cổ phiếu có thể tăng lên 350 USD trong năm 2020.

Tham khảo: CNBC

Tin mới

Tin vui cho hàng triệu người dân TP.HCM, Đồng Nai
11 giờ trước
TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã thống nhất triển khai đầu tư 8 dự án cầu đường bộ, trong đó cầu Cát Lái sẽ được khởi công vào năm 2026.
Một công ty sẽ tuyển 1.400 kỹ sư vận hành, bảo trì... để phục vụ tại dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát
10 giờ trước
Để tuyển dụng được nguồn nhân lực phù hợp với các vị trí việc làm cho đơn vị của mình tại Sân bay Long Thành, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cần tuyển 1.400 nhân sự ở các vị trí.
Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế hơn 4,4 tỷ đồng
10 giờ trước
Do đã kê khai sai tờ thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp năm 2024, Sonadezi Châu Đức bị phạt và truy thu thuế tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.
Hơn 58.000 căn hộ chung cư tại TP.HCM chưa được cấp sổ hồng
10 giờ trước
Theo HoREA, TP.HCM hiện có hơn 58.000 căn hộ chưa được cấp sổ hồng mà nguyên nhân chủ yếu do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất.
Khu đất “vàng” khiến Trương Ngọc Ánh vướng lao lý nằm trên trục đường giá mỗi m2 lên đến 800 triệu đồng, thuộc khu trung tâm đắt đỏ nhất TP.HCM
10 giờ trước
Mảnh đất từng gắn với dự án của Trương Ngọc Ánh nằm trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai dao động khoảng 600- 800 triệu đồng mỗi m2, thuộc nhóm đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
11 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
11 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
12 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.