Bắt băng nhóm tín dụng đen, tổ chức cá độ hơn 500 tỷ đồng ở Hưng Yên

04/06/2021 13:21
Sáng 4/6, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can trong đường dây “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” qua mạng quy mô lớn do Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, trú huyện Yên Mỹ) cầm đầu.

Trước đó cuối tháng 5, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ và các phòng nghiệp vụ bắt quả tang 9 đối tượng “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” dưới hình thức mua bán số lô, đề và cá độ bóng đá trên mạng internet.

Điều tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định đường dây tổ chức đánh bạc này do Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, trú tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ) cầm đầu. 8 đối tượng còn lại từ 20-40 tuổi, trú tại các xã thuộc huyện Yên Mỹ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Tuân khai đã cùng đồng phạm sử dụng công nghệ để vận hành đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề thông qua tin nhắn, zalo, facebook. Ngoài ra, nhóm còn tổ chức cá độ bóng đá thông qua trang web Bmg8899.net.

Từ đầu năm 2021 đến nay, đường dây tổ chức đánh bạc của Tuân đã giao dịch hơn 500 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của 9 bị can này, lực lượng chức năng thu giữ hơn 1 tỷ đồng tiền mặt, 5 ô tô các loại, 16 điện thoại, 2 bộ máy tính và nhiều thiết bị kết nối internet. Cảnh sát cũng phong tỏa 6 tài khoản ngân hàng, nhiều sổ đỏ và các tài liệu liên quan.

Mở rộng điều tra, cảnh sát còn xác định Tuân và đồng phạm còn tổ chức cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự dưới hình thức “bốc bát họ” và cho vay lãi ngày với mức 108-300%/năm.

Theo lời khai của các đối tượng, khi người vay chưa trả lãi theo kỳ hạn, Tuân chỉ đạo đàn em đến đe dọa, ném chất bẩn vào nhà, sử dụng vũ lực và đe dọa người thân của bị hại.

Qua rà soát, cảnh sát xác định có ít nhất 50 bị hại là người vay lãi nhóm của Tuân với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Công an tỉnh Hưng Yên đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
6 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
5 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
11 phút trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
2 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
3 ngày trước
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
3 ngày trước
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.