Bán tải Kia tiếp tục lộ diện, vuông vắn như Hyundai Telluride, Santa Fe mới, dự kiến ra mắt cuối năm nay

27/01/2024 10:40
Mẫu bán tải Kia dùng khung gầm rời đối đầu Ford Ranger, Toyota Hilux tiếp tục xuất hiện tại Hàn Quốc.

Kia cùng với Hyundai đang tập trung vào phân khúc bán tải sau khi đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở phân khúc SUV toàn cầu. Trong khi Hyundai đã có Santa Cruz, Kia đang chuẩn bị chào sân một mẫu bán tải chạy động cơ đốt trong đối đầu Toyota Hilux hay Ford Ranger.

Có tên mã TK, dòng bán tải Hàn Quốc dự kiến dùng tên hoàn chỉnh Kia Tasman. Phiên bản thử nghiệm của xe vào cuối tháng 1 đã được phát hiện nằm tại một bãi đỗ ở Hàn Quốc. Ngoại thất xe vẫn bị che chắn khá kỹ nhưng không khó để nhận ra vóc dáng vuông vắn đang khá được tập đoàn Hyundai - Kia ưa chuộng.

Bán tải Kia tiếp tục lộ diện, vuông vắn như Hyundai Telluride, Santa Fe mới, dự kiến ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1

Kia Tasman thử nghiệm xuất hiện tại Hàn Quốc. Ảnh cắt từ video, nguồn: Woopa TV

Hyundai Santa Fe thế hệ mới và sắp tới là Hyundai Palisade thế hệ thứ 2 dự kiến đều chọn cách thiết kế này. Với dòng bán tải Kia , đầu xe gây liên tưởng khá nhiều tới Kia Telluride vì đèn pha dạng dọc nằm 2 bên tản nhiệt rộng. Tuy nhiên, 2 xe chắc chắn không liên quan về kỹ thuật vì Kia Telluride dùng khung thân liền khối còn Tasman dùng khung gầm rời.

Nội thất xe chỉ xuất hiện thoáng qua trong video ghi nhận với phần lớn táp lô bị che phủ. Khu vực cửa lộ diện vẫn dùng nhựa cứng tạm thời chứ chưa mang thiết kế hoàn chỉnh. 

Một điểm nhấn đáng chú ý tới từ cụm điều khiển trung tâm nơi xuất hiện cần điều khiển chế độ lái 2H, 4H và 2L. Những ký hiệu này đồng nghĩa người lái có thể chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ vận hành một cầu, 2 cầu số thấp và cao.

Bán tải Kia tiếp tục lộ diện, vuông vắn như Hyundai Telluride, Santa Fe mới, dự kiến ra mắt cuối năm nay - Ảnh 2

Dự đoán thiết kế hoàn chỉnh của Kia Tasman. Ảnh: Digimods Design

Động cơ Kia Tasman sử dụng có thể là loại 2.2L diesel 4 xy-lanh đi kèm hộp số sàn hoặc tự động. Cấu hình thân của bản thử nghiệm là loại cabin đôi, tuy nhiên trong tương lai xe có thể có bản cabin đơn tập trung vào mảng chở hàng thương mại.

Kia Tasman dự kiến ra mắt vào cuối 2024 và mở bán rộng rãi vào 2025.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.