Bảo hiểm Quân đội tăng tốc trên đường đua doanh thu và lợi nhuận 9 tháng 2019

18/11/2019 14:00
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC mới đây đã công bố mức doanh thu tăng trưởng 20% và lợi nhuận đạt 144% so với cùng kỳ năm 2018...

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC mới đây đã công bố mức doanh thu tăng trưởng 20% và lợi nhuận đạt 144% so với cùng kỳ năm 2018.

Bảo hiểm Quân đội đang có những bước tiến lớn nhằm khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Cụ thể, báo cáo tài chính quý 3 của MIC (mã chứng khoán: MIG, UPCoM) cho thấy doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 1,570 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, gấp 1,7 lần thị trường.

Doanh thu từ hoạt động đầu tư tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là điểm tăng trưởng đáng ghi nhận trong bối cảnh chung về tình hình hoạt động đầu tư tài chính ở Việt Nam còn nhiều khó khăn và rủi ro.

Cũng theo báo cáo này, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2019 của Bảo hiểm Quân đội đạt 145 tỷ đồng - bằng 144% so với lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2018. Trong đó, riêng lợi nhuận từ hoạt động đầu tư đạt 121 tỷ đồng.

Kết quả này là nhờ có quá trình quản trị chi phí hoạt động hiệu quả với mô hình tinh gọn, giúp cho chi phí quản lý chỉ tăng 7% so với cùng kỳ, trong khi doanh thu vẫn tăng trưởng tốt ở mức 20%. Đây là yếu tố chủ chốt giúp cho tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của MIC năm 2019 đạt kết quả như trên.

Bảo hiểm Quân đội hiện đang nằm trong top 6 đơn vị hàng đầu về Bảo hiểm phi nhân thọ. Trong tháng 12 tới đây, MIC cũng sẽ thực hiện chuyển đổi từ sàn UPCoM sang HOSE và tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài. Với tốc độ phát triển như hiện tại, chắc chắn MIC sẽ vươn xa hơn nữa trên top dẫn đầu trong những năm tiếp theo.

  • Từ khóa:
Nguồn: VnEconomy

Tin mới

BIDV rao bán khoản nợ 240 tỷ của Công ty Nam Sơn
7 giờ trước
Tài sản đảm bảo cho khoản nợ bao gồm nhà ở, quyền sử dụng đất, căn hộ tại Hà Nội và quyền phát triển một dự án tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Ngành hàng không đang cần “cứu trợ” để “vượt sóng” đại dịch
9 giờ trước
Ngành hàng không có tác động rất lớn tới nền kinh tế đất nước, do đó, cơ chế hỗ trợ cho ngành hậu đại dịch Covid-19 là vô cùng cần thiết.
Phát hiện xe ô tô vận chuyển hàng trăm kg bì lợn tươi không rõ nguồn gốc tại Hưng Yên
9 giờ trước
Tại thời điểm khám phương tiện vận tải hàng hóa, Đoàn công tác liên ngành phát hiện trên xe đang vận chuyển 300kg sản phẩm động vật (bì lợn tươi) không rõ nguồn gốc, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.
Trưởng Ban KTTƯ Nguyễn Văn Bình: Tín dụng chính sách là giải pháp rất sáng tạo và nhân văn
9 giờ trước
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40, tổng nguồn vốn tăng thêm cho hoạt động chính sách đạt tới 77 nghìn tỷ đồng.
Cặp đôi trẻ chưa kết hôn, thu nhập tổng 4.500 USD mỗi tháng, vẫn để lại tiết kiệm được 2.300 USD
10 giờ trước
Tiết kiệm được tới nửa thu nhập, cặp đôi trẻ ở Canada chỉ ra nhiều bài học chi tiêu thiết thực.

Tin cùng chuyên mục

Dun & Bradstreet: Kinh tế toàn cầu suy giảm 5,2% trong năm 2020
11 giờ trước
Nền kinh tế toàn cầu có khả năng suy giảm 5,2% (tăng trưởng -5,2%) vào năm 2020, triển vọng kinh tế của các quốc gia trên thế giới càng thêm bất ổn khi tỷ lệ dịch bệnh vẫn đang tăng cao, theo Báo cáo về Rủi ro Quốc gia và Toàn cầu.
Đây có phải lý do thiên tài Warren Buffet đặt cược tới gần nửa tài sản vào cổ phiếu Apple?
12 giờ trước
Người ta gọi Warren Buffet là "nhà tiên tri xứ Omaha". Hiện tại, 43% tổng trị giá danh mục đầu tư của "nhà tiên tri" đang được dành cho Apple.
Kinh tế Vũ Hán đang hồi phục ra sao sau 3 tháng hết phong tỏa?
13 giờ trước
Theo Bloomberg, tính đến tháng 5/2020, sản lượng nhà máy, doanh số bán lẻ, xuất khẩu của thành phố Vũ Hán vẫn không thể tăng đến gần ngưỡng của năm ngoái.
Lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng tiền hoàn thuế, vợ chồng giám đốc bị truy tố
13 giờ trước
Ngày 11-7, Viện KSND tỉnh Bình Định cho biết đã có cáo trạng truy tố bị can hai bị can Nguyễn Thành Vỹ (SN 1969) Lê Thị Kim Yến (SN 1975) trú ở 805/17 Trần Hưng Đạo, phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án này, Hồ Thị Thơ – nguyên cán bộ Chi cục thuế TP Quy Nhơn cũng bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.