Becamex IDC báo lãi 2.346 tỷ đồng năm 2018, gấp nhiều lần dự kiến trước đó

12/02/2019 07:53
Trước đó chưa đến 1 tháng, Becamex IDC đã thông qua kết quả kinh doanh năm 2018 với lợi nhuận ước đạt 1.045 tỷ đồng.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC – mã chứng khoán BCM) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2018 với số lãi lớn hơn gấp nhiều lần so với con số ước lãi mà HĐQT công ty công bố trước đó không lâu.

Cụ thể, tính riêng quý 4/2018 doanh thu thuần đạt 1.402 tỷ đồng, tăng đột biến so với con số 75,5 tỷ đồng, và riêng lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt gần 1.240 tỷ đồng, gấp hơn 30 lần cùng kỳ năm trước đó. Lợi nhuận trước thuế thu về 1.061 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ đạt hơn 4,6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, tổng doanh thu quý 4 đạt gần 3.029 tỷ đồng, trong đó có 2.361 tỷ đồng doanh thu từ kinh doanh bất động sản, bất động sản đầu tư. Tuy nhiên có đến 1.626 tỷ đồng tiền giảm trừ doanh thu - là hàng bán ghi nhận bị trả lại.

Trên BCTC công ty thể hiện, lượng hàng tồn kho đến cuối năm còn 21.181 tỷ đồng, giảm hơn 6.062 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó chi phí sản xuất kinh doanh dở dang 18.788 tỷ đồng, là chi phí xây dựng các dự án bao gồm chi phí đền bù giải phóng mặt bằng, các chi phí để có được quyền sử dụng đất, chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các chi phí khác liên quan đến dự án.

Tổng doanh thu năm 2018 đạt 8.625 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuần 6.508 tỷ đồng. Lợi nhuận sau trước thuế đạt 2.590 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2.346 tỷ đồng, gấp 4,1 lần kế hoạch lợi nhuận đặt ra cho cả năm.

Không lâu trước đó, ngày 21/1/2019 HĐQT Becamex IDC đã họp thông qua kết quả kinh doanh năm 2018, trong đó doanh thu ước đạt 4.735 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ước đạt 1.045 tỷ đồng, vượt 83% kế hoạch năm. Con số này còn thấp hơn rất nhiều so với lợi nhuận thực tế công ty đạt được thể hiện trên BCTC vừa được công bố.

Bên cạnh đó, Becamex IDC vừa thông báo ngày 19/2 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Nội dung được tiết lộ là để trình phương án tăng vốn điều lệ từ hơn 10.125 tỷ đồng hiện nay lên 20.000 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 97,5% so với mức vốn điều lệ hiện tại.

Hiện Becamex IDC mới đăng ký giao dịch chưa đến 25 triệu cổ phiếu trên Upcom trong tổng số hơn 1 tỷ cổ phần tương ứng vốn điều lệ công ty.

Cũng tại phiên họp HĐQT ngày 21/1 vừa qua Becamex IDC đã thông qua dự kiến kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu ước đạt 5.739 tỷ đồng và chỉ tiêu lợi nhuận dự kiến đạt 1.781 tỷ đồng.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
9 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.