Bất chấp lạm phát, người dân Mỹ vẫn “vung” 10,6 tỷ USD cho Halloween

19/10/2022 09:11
Mặc dù lạm phát đang diễn ra, kỳ nghỉ “ma quái” có thể khiến người Mỹ gánh những hóa đơn thẻ tín dụng kinh hoàng. Halloween có thể không đáng sợ bằng số tiền mà người tiêu dùng sẵn sàng chi ra để sắm sửa cho dịp lễ này trong năm nay.

Mặc dù lạm phát đang diễn ra, kỳ nghỉ “ma quái” có thể khiến người Mỹ gánh những hóa đơn thẻ tín dụng kinh hoàng. Halloween có thể không đáng sợ bằng số tiền mà người tiêu dùng sẵn sàng chi ra để sắm sửa cho dịp lễ này trong năm nay.

Theo dự đoán của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF), bất chấp lạm phát, số lượng người muốn tham gia trò trick-or-treat (bị ghẹo hay cho kẹo) sẽ đạt đến con số trước đại dịch.

Người tiêu dùng muốn chi trung bình 100 USD cho trang phục, bánh kẹo, đồ trang trí và nhiều thứ khác. Tổng chi tiêu cho Halloween được dự đoán sẽ đạt mức kỷ lục 10,6 tỷ USD, bao gồm 710 triệu USD cho thú cưng của mình cũng có thể tham gia cuộc vui.

Liên đoàn đã báo cáo vào hôm thứ Hai rằng 69% người có khả năng sẽ ăn mừng Halloween năm nay, cao hơn so với 68% vào năm 2019.

Theo khảo sát trên 8.000 người Mỹ, những trang phục phổ biến nhất vào năm 2022 sẽ là những trang phục truyền thống. Người lớn chọn trang phục phù thủy và ma cà rồng. Trẻ em ưa chuộng trang phục Người nhện và công chúa trong khi thú cưng sẽ được mặc đồ hình xúc xích hay bí ngô. Tuy nhiên, nguồn cảm hứng được sử dụng rộng rãi nhất vẫn là các hiện tượng lan truyền trên mạng xã hội.

Bất chấp lạm phát, người dân Mỹ vẫn “vung” 10,6 tỷ USD cho Halloween - Ảnh 1.

Tác động của mạng xã hội đối với việc chi tiêu cho Halloween

Phil Rist, phó chủ tịch cấp cao về chiến lược của đơn vị đã thực hiện cuộc thăm dò năm 2022 của NRF là Prosper Insight, cho biết: "Truyền thông xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hành vi của khách hàng và Halloween cũng không phải ngoại lệ." Năm nay, những người mua sắm trẻ tuổi, đặc biệt là những người dưới 25, sẽ tìm đến các trang web như Instagram và TikTok để tìm ý tưởng về trang phục.

Trong một phân tích trước đó, Deloitte dự đoán rằng giá cả tăng cao sẽ khiến hoạt động mua sắm trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 12 và vào dịp Giáng sinh giảm đi so với năm trước. Tuy nhiên, cuộc khảo sát của NRF lại cho thấy gần một nửa câu trả lời tiết lộ rằng mọi người đang chuẩn bị sắm sửa cho Halloween. 40% sẽ mua sắm tại các cửa hàng giá rẻ, 36% đến các cửa hàng đặc sản và 31% sẽ đặt mua của các nhà bán lẻ trực tuyến.

Sắm sửa trang phục là khoản chi lớn nhất

Hơn 2,2 triệu trẻ em dự định mua trang phục Người nhện và khiến trang phục này trở thành lựa chọn phổ biến nhất dành cho trẻ em. Năm nay, 1,9 triệu đứa trẻ thích trang phục công chúa, 1,6 triệu thích làm phù thủy và 1,3 triệu muốn làm ma. Cướp biển, ma cà rồng, thây ma, Người dơi và Siêu nhân cũng là những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

5,3 triệu người lớn muốn làm phù thủy. 1,7 triệu người thích làm ma cà rồng và 1,5 triệu người muốn hóa trang thành ma. Người lớn thường chọn Dracula, Người nhện, Miêu nữ và Người dơi.

