Bia Tết bất ngờ giảm giá sớm, nhiều nơi chất hàng thành “núi”

16/12/2024 02:26
Tại các siêu thị, trung tâm thương mại ở TP HCM, mặt hàng bia Tết được chất thành "núi" nhưng vẫn không thấy khách ghé.

Cho dù một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng mặt hàng bia Tết đã phải quay đầu giảm giá đáng kể. Bia có mức giảm lên đến vài chục ngàn đồng/thùng cũng không thu hút được khách mua. 

Tại siêu thị , trung tâm thương mại mặt hàng bia Tết được bày bán với số lượng lớn. Giá bia Tết đang được các hệ thống bán lẻ này điều chỉnh giảm khá mạnh. Cụ thể bia Heineken hồi tuần trước có mức giá 444.000 đồng thì nay giảm gần 20.000 đồng còn 429.000 đồng/thùng. Tương tự, bia Tiger cũng giảm giá từ 343.000 còn 340.000 đồng/thùng, bia 333 từ 314.000 còn 305.000 đồng/thùng. 

Bia Tết bất ngờ giảm giá sớm, nhiều nơi chất hàng thành “núi” - Ảnh 1

Bia Tết bày bán tại các siêu thị , trung tâm thương mại

Năm ngoái thời điểm này tại các cửa hàng tiện ích như Bách hóa Xanh, Co.op Food... mặt hàng bia Tết được trữ khá nhiều nhưng năm nay chỉ trưng bày "lèo tèo" như ngày thường. Bia Tết không còn "phô" ra mặt tiền như những năm trước mà được đặt ở vị trí khuất tầm nhìn dưới "chân" khách. 

Do không chú trọng bán bia Tết nên giá bia tại các cửa hàng tiện ích khá cao. Tại Bách hoá Xanh giá bia Tiger 350.000 đồng/thùng, bia 333 có giá 329.000 đồng/thùng, Heineken 445.000 đồng/thùng. 

Bia Tết bất ngờ giảm giá sớm, nhiều nơi chất hàng thành “núi” - Ảnh 2

Giá bia Tết đang giảm giá

Tương tự, các tiệm tạp hóa trước đây bày bán bia Tết khá nhiều nhưng năm nay lại "teo tóp" chỉ còn vài thùng. Tại tiệm tạp hóa gần chợ Đo Đạc, thành phố Thủ Đức, TP HCM cũng trưng bày vài thùng bia bán Tết, bà chủ tiệm cho biết năm ngoái trữ 50 thùng bia bán Tết nhưng chỉ bán được hơn chục thùng, số còn lại sau Tết phải giảm giá mạnh mới bán hết nên năm nay không dám lấy nhiều sẽ "ôm" bia ăn Tết. 

Còn theo ông Hoàng Văn Thanh - chủ đại lý bia ở quận Tân Phú, TP HCM, trước đây đại lý bia rất nhiều nhưng gần đây đóng cửa đến 70 - 80%. Nguyên do từ việc xử phạt rất nặng những người uống rượu bia tham gia giao thông. Cũng theo ông Thanh siêu thị , trung tâm thương mại ngày càng mở ra nhiều, họ bán bia với mức giá rẻ hơn bên ngoài, thậm chí có thời điểm giảm giá mạnh đến vài chục ngàn đồng/thùng nên khách đổ về đây mua sắm.   

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
5 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
4 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
4 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
3 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
3 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
3 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
3 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
1 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
1 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.