Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh 'chia phe'icon

Ngày càng có nhiều bất đồng ý kiến xung quanh chuyện có hay không cuộc giao dịch với mức 83 tỷ đồng cho chậu lan đột biến Juliet của đại gia Việt. Đâu là ngưỡng giá cho loài hoa này?

Ngày càng có nhiều bất đồng ý kiến xung quanh chuyện có hay không cuộc giao dịch với mức 83 tỷ đồng cho chậu lan đột biến Juliet của đại gia Việt. Đâu là ngưỡng giá cho loài hoa này?

Khi những cuộc chuyển nhượng lan đột biến gen được biết đến nhiều hơn cũng là lúc dư luận và những người chơi hoa đặt câu hỏi về tính xác thực của những màn giao dịch tiền tỷ, thậm chí được đưa lên mức 83 tỷ đồng như cây lan Juliet.

Hai ngày qua, cộng đồng chơi lan rầm rộ chia sẻ hình ảnh một chậu lan Juliet đẹp, với độ dài chừng 20-30cm. Hầu hết các bài viết đính kèm thông tin về mức giá "không tưởng" của giò hoa nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận.

Khác với rất nhiều giao dịch trước đây đều chia sẻ thông tin nhà vườn hoặc chủ nhân chậu lan, nhưng lần này, chủ của giò hoa được cho là có giá lên tới 83 tỷ đồng vẫn là bí ẩn.

Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh 'chia phe'
Chậu lan đột biến gây "bão" cộng đồng hoa lan trong hai ngày qua.
Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh 'chia phe'

Mặt hoa đẹp và thu hút sự chú ý.

Theo một đoạn video của một tài khoản chơi lan đột biến lâu năm, thì thương vụ chuyển giao chậu lan diễn ra từ cuối tháng 6. Gần đây, hình ảnh chậu lan được đăng tải và tạo thành hiệu ứng chia sẻ khắp cộng đồng người chơi lan, làm bùng lên những tranh luận sôi nổi về giá trị của chậu lan đột biến này.

Đa phần các bình luận đều chung quan điểm chậu Juliet nở hoa đẹp, cân đối và nhìn hút mắt. Tuy nhiên, ở phương diện giá trị thì có hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Nhiều người cho rằng, 83 tỷ đồng cho một chậu lan là mức giá "không tưởng", "điên rồ" và "không có thật".

Trong số đó cũng đặt câu hỏi về việc có chăng chủ nhân "thổi" giá hoa lan để thu hút sự chú ý. Và liệu có đại gia nào dám bỏ ra một khoản tiền quá lớn như vậy để sở hữu chậu cây.

Ngược lại, cộng đồng chơi lan cũng có người cho rằng việc định giá loài hoa đột biến rất khó có một ngưỡng nhất định vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đã là thú chơi thì có thể chi tiền tỷ sở hữu là bình thường.

Hiện tại, sau 2 ngày đăng tải hình ảnh, những tranh cãi về mức giá và chủ nhân của chậu Juliet vẫn "nóng" các hội chơi lan trên mạng xã hội. Một câu hỏi cũng được đặt ra là ngưỡng giá nào cho loài hoa đang "sốt" và được ưa chuộng vì có thể làm giàu?

Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh 'chia phe'Xôn xao về cây lan có giá không tưởng.
Bí ẩn chủ nhân chậu lan Juliet 83 tỷ, khiến cộng đồng cây cảnh 'chia phe'
Vấn đề thuế thu nhập của chủ chậu cây được đề cập trong tranh luận về mức giá "khủng" của chậu lan.

"Mình cho rằng chơi lan là một thú vui tao nhã, nếu có đầu tư cũng sẽ sinh lời nhưng khó mà sinh lời khủng như mọi người lầm tưởng. Giá lan đột biến cũng sẽ có biến động, khi một loại gây sốt thì sẽ được săn lùng, đồng nghĩa với dòng lan khác có thể hạ giá.

Hơn nữa, việc nhân giống lan không phải lần nào cũng thành công, để nghĩ rằng có thể kinh doanh 1 vốn 4 lời", Nguyễn Minh Chiến, chủ vườn lan ở Hà Nội chia sẻ quan điểm.

Đồng tình với phân tích của Minh Chiến, anh Hoàng Tùng, chủ vườn lan ở Thanh Trì bày tỏ quan điểm, không loại trừ việc đặt mức giá "ảo" cho chậu lan và đăng tải lên mạng để là "chiêu" bán hàng online. Vì thế, anh này khuyên người chơi nên bình tĩnh, tìm hiểu kỹ về thị trường, kinh nghiệm trồng và chăm sóc giống hoa.

"Trong một triệu gốc phi điệp may chăng mới có một gốc là dòng đột biến, chúng hiếm và đẹp nên có giá đắt. Tuy nhiên gần đây, ngày càng có nhiều dòng mới, chỉ cần khác biệt về mặt hoa là có thể được chủ nhân đặt cho một cái tên mới, và phát giá đắt đỏ.

Tôi cho rằng, người chơi không nên ảo tưởng làm giàu từ hoa lan vì bất cứ nghề kinh doanh nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu không nắm rõ ngành nghề, sản phẩm và nhu cầu thực của khách", anh Tùng chia sẻ.

(Theo Nhịp Sống Việt - Tổ Quốc)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.352.292 VNĐ / tấn

16.18 UScents / lb

1.04 %

- 0.17

Cacao

COCOA

215.829.426 VNĐ / tấn

8,232.00 USD / mt

3.22 %

- 274.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

165.532.105 VNĐ / tấn

286.38 UScents / lb

0.77 %

+ 2.18

Gạo

RICE

14.613 VNĐ / tấn

12.25 USD / CWT

0.24 %

- 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

9.276.762 VNĐ / tấn

962.96 UScents / bu

0.13 %

+ 1.21

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.125.455 VNĐ / tấn

281.15 USD / ust

0.23 %

+ 0.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
29/07/2025 04:02
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
29/07/2025 01:01
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.