Ngoài ra, theo cuộc khảo sát, 20% người sẽ hóa trang cho cả thú cưng của mình. Hơn 50% sẽ mua sắm để trang trí lại nhà cửa và sân vườn của họ cho dịp Halloween năm nay.

Đầu tư vào "bị ghẹo hay cho kẹo"

Người tiêu dùng sẽ phải trả nhiều tiền hơn trong dịp Halloween này để mua bí ngô, và kẹo. Theo công ty nghiên cứu tiếp thị Statista, giá bí ngô trung bình trên toàn quốc có sự thay đổi đôi chút so với 4 mùa Halloween trước. Năm ngoái, giá trung bình của một quả bí ngô là 4,83 USD, tăng từ 4,18 USD vào năm 2020. Để chạm khắc bí ngô nặng 4,5-6kg có thể cần trả 14-20 USD cho mỗi quả.

Theo một cuộc khảo sát mới từ Advantage Solutions, người tiêu dùng dự định chi hơn 25 USD để mua kẹo cho Halloween năm nay, 10% người còn muốn tiêu hơn 50 USD cho món hàng này. Báo cáo cũng cho biết, 45% người tiêu dùng sẽ mua kẹo trước Halloween một tuần và 16% sẽ kẹo sớm 3 ngày.

Giá của kẹo sẽ quyết định việc mua sắm

Theo 37% số người được hỏi, điều quan trọng nhất đối với khách hàng khi mua kẹo là giá cả. Cuộc khảo sát cho thấy 22% cho rằng giá kẹo sẽ định hướng việc mua sắm của họ, trong khi 14% sẽ gắn bó với thương hiệu quen thuộc mà họ vẫn ưa chuộng bấy lâu nay. Gần 90% người muốn mua kẹo đều có lựa chọn là chocolate.

Trong những năm gần đây, giá đường, các loại hạt, sữa và ca cao nhập khẩu đã tăng lên. Lượng kẹo bán ra vào thời điểm này trong năm cũng sẽ đẩy chi phí lên cao. Theo Cục Thống kê Lao động, giá kẹo đã tăng 2% từ tháng 7 đến tháng 8 và hiện đắt hơn 12,7% so với một năm trước.

Tham khảo Merca2.0

Tin mới

Giám đốc Chiến lược Sunhouse kể hành trình đưa sản phẩm “No Name” vượt 200 tiêu chuẩn, hàng nghìn đối thủ để vào Mỹ: Không lọt top 10 trên Amazon chắc chắn thất bại
10 giờ trước
Ông Lê Tùng, Giám đốc Chiến lược Sunhouse cho biết khi doanh nghiệp Việt nắm được quy trình và hệ thống vận hành chuẩn thì hoàn toàn có thể đạt hiệu suất tương đương, thậm chí cao hơn các nhà sản xuất trên thế giới.
Các nhà khoa học tạo ra máu người trong phòng thí nghiệm: Bước tiến đột phá mở ra kỷ nguyên mới cho y học tái tạo
8 giờ trước
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) vừa công bố thành công trong việc tạo ra "máu người" từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm.
Góc nhìn chuyên gia: VN-Index có thể lùi xuống dưới 1.600 điểm, cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu đón "chu kỳ mới"
3 giờ trước
Theo chuyên gia, đây là giai đoạn nhà đầu tư cần ưu tiên bảo toàn vị thế và chuẩn bị cho chu kỳ mới, thay vì tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên duy trì ở mức khoảng 50%.
Thế giới nợ Tim Cook 1 lời xin lỗi: Apple chạm mốc 4.000 tý USD bất chấp iPhone đơn điệu, cổ phiếu tăng 40% như phép màu
3 giờ trước
Apple tưởng chừng phải đối mặt với cú sụp đổ lớn nhất, nhưng Tim Cook đã không để điều đó xảy ra!
Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
4 giờ trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
1 ngày trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.