Bảy loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín

Các loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin có lợi cho cơ thể. Thế nhưng để tránh bị sâu bệnh phá hoại hoặc để tươi lâu, nhanh chín, bóng đẹp, nhiều người trồng hoặc bán đã phun lên chúng những hóa chất độc hại.

Các loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin có lợi cho cơ thể. Thế nhưng để tránh bị sâu bệnh phá hoại hoặc để tươi lâu, nhanh chín, bóng đẹp, nhiều người trồng hoặc bán đã phun lên chúng những hóa chất độc hại.

 

1. Dâu tây

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 1.

Dâu tây là một loại quả được nhiều chị em yêu thích vì hương vị ngọt thanh, chứa nhiều vitamin có lợi cho việc dưỡng da, đẹp dáng. Hiện dâu tây trồng ở nước ta có giá từ 185.000 - 200.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, dâu tây là một trong những loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhiều nhất. Trông ngon lành, căng mọng như vậy nhưng trong quá trình sản xuất dâu tây, người ta đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công.

2. Lê

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 2.

Quả lê được đánh giá là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất, bởi có vị ngọt tự nhiên và độ giòn ngon khó cưỡng. Không những thế, loại quả này còn rất thích hợp để làm nước ép.

Lê ta thường có 2 loại: vỏ xanh và vỏ nâu, được trồng ở những tỉnh có khí hậu lạnh như: Lạng Sơn, Hà Giang.

Mỗi năm, lê ta chỉ có một mùa, cây lê nở hoa vào mùa xuân và cho trái vào mùa thu. Chúng có hình dáng thon dài, lớp vỏ sần sùi và phần thịt bên trong màu trắng, không bị khô xốp. Khi ăn, quả có vị ngọt, hơi chua hoà lẫn với mùi thơm dịu.

Hiện nay, giá bán của loại lê này dao động khoảng từ 40.000 - 60.000 đồng/ kg.

Ngoài ra trên thị trường còn có lê đường Trung Quốc hộp 1kg (2 - 3 trái) có vị ngọt đậm, nhiều nước và thịt ít sạn cát hơn nên khi ăn cảm thấy mềm và xốp có màu vàng tươi, rất bắt mắt. Hiện lê đường được bán với giá 39.000 đồng/kg.

Mặc dù vậy, cũng giống dâu tây, lê là một trong số loại trái cây phải được phun thuốc trừ sâu liên tục. Lớp vỏ mỏng manh không có nhiều tác dụng ngăn chặn các hóa chất thấm vào ruột quả.

3. Hồng xiêm

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 3.

Hồng xiêm hay còn gọi là sapoche ruột nâu là loại quả phổ biến được trồng nhiều ở nước ta, được bán với mức giá bán dao động từ 37.000 – 57.000 đồng/kg tùy thuộc vào kích cỡ, thị trường.

Để quả hồng xiêm bắt mắt hơn, người bán thường ngâm quả qua một loại dung dịch được cho là bột sắt hòa với nước. Những trái hồng xiêm bị ngâm bột sắt có màu vàng thẫm còn hồng xiêm sạch có màu xanh tự nhiên.

4. Đào

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 4.

Đào cũng là loại trái cây bổ dưỡng nhưng lại bị ngâm tẩm nhiều hóa chất độc hại. Thuốc trừ sâu hay các hóa chất được phun trong quá trình trồng đào rất khó bị rửa trôi.

5. Nho

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 5.

Nho có lớp vỏ mỏng manh, không thể ngăn cản được lượng thuốc trừ sâu ngấm vào bên trong ruột quả.

6. Mít

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 6.

Hóa chất càng "nặng đô" thì thời gian thúc mít chín càng rút ngắn. Sau khi tiêm thuốc, chưa đầy 12 giờ sau là mít chín. Chỉ cần pha lọ hóa chất với 500 ml nước, dùng que sắt dùi lỗ trên các quả mít rồi đổ hỗn hợp thuốc vào, mít xanh mấy cũng vàng ươm nhưng lại 'ủ' đầy chất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

7. Đu đủ

7 loại trái cây quen thuộc hay bị phun, tiêm, bơm thuốc để cho đẹp mã, nhanh chín - Ảnh 7.

