Bia Hải Dương: Đại hội quyết trả cổ tức 200%

29/03/2018 17:52
Ông Vương Toàn, đại diện phần vốn của Tổng CTCP Bia Hà Nội (BHN) cho biết, HAD sẽ chi trả cổ tức tồn đọng của những năm trước, tỷ lệ hơn 200% theo đề nghị của Kiểm toán Nhà nước, trong năm 2018. Ngoài ra, ĐHĐCĐ HAD cũng thông qua mức cổ tức năm 2017 là 20% bằng tiền.

Chiều ngày 28/03/2018, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của CTCP Bia Hà Nội – Hải Dương (mã HAD) đã tiến hành thành công. Theo đó, tất cả 12 nội dung trình tại Đại hội đều được Đại hội đồng cổ đông thống nhất thông qua.

Năm 2017, HAD hoàn thành 91,8% kế hoạch doanh thu, đạt 165,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hoàn thành 92,7% kế hoạch, đạt 13,9 tỷ đồng. Cổ tức thực hiện 20% bằng tiền, trong đó HAD đã tạm ứng 10% trước đó, phần còn lại 10% sẽ được chi trả trong thời gian tới.

Năm 2018, HAD đặt kế hoạch doanh thu 173,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 8,5 tỷ đồng; cổ tức kế hoạch 15%.

Tại đại hội, Ông Vương Toàn, đại diện phần vốn của Tổng Công ty Cổ Phần Bia Hà Nội (BHN) cho biết, HAD sẽ chi trả cổ tức tồn đọng của những năm trước theo đề nghị của Kiểm toán Nhà nước. Khoản cổ tức này sẽ được thanh toán toàn bộ cho cổ đông trong năm 2018. Đây cũng là nội dung chính của tờ trình số 12 được bổ sung trình tại đại hội.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017, Kiểm toán Nhà nước đã ký biên bản ngày 20/11/2017, kiến nghị điều chỉnh giảm nguồn quỹ đầu tư phát triển và tăng khoản phải trả cho cổ đông số tiền 81,8 tỷ đồng. Công ty đã điều chỉnh giảm Quỹ đầu tư phát triển theo kiến nghị của Kiếm toán Nhà nước vào báo cáo tài chính 2016.

Tại ngày 31/12/2017, HAD có một khoản phải trả khác giá trị 87,3 tỷ đồng, trong đó khoản cổ tức phải phải trả các năm trước là 81,9 tỷ đồng, tương đương hơn 200% vốn điều lệ. Theo đó, với đề nghị của Kiểm toán Nhà Nước, khoản cổ tức này sẽ được thanh toán toàn bộ cho cổ đông trong năm 2018. Như vậy, cổ đông HAD sẽ nhận được khoản cổ tức hơn 20.000 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/03/2018 giá cổ phiếu HAD tăng kịch trần, lên mức 50.000 đồng/cổ phiếu.

Bia Hải Dương: Đại hội quyết trả cổ tức 200% - Ảnh 1.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
6 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
8 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.