Bất chấp mùa đông gọi vốn, đơn vị đứng sau ứng dụng BNPL Kredivo Việt Nam vừa huy động thành công 270 triệu USD

23/03/2023 12:12
Kredivo đang là một trong những nhà cung cấp sản phẩm BNPL (mua trước trả sau) tốp đầu Việt Nam, hợp tác cùng Phoenix Holdings và VietCredit.

Công ty công nghệ tài chính Kredivo Holdings vừa huy động 270 triệu USD vốn cổ phần trong vòng series D, bất chấp giai đoạn “mùa đông gọi vốn” khiến nhiều công ty startup khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn tiền.

Mizuho Financial Group dẫn đầu vòng gọi vốn này đóng góp 125 triệu USD, theo Techcrunch. Các nhà đầu tư cũ cũng tham gia gồm có Square Peg Capital, Jungle Ventures, Naver Financial Corporation, GMO Venture Partners và Openspace Ventures.

Giám đốc điều hành Kredivo, Akshay Garg từ chối tiết lộ mức định giá hiện tại, nhưng cho biết giá trị công ty tăng từ 4 – 5 lần “với mỗi lần định giá trong quá khứ”, Techcrunch đưa tin.

Kredivo Holdings gần như đã ra mắt công chúng vào năm ngoái trong một thoả thuận SPAC trị giá 2,5 tỷ USD, nhưng sau đó huỷ bỏ vì điều kiện thị trường bất lợi.

Kredivo Holdings trước đây là FinAccel, công ty đứng sau ứng dụng mua trước trả sau Kredivo và ngân hàng Krom Bank Indonesia. Sản phẩm của công ty bao gồm BNPL, cho vay cá nhân, thẻ tín dụng và dịch vụ ngân hàng. Công ty đã huy động được tổng cộng 400 triệu USD vốn chủ sở hữu và cam kết cho vay tiêu dùng khoảng 1 tỷ USD.

“Kredivo có thành tích xuất sắc tại Đông Nam Á, tận dụng các mối quan hệ đối tác dữ liệu sâu sắc của mình để thúc đẩy tài chính toàn diện ở Indonesia cũng như trong khu vực. Đồng thời, công ty duy trì các thước đo rủi ro giống như ngân hàng và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả về vốn”, Daisuke Horiuchi, phó giám đốc điều hành tập đoàn Mizuho tuyên bố về khoản đầu tư.

Bên cạnh thị trường chủ lực Indonesia, Kredivo hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ mua trước trả sau hàng đầu tại Việt Nam. Tháng 8/2021, Kredivo chính thức đổ bộ vào thị trường thông qua hợp tác với Phoenix Holdings – công ty đầu tư dịch vụ tài chính, bán lẻ, tiêu dùng và công ty cổ phần tài chính Tín Việt (VietCredit) – công ty dịch vụ tài chính. Sản phẩm của Kredivo hiện có mặt tại nhiều chuỗi bán lẻ offline lớn tại Việt Nam cũng như các trang thương mại điện tử.

Các đối thủ chính trong lĩnh vực BNPL của Kredivo Việt Nam gồm có Fundiin – công ty nội, và Atome của Advance Intelligence Group có trụ sở tại Singapore.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
2 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
2 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
2 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
2 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
3 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.