Chỉ cần vài giọt dung dịch từ lọ thuốc bé bằng ngón tay út vào cuống, đu đủ xanh vừa ngắt trên cây sẽ chín vàng ruộm, đẹp mã sau ít giờ đồng hồ.

(Theo Gia Đình và Xã Hội)

Tin mới

Nhận tin tố cáo 'hét giá' tiền triệu cho 2 gói kẹo, cảnh sát phát hiện đường dây hàng giả quy mô hàng tỷ đồng tại cửa hàng lưu niệm, hàng chục nghìn sản phẩm bị thu giữ
29 phút trước
Những khách du lịch bị tính phí 'cắt cổ' cho 2 gói kẹo đã giúp cảnh sát phát hiện đường dây hàng giả lớn nhất từ trước tới nay.
Ở Việt Nam có chiếc ô tô nằm im cũng 'đẻ' ra tiền
2 giờ trước
Chiếc ô tô này đang ở TP.HCM, rất ít khi ra đường.
Xe ga "Made in Vietnam" vừa về đại lý đã giảm sâu: Thấp nhất 22,5 triệu đồng, tiết kiệm xăng ấn tượng 1,8L/100km
3 giờ trước
Mẫu xe ga này gây ấn tượng với thiết kế lai giữa Honda Vision - SH cùng giá bán hấp dẫn.
Công nghệ cao vào cuộc - Đây là 'tuyệt chiêu' giúp Thái Lan chiếm trọn 60% thị phần sầu riêng tại Trung Quốc, dự báo bội thu đơn hàng năm 2025
4 giờ trước
Trước nhu cầu bùng nổ từ Trung Quốc và nhiều thị trường quốc tế, nông dân trồng sầu riêng Thái Lan đang tích cực ứng dụng các giải pháp nông nghiệp thông minh nhằm cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
Đạt chứng chỉ CREST cho dịch vụ Pentest, CMC Telecom trở thành thành viên CREST
4 giờ trước
Ngày 1/7/2025, tại Hà Nội, CMC Telecom nhận chứng chỉ CREST cho dịch vụ kiểm thử xâm nhập (Penetration Testing - Pentest) và trở thành thành viên chính thức của tổ chức bảo mật quốc tế CREST.

Tin cùng chuyên mục

Giá hàng nghìn mẫu điện thoại, tivi, tủ lạnh... đồng loạt 'hạ nhiệt' tại Thế Giới Di Động sau 1 đêm
22 giờ trước
Ngay từ ngày 1/7, toàn bộ hệ thống gần 3.000 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trên toàn quốc đã đồng loạt cập nhật giá bán mới cho hàng chục nghìn sản phẩm, áp dụng mức thuế suất giá trị gia tăng (VAT) mới là 8% theo quy định.
Sản phẩm bảo hiểm thế hệ mới của FWD, tự động gia tăng quyền lợi bảo vệ mỗi năm
1 ngày trước
Ngày 02/07/2025, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung FWD Bảo vệ gia tăng - sản phẩm thế hệ mới tuân thủ các quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm mới.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ 'chơi lớn': Minio Green nâng tầm chạy lên 210 km, sạc nhanh 30 phút - Khách hàng không tốn 1 xu
1 ngày trước
Toàn bộ chi phí tăng thêm do VinFast chịu trách nhiệm, khách hàng hoàn toàn không phát sinh chi phí.
Honda Việt Nam đạt 40 triệu xe máy xuất xưởng, chiếm 83% thị phần nhưng đây mới là thách thức lớn nhất
1 ngày trước
Với việc Việt Nam có khoảng 28 triệu hộ gia đình, trung bình mỗi hộ đã mua 1,4 chiếc xe máy Honda.