Bán bảy cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồngicon

7 cây gỗ sưa thanh lý của Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ đã được đấu giá thành công vào sáng 10/8 với tổng số tiền gần 235 tỷ đồng.

7 cây gỗ sưa thanh lý của Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ đã được đấu giá thành công vào sáng 10/8 với tổng số tiền gần 235 tỷ đồng.

 

Sáng 10/8, Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt (Hà Nội) đã tổ chức phiên đấu giá trực tuyến với tài sản là 7 cây gỗ sưa thanh lý (cây đã chết) của Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ.

Hà Nội: Đấu giá trực tuyến 7 cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng - 1

Cuộc đấu giá trực tuyến được tổ chức sáng 10/8.

Cuộc đấu giá được tổ chức trên trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt và có sự giám sát của đại diện Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ. Việc này được thực hiện theo Hợp đồng dịch vụ đấu giá tài sản giữa hai bên.

Hà Nội: Đấu giá trực tuyến 7 cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng - 2

7 cây gỗ sưa được đưa ra đấu giá có tổng khối lượng trên 14,9 m3 (Ảnh: L.V)

7 cây gỗ sưa này có khối lượng từ 1,068 m3 đến 3,682 m3 (tổng khối lượng trên 14,9 m3) có mức giá khởi điểm là trên 146 tỷ đồng. Trải qua rất nhiều phiên trả giá, cuối cùng một khách hàng đã trúng đấu giá, tổng số tiền 234.942.820.000 đồng - giá chưa bao gồm thuế VAT.

Ngay trong sáng 10/8, Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt đã có văn bản gửi Cục quản trị Văn phòng Chính phủ để thông báo kết quả của cuộc đấu giá tài sản.

Đồng thời đề nghị Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ hoàn thành thủ tục cần thiết để ký Hợp đồng mua bán tài sản đấu giá với khách hàng trúng đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá sau khi khách hàng trúng đấu giá thanh toán số tiền mua tài sản cho Cục Quản trị Văn phòng Chính phủ theo hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

Hà Nội: Đấu giá trực tuyến 7 cây gỗ sưa được gần 235 tỷ đồng - 3

Các cây gỗ sưa này có khối lượng từ 1,068 m3 đến 3,682 m3 mỗi cây (Ảnh: L.V).

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cho biết, hiện nay có 4 phần mềm đấu giá trực tuyến đã được phê duyệt là của Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt, Công ty đấu giá hợp danh số 5 Quốc Gia, Trung tâm dịch vụ Đấu giá tài sản thành phố Đà Nẵng và Công ty Đấu giá hợp danh Rồng Việt.

Đấu giá qua Zoom, Microsoft Team sẽ không được công nhận kết quả

Đại diện Cục Bổ trợ tư pháp phản ánh, hiện nay đang có tình trạng một số tổ chức bán đấu giá do dịch bệnh đã thay đổi hình thức đấu giá sang đấu giá qua phần mềm Zoom, Microsoft Team và coi đó là đấu giá trực tuyến.

Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định việc sử dụng Zoom hoặc Microsoft Team để khách hàng trả giá không phải là đấu giá trực tuyến như Luật Đấu giá quy định và việc đấu giá như vậy vi phạm các quy định về hình thức đấu giá, sự tham gia, giám sát, trả giá của khách hàng,… Cách thức đấu giá này không được công nhận và kết quả đấu giá thông qua hình thức tương tự sẽ bị đề nghị hủy.

"Chỉ có phần mềm đấu giá trực tuyến được Sở Tư pháp phê duyệt mới được đấu giá trực tuyến"- vị đại diện Cục Bổ trợ tư pháp cho hay.

(Theo Dân Trí) 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".