Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar

25/08/2018 10:56
"Biệt thự bay" Boeing 747-8 của hoàng gia Qatar có nội thất sang trọng với 10 phòng tắm, nhiều phòng chức năng, thậm chí cả trung tâm y tế riêng...

Theo Daily Mail, Hoàng gia Qatar đang rao bán chiếc Boeing 747-8 - thường được gọi là "Biệt thự bay" sau khi được thiết kế lại với nội thất xa xỉ. Ước tính máy bay này có thể được bán với hơn 640 triệu USD. 

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 747-8 của hoàng gia Qatar có 2 tầng với 10 phòng tắm, nhiều phòng chức năng và phòng ngủ lớn. Thiết kế ban đầu của máy bay này dành cho 467 hành khách, nhưng đã được hoàng gia Qatar thiết kế lại, bỏ phần lớn ghế ngồi để tối đa hóa không gian và hiện chỉ dành cho 76 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã bay tổng cộng 403,2 giờ và đang được rao bán trên trang chuyên máy đã qua sử dụng Controller của công ty Hàng không Vũ trụ Amac tại Thụy Sĩ.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 2.

Nội thất của máy bay nổi bật với 3 tông màu chủ đạo xanh, trắng và vàng.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 3.

Phòng ăn rộng trên máy bay với 14 ghế ngồi sang trọng.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 4.

Phòng ngủ xa xỉ nội thất cao cấp.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 5.

Một cabin dành cho giải trí, thư giãn. Đây là một trong nhiều cabin (bao gồm cả 1 phòng y tế) trên 2 tầng của máy bay.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 6.

Phòng vệ sinh với bàn đá cẩm thạch và tông màu vàng xa hoa.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 7.

Một cabin sang trọng khác của máy bay.

Bên trong chuyên cơ xa xỉ hơn 640 triệu USD của hoàng gia Qatar - Ảnh 8.

Tượng trang trí trong tủ cùng tông vàng mang lại cảm giác về sự xa xỉ.

Tin mới

Nước NATO cảnh báo một hành động của Nga ngay khi đạt thỏa thuận, ông Putin phản pháo
48 phút trước
Thủ tướng Phần Lan cảnh báo Nga sẽ điều động quân đến biên giới NATO nếu đạt được thỏa thuận hòa bình ở Ukraine đồng thời kêu gọi tăng ngân sách cho các quốc gia tiền tuyến.
Thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
51 phút trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2755/QĐ-TTg ngày 18/12/2025 thành lập Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Phát hiện ‘kho báu vô tận’ âm thầm sản sinh bất kể ngày đêm, một quốc gia vươn lên số 1 châu Âu, top 4 thế giới về năng lượng sạch nhân loại khao khát
15 phút trước
Hơn 125.000 hộ gia đình cùng 4,5 triệu mét vuông nhà kính hoạt động quanh năm nhờ nguồn năng lượng sạch từ lòng đất.
Tin vui cho người muốn mua nhà ở xã hội ở Đà Nẵng
24 phút trước
Sáng nay, Công ty Cổ phần Chương Dương cùng liên danh các đối tác chiến lược đã chính thức khởi động Dự án Nhà ở xã hội tại Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.
Chỉ trong 5 năm, Việt Nam đã lập được 'kỳ tích' mới về một chỉ tiêu, gấp gần 2 lần con số có được trong 20 năm trước nhiệm kỳ
25 phút trước
Sáng 19/12, đúng dịp kỷ niệm 79 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2025) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đã diễn ra lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật đồng loạt 234 công trình hạ tầng tiêu biểu trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Toyota đang chứng minh cho thế giới thấy không phải là không có khả năng làm xe điện
5 giờ trước
Toyota vừa tạo nên một cú hích lớn khi chính thức trình làng mẫu Urban Cruiser – chiếc SUV thuần điện phân khúc phổ thông.
“Chuột sắt khổng lồ” Trung Quốc dài 148 mét, nặng 4.000 tấn, lập kỷ lục bấm nút là đào 10.000m không nghỉ
6 giờ trước
Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào con người, hệ thống này có khả năng tự động điều chỉnh áp suất, phân tích dữ liệu lịch sử để dự báo điều kiện địa chất và tự định hướng hành trình di chuyển.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
7 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
9 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.