Bảo hiểm Quân đội tăng tốc trên đường đua doanh thu và lợi nhuận 9 tháng 2019

18/11/2019 14:00
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC mới đây đã công bố mức doanh thu tăng trưởng 20% và lợi nhuận đạt 144% so với cùng kỳ năm 2018...

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội - MIC mới đây đã công bố mức doanh thu tăng trưởng 20% và lợi nhuận đạt 144% so với cùng kỳ năm 2018.

Bảo hiểm Quân đội đang có những bước tiến lớn nhằm khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Cụ thể, báo cáo tài chính quý 3 của MIC (mã chứng khoán: MIG, UPCoM) cho thấy doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 1,570 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, gấp 1,7 lần thị trường.

Doanh thu từ hoạt động đầu tư tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là điểm tăng trưởng đáng ghi nhận trong bối cảnh chung về tình hình hoạt động đầu tư tài chính ở Việt Nam còn nhiều khó khăn và rủi ro.

Cũng theo báo cáo này, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2019 của Bảo hiểm Quân đội đạt 145 tỷ đồng - bằng 144% so với lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2018. Trong đó, riêng lợi nhuận từ hoạt động đầu tư đạt 121 tỷ đồng.

Kết quả này là nhờ có quá trình quản trị chi phí hoạt động hiệu quả với mô hình tinh gọn, giúp cho chi phí quản lý chỉ tăng 7% so với cùng kỳ, trong khi doanh thu vẫn tăng trưởng tốt ở mức 20%. Đây là yếu tố chủ chốt giúp cho tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của MIC năm 2019 đạt kết quả như trên.

Bảo hiểm Quân đội hiện đang nằm trong top 6 đơn vị hàng đầu về Bảo hiểm phi nhân thọ. Trong tháng 12 tới đây, MIC cũng sẽ thực hiện chuyển đổi từ sàn UPCoM sang HOSE và tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài. Với tốc độ phát triển như hiện tại, chắc chắn MIC sẽ vươn xa hơn nữa trên top dẫn đầu trong những năm tiếp theo.

  • Từ khóa:
Nguồn: VnEconomy

Tin mới

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chuyển lương vào tài khoản vợ là bình thường
2 giờ trước
Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng, thay vì lĩnh lương rồi đưa cho vợ kiểm soát, thì việc chuyển thẳng lương vào tài khoản của vợ là hết sức bình thường.
Mặt bằng lãi suất khó giảm thêm dịp cuối năm
2 giờ trước
Đối với các khoản cho vay thông thường, khả năng giảm không cao do lãi suất huy động vốn trung dài hạn chưa thể giảm và chênh lệch lãi suất đầu vào – đầu ra của hệ thống ngân hàng...
Các ngân hàng giảm bán ngoại tệ cho NHNN
4 giờ trước
Từ đầu tháng 12 đến nay vẫn ghi nhận một số giao dịch bán ngoại tệ về NHNN, tuy nhiên quy mô và tần suất đã thấp hơn khá nhiều sau 4 tháng bán mạnh trước đó
Hậu Sea Games, ngân hàng mạnh tay khuyến mãi hút khách gửi tiền
4 giờ trước
Mức cộng lãi suất cho người gửi tiền lên đến 0,3%/năm.