Bia Hà Nội Hải Dương (HAD) vượt 9% kế hoạch lợi nhuận 9 tháng đầu năm

16/10/2019 11:09
HAD đặt mục tiêu doanh thu đạt 162 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 7,5 tỷ đồng trong năm 2019.

CTCP Bia Hà Nội - Hải Dương (mã chứng khoán HAD) công bố báo cáo tài chính quý 3/2019 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng so với cùng kỳ.

Cụ thể doanh thu thuần đạt 59,5 tỷ đồng, tăng 24% so với quý 3 năm ngoái. Trong khi đó chi phí giá vốn cũng tăng 29% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn 13,2 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của HAD ghi nhận 3,7 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Theo giải trình từ phía công ty, nguyên nhân lợi nhuận tăng là do trong kỳ Công ty đã tăng giá bán sản phẩm và thực hiện tốt công tác tiết kiệm chi phí.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của HAD đạt gần 131 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện 81% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt 8,2 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước và vượt 9% kế hoạch năm.

Tính đến 30/09, tổng tài sản của HAD đạt hơn 131 tỷ đồng, giảm đến 9% so với thời điểm đầu năm; nợ ngắn hạn của Công ty ở mức 57,7 tỷ đồng chiếm 44% tổng tài sản và giảm 17% so với thời điểm đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối ghi nhận 8,2 tỷ đồng và quỹ đầu tư phát triển ghi nhận 25,4 tỷ đồng.

Trên thị trường cổ phiếu HAD hiện đang giao dịch quanh mức 21.100 đồng/cổ phiếu, tăng 15,5% trong vòng gần 4 tháng.

Bia Hà Nội Hải Dương (HAD) vượt 9% kế hoạch lợi nhuận 9 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
9 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
5 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
58 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.