Bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa hết hấp dẫn

21/08/2019 19:30
Sau thời gian có dấu hiệu phát triển chậm lại, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang dần ổn định, tạo đà cho giai đoạn phát triển bền vững sắp tới.

Tín hiệu tích cực trở lại với BĐS Đà Nẵng

Thống kê và đánh giá chi tiết về thị trường BĐS Đà Nẵng từ năm 2017 cho đến đầu tháng 6/2019 của Công ty CP DKRA Việt Nam cho thấy: BĐS Đà Nẵng tăng mạnh ở phân khúc đất nền với mức tăng gấp 3 lần.

Thời điểm hiện tại, thị trường đang chứng kiến sự quan tâm lớn của nhà đầu tư vào đất nền, nhà phố để đón quy hoạch cũng như đợi cơ hội làm ăn kinh doanh lâu dài tại thành phố Đà Nẵng. Như đánh giá của ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo bất động sản Đà Nẵng: "Giá BĐS Đà Nẵng vẫn chưa đến đỉnh điểm khai thác và sẽ vẫn tăng trong tương lai".

Đầu năm 2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 43 về Xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nói về Nghị quyết 43, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - đơn vị được giao chủ trì xây dựng Nghị quyết cho biết: "Chúng ta đặt ra mục tiêu đến năm 2030 làm sao xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố thông minh, sinh thái, đáng sống không chỉ hàng đầu của cả nước mà còn là hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Và đến năm 2045 trở thành một trong những thành phố hàng đầu của châu Á nói chung".

Nhìn vào mục tiêu, nhiệm vụ rất rõ ràng mà Trung ương đặt ra cho Đà Nẵng, có thể thấy BĐS ở TP này sẽ còn là "nam châm" hút nhà đầu tư. Thêm vào đó, vừa qua chính quyền thành phố Đà Nẵng đã thuê đơn vị tư vấn Singapore tiến hành làm lại quy hoạch chung. Cùng với việc rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài như Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản… đang đổ vốn vào Đà Nẵng, BĐS lại càng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn.

Thêm thông tin tích cực, theo phương án thống nhất của UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp gần đây, sông Cổ Cò sẽ được thông luồng toàn tuyến trước tháng 9/2020. Một khi sông Cổ Cò "hồi sinh", thì khu vực phía Đông Nam thành phố sẽ có thêm lợi thế kinh doanh dịch vụ du lịch hai bên bờ sông. Lãnh đạo 2 địa phương cũng đã thống nhất sẽ triển khai các điểm dừng chân, vui chơi giải trí phục vụ phát triển du lịch dọc tuyến sông Cổ Cò. Như thế, phía Đông Nam có cơ hội trở thành trung tâm mới, hội tụ tiềm năng phát triển du lịch đường thủy.

Hướng đi mới cho nhà đầu tư

Bất động sản Đà Nẵng vẫn chưa hết hấp dẫn - Ảnh 1.

Một nhà đầu tư có nghề tiết lộ, giới đầu tư BĐS Đà Nẵng đang đi tìm những khu vực được quy hoạch phát triển mạnh trong tương lai, nhất là phía Đông Nam thành phố. Quy luật đầu tư là khi thị trường nhìn có vẻ trầm lắng lại rất dễ mua. Bởi về bản chất, Đà Nẵng là đất du lịch, giá đất hiếm khi giảm, chủ yếu đi lên.

Từ đầu năm, khi nhận định thông tin 2 mũi nhọn phát triển đô thị của thành phố là phía Đông Nam và Tây Bắc, giới đầu tư đã sớm nhìn ra tiềm năng khai thác, kinh doanh khách sạn, dịch vụ du lịch ở khu vực phía Đông Nam bởi lợi thế chạy dọc theo đường bờ biển. Do đó các khu vực đất nền, nhà phố được quy hoạch đồng bộ đã sớm nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư.

Như dự án khu đô thị ven sông Nam Hòa Xuân chẳng hạn, các sản phẩm nhà phố, đất nền của dự án này liên tục được tìm kiếm, nhất là khu vực hai bên tuyến đường lớn Nguyễn Phước Lan kéo dài và các khu vực ven sông bởi tiềm năng kinh doanh nhìn thấy rõ. Hay các khu đất chạy dọc về phía Đông Nam thành phố cũng được coi là "đắt giá".

Cùng với hơn 5 triệu lượt khách 7 tháng đầu năm nay, dự kiến cả năm 2019 đón 8,2 triệu khách, danh hiệu "thủ phủ du lịch miền Trung" vẫn thuộc về Đà Nẵng. Bởi vậy, không thể phủ nhận, thành phố sông Hàn vẫn là mảnh đất màu mỡ để đầu tư dịch vụ du lịch và bất động sản. Cho nên việc xuất hiện làn sóng âm thầm đón thời cơ tăng giá và cơ hội kinh doanh dịch vụ lâu dài ở thành phố này cũng là điều dễ hiểu.

Tin mới

Giải bài toán thiếu hụt bãi đỗ xe
39 phút trước
TP HCM đang đối mặt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng bãi giữ xe, gây ùn tắc giao thông kéo dài và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.
Biệt thự triệu đô ở TP.HCM của Thái Công bị chê "nhìn thôi đã thấy mệt"
42 phút trước
Công trình của NTK Quách Thái Công nhận về những ý kiến trái chiều.
Sữa Quốc tế Lof lập công ty tại Singapore với vốn đầu tư 29 triệu USD
50 phút trước
Sữa Quốc tế Lof vừa thông qua kế hoạch đầu tư ra nước ngoài với việc thành lập công ty Lof Singapore Pte Ltd tại Singapore, tổng vốn đầu tư dự kiến 29 triệu USD.
Quy định mới về cấp sổ đỏ, Chủ tịch cấp xã được trao quyền
3 phút trước
Nghị định 49 đã sửa đổi, bổ sung quy định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền trong lĩnh vực đất đai, có quy định liên quan sổ đỏ.
Giá bạc lao dốc, người 'đu đỉnh' lỗ ngay 40 triệu/kg sau vài ngày
39 phút trước
Hôm nay 2.2, giá mua bán mỗi kg bạc chỉ loanh quanh hơn 80 triệu đồng. Nếu so từ mức giá bán ra ở vùng đỉnh thiết lập ngày 29.1, người mua bạc đã lỗ khoảng 38 - 40 triệu đồng/kg.

Tin cùng chuyên mục

Từ ngày 1/6, dừng bán hoàn toàn xăng A95, chỉ bán xăng sinh học
4 giờ trước
Từ ngày 1/6/2026, xăng khoáng - bao gồm xăng RON 95 (A95) - sẽ chính thức không còn lưu hành trên thị trường Việt Nam.
Nông dân Thanh Hóa chi hơn 10 tỷ làm vườn lan 4 vạn cây
4 giờ trước
Đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng khu nhà màng trồng lan hồ điệp hơn 40.000 chậu, một nông dân ở Thanh Hóa sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2026.
Chuyên gia review: "Thử lái xe điện Trung Quốc, tôi đổ gục hoàn toàn, giờ chẳng thiết tha gì xe khác nữa"
5 giờ trước
Tôi vốn không tin cho đến khi thực sự "hẹn hò" với chiếc Xiaomi này. Tôi đã đổ gục từ trong ra ngoài.
Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại đêm Gala Free Fire Awards 2025
23 giờ trước
Khép lại năm 2025 rực rỡ, sự kiện Free Fire Awards vừa qua không chỉ là một lễ trao giải đơn thuần mà còn là đêm gala giàu cảm xúc, nơi tôn vinh những dấu ấn sáng tạo và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng.