Bia Hà Nội báo lãi quý 4/2022 gấp hơn 5 lần cùng kỳ

30/01/2023 15:10
Luỹ kế cả năm 2022, Habeco (BHN) lãi trước thuế 655 tỷ đồng - tăng 59% so với năm 2021.

Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco – Mã CK: BHN) đã công bố BCTC quý 4/2022 và luỹ kế cả năm 2022 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh trở lại.

Cụ thể, riêng quý 4 doanh thu thuần đạt 2.468 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Sau khi trừ giá vốn, lợi nhuận gộp đạt 624 tỷ đồng.

Trong kỳ, chi phí bán hàng tăng mạnh hơn 33% do Habeco đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, khuyến mại lên 256 tỷ đồng – cao hơn gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. 

Ngoài ra, trong kỳ Habeco có thêm hơn 30 tỷ đồng lãi từ hoạt động khác nên kết quả Habeco (BHN) ghi nhận LNTT đạt 96 tỷ đồng, tăng 86 lần so với cùng kỳ; LNST quý 4/2022 đạt gần 52 tỷ đồng trong đó LNST thuộc về công ty mẹ là gần 56 tỷ đồng cao gấp hơn 5 lần cùng kỳ năm ngoái. 

Bia Hà Nội báo lãi quý 4/2022 gấp hơn 5 lần cùng kỳ - Ảnh 1.

Lũy kế năm 2022, doanh thu thuần của Habeco đạt 8.398 tỷ đồng tăng 21% so với cùng kỳ; Sau khi trừ chi phí, lãi trước thuế 655 tỷ đồng - tăng 59% so với năm 2021; LNST đạt 527 tỷ đồng tăng 63% so với năm 2021, LNST thuộc về công ty mẹ là gần 489 tỷ đồng tương đương EPS đạt 2.009 đồng.

Năm 2022, Habeco đặt mục tiêu doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính 6.605 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 221 tỷ đồng, lần lượt giảm 5% và 32% so với thực hiện năm 2021. Như vậy kết thúc năm 2022, Habeco đã vượt 27% mục tiêu về doanh thu và vượt 138% kế hoạch lợi nhuận.

Bia Hà Nội báo lãi quý 4/2022 gấp hơn 5 lần cùng kỳ - Ảnh 2.

Habeco là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần tiêu thụ bia phía Bắc với thương hiệu Bia Hà Nội và Bia hơi Hà Nội. Tuy nhiên, phân khúc bia Habeco chủ yếu là trung bình và giá rẻ, trong khi những năm gần đây người tiêu dùng có xu hướng chọn các loại bia cao cấp hơn và điều này đã ảnh hưởng đáng kể tới thị phần của Habeco. Dù vậy, Habeco cũng đang nỗ lực ra mắt nhiều sản phẩm cao cấp hơn, bao gồm craft bia.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên ngày 30/1, cổ phiếu BHN tăng 4,5% và giao dịch ở mức 47.500 đồng/cp, tương đương vốn hóa gần 11.000 tỷ đồng.

Tin mới

Giữa sức nóng biên giới, DN Campuchia tung định vị “5 màu”, tuyên bố không phụ thuộc
11 giờ trước
Đây là ngành kinh tế xương sống của quốc gia.
Việt Nam được trời ban "kho báu" 3,5 triệu tấn, xếp trên Mỹ: Tập đoàn Hàn Quốc vừa ngỏ lời hấp dẫn
11 giờ trước
Nắm trong tay "át chủ bài", Tập đoàn Posco International của Hàn Quốc rất tự tin trong việc đưa ra đề nghị hấp dẫn với Việt Nam.
Nhà thầu dự án sân bay lớn nhất Việt Nam vừa báo tin vui cho hàng nghìn người ở Đồng Nai
10 giờ trước
Đây là tin vui mang lại thu nhập cho hàng nghìn người ở Đồng Nai.
Hé lộ về cổ phiếu bí mật mới của Warren Buffett, được huyền thoại đầu tư gần 5 tỷ USD để 'gom hàng'
10 giờ trước
Tập đoàn Berkshire Hathaway của huyền thoại đầu tư Warren Buffett lại một lần nữa khiến giới tài chính tò mò với chiến lược “ẩn mình” đầy khéo léo.
Cuộc chiến tầm giá 20 đến 40 triệu: Mẫu xe máy điện nào xứng đáng đến từng đồng?
10 giờ trước
Ở phân khúc từ 20 đến 40 triệu đồng, mức giá vừa tầm với đại đa số người dùng thì gần như tất cả hãng từ VinFast, Dat Bike, Honda, Selex cho tới các thương hiệu quen thuộc như Yadea, Pega đều đã tung ra sản phẩm chủ lực, biến phân khúc này thành "chiến trường" sôi động nhất năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.