AVG đã hoàn trả được bao nhiêu tiền cho Mobifone?

02/04/2018 18:39
(Dân Việt) Dư luận đang hết sức quan tâm tới việc Mobifone và AVG đã hủy hợp đồng mua 95% cổ phần AVG, hiện tại tiến trình thanh toán thương vụ này đến giai đoạn nào? Đại diện Bộ Thông tin truyền thông đã có những trả lời về sự việc.

Liên quan đến thương vụ Mobifone và AVG ký kết thỏa thuận hủy hợp đồng mua 95% cổ phần của AVG trước đó, dư luận băn khoăn hiện tại quá trình thanh toán như thế nào, hạn chót thanh toán ra sao?

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (2.4), Thứ trưởng Bộ thông tin Truyền thông (TTTT) Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, AVG đã và đang thực hiện thanh toán.

Cụ thể, ông Hoàng Vĩnh Bảo, theo báo cáo, đến nay AVG đã chuyển trả Mobifone 2500 tỷ. Theo cam kết của AVG, chậm nhất trong vòng 90 ngày khi hai bên ký thỏa thuận thì sẽ thanh toán xong.

avg da hoan tra duoc bao nhieu tien cho mobifone? hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết hiện AVG đã chuyển trả MobiFone hơn 2500 tỷ đồng (Ảnh: Nguyễn Chương

Cũng liên quan đến thương vụ này, có ý kiến băn khoăn khi lãnh đạo Bộ TTTT có công văn đốc thúc Mobifone sớm chấm dứt hợp đồng mua AVG, sự việc này liệu tính pháp lý như thế nào?

Trả lời thắc mắc này, ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, "đây là thương vụ có vốn Nhà nước, Bộ TTTT là chủ sở hữu vốn Nhà nước, khi AVG hủy hợp đồng trả lại tiền, theo chúng tôi nhận thức là hợp lý".

Theo Thứ trưởng Bộ TTTT, ngay sau khi có kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG, Bộ TTTT đã tổ chức cuộc họp mở rộng với các bộ phận, cá nhân liên quan đến xem xét trách nhiệm, trên tinh thần tượng tôn pháp luật.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kết luận cũng như các kiến nghị mà cơ quan thanh tra nêu trong kết luận thanh tra về dự án MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Trong đó, TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao cơ quan điều tra có thẩm quyền của Bộ Công an tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, tài liệu thanh tra để xem xét, khởi tố điều tra.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
3 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
3 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
2 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
2 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
2 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
2 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
3 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
5 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
5 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.