Bảy tháng đầu năm, Hà Nội giải ngân gần 24 nghìn tỷ

29/07/2021 15:22
Tính chung 7 tháng năm 2021, vốn thực hiện từ ngân sách Nhà nước (NSNN) của Hà Nội đạt 23.900 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước và bằng 47% kế hoạch năm. Ngoài ra, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7 của Hà Nội ước tính tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước.

Cục Thống kê thành phố Hà Nội thông tin: Vốn đầu tư thực hiện từ NSNN do địa phương quản lý tháng 7 ước tính đạt 4.426 tỷ đồng, tăng 4,2% so với tháng trước và tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính chung 7 tháng năm 2021, vốn thực hiện đạt 23.900 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm trước và bằng 47% kế hoạch năm. Trong đó, vốn NSNN cấp thành phố thực hiện 11.600 tỷ đồng, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 49,1% kế hoạch năm; vốn NSNN cấp quận, huyện thực hiện 11.100 tỷ đồng, tăng 8,3% và đạt 44,5%; vốn NSNN cấp xã, phường thực hiện 1.200 tỷ đồng, tăng 14,2% và đạt 52,3%.

Trong 7 tháng năm 2021, bên cạnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư; năng lực, kinh nghiệm của một số đơn vị tư vấn, thiết kế chưa đảm bảo, cùng với việc một số dự án phải điều chỉnh thiết kế - dự toán, điều chỉnh quy hoạch đang làm chậm tiến độ thi công một số công trình.

Trước bối cảnh đó, thành phố đã yêu cầu các Sở, ban ngành nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; kiểm tra, rà soát giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án; tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng; đồng thời, sẵn sàng tháo gỡ kịp thời khi các chủ đầu tư, nhà thầu đề xuất những vướng mắc, bất cập.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng

Theo Cục Thống kê Hà Nội, nhờ chủ động triển khai các giải pháp cấp bách kiểm soát dịch bệnh và tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7 của Hà Nội ước tính tăng 1% so với tháng trước và tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước; sản xuất và phân phối điện tương ứng tăng 9,5% và tăng 7%; cung cấp nước và xử lý rác, nước thải tương ứng tăng 0,8% và tăng 4,3%; khai khoáng tương ứng giảm 1,9% và tăng 2%.

Tính chung 7 tháng qua, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước (7 tháng năm 2020 tăng 4%), trong đó: Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,7%; sản xuất và phân phối điện tăng 7,3%; cung cấp nước và xử lý rác, nước thải tăng 6,8%; khai khoáng tăng 3%.

Tin mới

Giải mã sức nóng của cổ phiếu Vingroup
44 phút trước
Cổ phiếu VIC đang trở thành tâm điểm trên thị trường chứng khoán khi chỉ trong 2 tuần đã liên tiếp 4 lần lập đỉnh mới, lên cao nhất 153.200 đồng/cổ phiếu. Sau những tin đồn thất thiệt về tình hình tài chính, động thái khởi kiện mạnh mẽ của Tập đoàn vào ngày 8/9/2025 không chỉ giúp lấy lại niềm tin mà còn tạo cú hích lớn cho giá cổ phiếu.
Thị trường tiền số hôm nay, 23-9: Sàn Binance và OKX cảnh báo khẩn
50 phút trước
Gần đây, trên Facebook xuất hiện nhiều quảng cáo giả mạo về chương trình “tặng thưởng” khi đăng ký tài khoản trên các sàn quốc tế như Binance, OKX.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo "đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế"
2 phút trước
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, góp phần đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế.
Dat Xanh Services Top 1 Prive, tập trung phát triển đại lý khu vực miền Bắc
18 phút trước
Giữ vị trí Top 1 giao dịch The Privé giai đoạn 1, Dat Xanh Services (DXS) – thành viên Dat Xanh Group (DXG) tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong giai đoạn 2. DXS mở rộng hợp tác với các đại lý trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực phía Bắc, nhằm đưa sản phẩm tinh hoa đến gần hơn với khách hàng miền Bắc.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Tài chính Phan Văn Mãi: Việc Lotte trả lại dự án ở Thủ Thiêm là một sự lãng phí
20 phút trước
Ông Phan Văn Mãi cũng đề cập việc chưa có cơ chế để người đứng đầu một đơn vị sự nghiệp được quyền quyết định sử dụng những tài sản Nhà nước giao cho đơn vị đó hiệu quả nhất.

Tin cùng chuyên mục

LG Việt Nam Nâng tầm cuộc sống thông minh và tiện nghi cho người Việt
4 giờ trước
Ba thập kỷ đồng hành, chăm sóc cuộc sống của người Việt bằng công nghệ và sự thấu cảm, LG đã hiện diện và trở thành một phần trong cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt.
Giải mã cơn sốt tuyển dụng nhân sự trẻ tại các doanh nghiệp mang tên "thực tập sinh"
9 giờ trước
Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang già hóa nhanh chóng, bài toán thiếu hụt lao động trẻ ngày càng hiện hữu. Để không rơi vào thế “tre già mà măng chưa kịp mọc”, nhiều doanh nghiệp đã coi thực tập sinh không chỉ là nguồn nhân lực tạm thời, mà còn là “vườn ươm” cho thế hệ kế thừa.
Thế giới còn xe điện nào nhỏ hơn VinFast Minio Green không?
1 ngày trước
Câu là lời là có, khá nhiều là đằng khác.
Ra mắt câu lạc bộ trao đổi biệt thự nghỉ dưỡng ThirdHome tại Việt Nam
1 ngày trước
Sự tăng trưởng vượt bậc trong việc sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng (căn hộ thứ hai) của người dân, nhu cầu du lịch bùng nổ và sức hút toàn cầu mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn cho câu lạc bộ du lịch tư nhân độc quyền này.